HÀN ỐNG VÀ ĐƯỜNG ỐNG VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY HÀN QUỸ ĐẠO (ORBITAL WELDING MACHINE)

nhi0999

Thành viên
Tham gia
13/3/2023
Bài viết
0
Máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) là một công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp hàn. Với khả năng hàn tự động và chính xác cao, máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho việc hàn ống và đường ống trong các dự án xây dựng, cơ khí, và năng lượng. Bài viết sau của Swisstech Schreiner sẽ tìm hiểu cách hoạt động của máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) trong quá trình hàn ống và đường ống. Hãy cùng theo dõi nhé.Lợi ích của máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) trong quá trình hàn ống

Máy hàn quỹ đạo có thể thực hiện quá trình hàn tự động mà không cần sự can thiệp của con người giúp làm giảm thiểu sai sót và gia tăng năng suất làm việc

Sử dụng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) giúp đảm bảo độ chính xác trong quá trình hàn từ đó làm tăng tính đồng nhất và độ bền đường hàn.Cách hoạt động máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine)

Các thiết bị cơ bản được sử dụng trong máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine)là nguồn điện, điều khiển điện tử, đầu hàn, bộ cấp dây nếu máy hàn được thiết lập để hàn MIG.

Máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) được đặt cho tốc độ di chuyển, độ dài hồ quang, cường độ dòng điện và mức điện áp cụ thể. Khi các thông số được thiết lập thợ hàn sẽ giám sát. Trong quá trình thực hiện, thợ hàn sẽ giám sát nếu các mối hàn không tốt sẽ thực hiện điều chỉnh khi cần thiết. Lý do người vận hành phải là thợ hàn vì cần có khả năng theo dõi các đặc tính hồ quang, tốc độ di chuyển và sự nóng chảy của mối hàn.

Đối với hàn TIG, ở hai bên của đầu hàn, nơi điện cực vonfram được cố định, có một bộ cấp liệu để nhúng thanh phụ vào vũng hàn. Chỉ có một bên được sử dụng tại một thời điểm. Lý do có hai khay nạp là để bạn có thể di chuyển theo cả hai hướng mà không cần lật máy hoặc vật liệu xung quanh.

Khí được sử dụng với ứng dụng TIG này là argon. Nhưng ống và ống hàn (HSS hoặc thép kết cấu rỗng) cũng yêu cầu bề mặt sau của mối hàn cũng được bảo vệ. Thanh lọc argon được sử dụng để ngăn ngừa ô nhiễm.

cach-hoat-dong-may-han-quy-dao-orbital-welding-machine-de-han-ong-va-duong-ong-2.jpg

==> Xem thêm: Ứng dụng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) vào các ngành công nghiệpCác loại hàn quỹ đạo khác nhau là gì?

Hàn quỹ đạo hợp nhất

Quá trình này rất giống với ứng dụng TIG của hàn quỹ đạo ngoại trừ việc không có kim loại phụ được thêm vào nhóm. Thay vào đó, hai mối hàn chỉ đơn giản là hợp nhất lại với nhau. Mối hàn này yếu hơn so với những mối hàn có kim loại bổ sung. Tuy nhiên, nó có thể hiệu quả hơn đối với một số ứng dụng khác.

Hàn quỹ đạo GTAW

Đây là quá trình mà chúng tôi đã mô tả ban đầu. Đó là hàn TIG bao gồm kim loại bổ sung.

Hàn quỹ đạo MIG

Nhiệm vụ có thể yêu cầu hàn vật liệu dày hơn, trong trường hợp đó cần sử dụng một quy trình hàn phù hợp với vật liệu nặng hơn. Hàn MIG có thể tạo ra mối hàn mạnh hơn so với hàn TIG, đặc biệt là khi sử dụng dây có lõi flux. Với ứng dụng hàn MIG, thay vì thiết lập hàn TIG, đầu hàn sẽ hoạt động như súng hàn trong quy trình hàn TIG.Máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) thường được sử dụng

Đường ống

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của hàn quyển tròn là hàn đường ống. Vì đường ống là hình tròn, nên máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) được sử dụng trong không gian 360 độ.

Ống

Sử dụng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) trên ống nhỏ dễ dàng hơn so với đường ống, vì các góc của ống thường ổn định hơn trong quá trình sản xuất, giống như một hình tròn hoàn hảo. Điều này làm cho việc lập trình quy trình hàn dễ dàng hơn vì nó sẽ chạy giống nhau mỗi lần.


cac-loi-thuong-gap-khi-gia-cong-ong-thep-khong-gi-stainless-steel-pipe-processing-3.jpgNếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp các giải pháp và thiết bị trong lĩnh vực hàn, hãy liên hệ ngay Swisstech Schreiner - công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Swisstech Schreiner có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy hàn quỹ đạo(orbital welding machine), như:

  • Cung cấp các loại máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) chất lượng cao, phù hợp với nhiều loại ống và đường ống khác nhau.
  • Cung cấp các loại que hàn quỹ đạo chính hãng, có chứng nhận chất lượng và an toàn.
  • Cung cấp các loại dụng cụ chuẩn bị hàn quỹ đạo, như máy cắt ống, máy vát ống, máy mài vonfram…
Swisstech Schreiner luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, với giá cả cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh chóng.
 
×
Top Bottom