Hàng chục nhà đầu tư đang chào thuê căn hộ tại Trung Hòa - Nhân Chính

seogirl7979

Thành viên
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Công ty DKRA đã công bố thị trường bất động sản liền thổ tại Tp.HCM Quý II/2017. Theo đó, việc sở hữu nhà không có sổ đỏ hiện tượng mới nổi.

20170710075033-f427.jpg

Trong 3 tháng qua, thị trường đất nền ghi nhận 13 dự án lớn nhỏ, quy mô từ vài chục đến hàng trăm nền, gồm dự án hoàn toàn mới và giai đoạn tiếp theo của những dự án đã chào bán trước đó. Tổng nguồn cung phân khúc này đạt 1.579 nền, tỷ lệ tiêu thụ 84%, tương đương 1.330 nền đã được giao dịch thành công. Cụ thể, khu vực phía Bắc thành phố dẫn đầu nguồn cung mới, chiếm 50% sản phẩm được tung ra thị trường.

Đầu tư vào phân khúc căn hộ cho thuê không hề dễ dàng để kiếm lợi như kỳ vọng mặc dù nhu cầu đối với loại hình căn hộ này là rất lớn.

Sau một thời gian đầu tư vào căn hộ để bán, anh Vũ Thái Sơn (một nhà đầu tư bất động sản có thâm niên) đã quyết định chuyển sang đầu tư một căn hộ cho thuê ở Trung Hòa - Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối với thị trường biệt thự, nhà phố thuộc các dự án, nguồn cung khá hạn chế. Trong các tháng 4, 5 và 6, phân khúc này ghi nhận chỉ có 3 dự án được mở bán, cung cấp ra thị trường 707 căn, tăng nhẹ 7% so với quý trước (chỉ có 659 căn) và có đến hơn 60% nguồn cung mới tập trung ở khu Đông Sài Gòn. Đây cũng là địa bàn có sức mua nhà phố, biệt thự cao nhất thành phố 10 triệu dân này với 70% các giao dịch tập trung ở trục đô thị phía Đông. Quận 2, 9 và Thủ Đức lần lượt là 3 địa bàn có lượng nhà liền thổ tung ra thị trường nhiều nhất quý vừa qua.

Nhu cầu với căn hộ cho thuê là rất lớn, trong khi hiện nay, khách hàng lại không thích "đóng đinh" trong các căn hộ dịch vụ theo khuôn mẫu nên họ muốn tìm những căn hộ nhà ở để thuê. Những căn hộ này có lợi điểm là giá mềm hơn, được bố trí nội thất theo phong cách của mình, nhưng vẫn riêng tư, thoải mái hơn so với ở trọ.

Mặc dù chỉ vừa công bố gia nhập thị trường Việt Nam những ngày đầu tháng 7, song ERA Real Estate đã âm thầm mở 5 văn phòng giao dịch và một trụ sở thương mại tại các quận trung Sài Gòn. Hiện tại, đơn vị này có hơn 300 chuyên viên tư vấn được đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà môi giới Mỹ này không giấu tham vọng trong 5 năm sẽ là đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam với mạng lưới hơn 50 văn phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành trung tâm và sở hữu 5.000 chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản nằm trên khắp đất nước.

Từ đó có thể thấy, không phải cứ mua căn hộ rồi rao cho thuê là có khách, mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là khách dự tính cho thuê là ai.

Chẳng hạn, khách thuê nước ngoài chắc chắn sẽ thích ở chung cư cao cấp, tiện ích sẵn có và chỉ cần xách vali đến ở. Nhưng họ sẽ ưu tiên những chung cư gần trung tâm và có người nước ngoài sinh sống sẵn ở đó, chứ không chọn tràn lan trên mạng. Còn khách nội lại hướng đến giá thuê rẻ, không nên có sẵn nội thất và những khách thuê này thường đã có sẵn TV, máy giặt, máy tính, điều hòa…

Theo dự báo của DKRA, loại hình bất động sản liền thổ bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự thuộc các dự án sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút các dòng vốn đầu tư cũng như nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn tại Tp.HCM trong 2 quý còn lại của năm.

Bên cạnh thị trường mới gia nhập là Việt Nam, ERA Real Estate còn tham gia phân phối bất động sản cao cấp và hạng sang tại châu Á Thái Bình Dương như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Đài Loan, Malaysia và Thái Lan. Đặc biệt tại Singapore, ERA Real Estate là một trong những công ty môi giới lớn nhất hiện nay với hơn 6.000 nhân viên. Trong năm 2016, trung bình cứ 3 giao dịch về bất động sản ở Singapore thì có một giao dịch được thực hiện bởi nhà môi giới bất động sản này.
 
×
Top