Hàng hóa xuất nhập khẩu cần lưu ý cách ghi nhãn mác

donkihote123

Thành viên
Tham gia
5/7/2018
Bài viết
0
Bảo Chánh là nhà trực tiếp sản xuất các loại kệ để hàng trong kho như kệ Selective, kệ Drive-in, kệ Double-deep, kệ khuôn…đến các loại kệ có tải trọng vừa và nhẹ như kệ trung tải, kệ đa năng, kệ thép V, kệ hồ sơ...
Vui lòng LH Bảo Chánh qua hotline 090 3812 187 hoặc Email: l@vinarack.vn
_________________________________________________________________

1. Đối với hàng hóa định lượng bằng đại lượng đo lường

Phải ghi định lượng theo quy định của pháp luật Việt Nam về đo lường. Cách ghi định lượng hàng hóa theo quy định của Phụ lục II của Nghị định.

2. Ngày sản xuất, hạn sử dụng hàng hóa

Ghi theo thứ tự ngày tháng năm của năm dương lịch. Trường hợp ghi theo thứ tự khác thì phải có chú thích thứ tự đó bằng tiếng Việt. Cách ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng được quy định cụ thể tại Mục 1 Phụ lực III của Nghị định.

nhan_mac_hang_hoa.jpg


Tên hàng hóa phải có kích thước lớn nhất trên nhãn.

3. Thành phần, thành phần định lượng

Được quy định đối với thực phẩm phải ghi thành phần theo thứ tự từ cao đến thấp về khối lượng, đối với thuốc dùng cho người, vắc xin, sinh phẩm y tế, chế phẩm sinh học , thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phải ghi thành phần và hàm lượng các hoạt chất; đối với đồ gia dụng kim khí, đồ dùng được chế tạo từ một loại nguyên liệu chính quyết định giá trị sử dụng thì phải ghi thành phần nguyên liệu chính cùng với tên hàng hóa và không phải ghi thành phần và thành phần định lượng.

ke-de-hang-trong-kho-baochanh-tai-hcm.jpg


4. Tên hàng hóa
Phải đặt ở vị trí dễ thấy, dễ đọc trên nhãn hàng hóa. Chữ viết tên hàng hóa phải là chữ có kích thước lớn nhất so với các nội dung bắt buộc khác trên nhãn hàng hóa.

5. Xuất xứ hàng hóa
Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu tự xác định và ghi xuất xứ đối với hàng hóa của mình nhưng phải bảo đảm trung thực, chính xác, tuân thủ các quy định của pháp luật về xuất xứ hàng hóa hoặc các Hiệp định mà việt Nam đã tham gia hoặc ký kết. Xuất xứ hàng hóa được ghi một trong các cách như “sản xuất tại” hoặc “chế tạo tại”, “nước sản xuất”, “xuất xứ” hoặc “sản xuất bởi” kèm theo tên nước hoặc vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa đó (Tên nước hoặc vùng lãnh thổ sản xuất không được viết tắt).
Nguồn: https://kecongnghiep.org
 
×
Quay lại
Top