Gửi chút nắng ngày đông với rèm cửa đẹp Hà Nội

thuydanpt

Thành viên
Tham gia
8/6/2015
Bài viết
0
Đông lạnh lắm, có thêm chút nắng ấm áp hơn thật nhiều. Nắng đông hiếm hoi là thế nhưng đủ để đôi má ai thêm ửng hồng, đôi môi ai thêm thắm dù cái rét vẫn hoành hành giá lạnh đến tê lòng. Bạn có tin được không mùa đông vốn quen thuộc với gam màu xám xịt u buồn kia sẽ không còn nữa, chúng chẳng đủ sức ám ảnh bạn nữa nếu không gian lắp thêm rèm cửa đẹp.

Nắng mùa đông hiếm lắm vậy tại sao chúng ta không tự tạo nắng cho mùa đông nhiều cảm xúc này. Với những chiếc rèm cửa, rèm phòng tắm giá rẻ ư? Tại sao không chứ? Đây là việc làm vô cùng thiết thực. Hãy thực hiện đi. Bạn sẽ sớm nhận ra sự khác biệt, một sự khác biệt tích cực đáng ngạc nhiên đến độ bạn chẳng thể nhận ra được bầu không khí u ám trước đó trong nhà mình nữa.


r%C3%A8m_v%C3%A0ng_ph%C3%B2ng_kh%C3%A1ch.jpg

Gửi chút nắng ngày đông với rèm cửa đẹp Hà Nội
Hà Nội những ngày đầu đông nhiều người thấy buồn. Buồn vì lạnh hay buồn trong lòng. Thegioirem.com cũng chẳng biết nữa. Bất chợt nhớ đến câu nói vị thi sĩ nào đó tạm thời không thể nhớ tên: “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Nỗi buồn ai cũng có, có người che giấu có người chia sẻ cho nhẹ bớt nỗi lòng. Nhưng cũng có những người tỉnh táo và tích cực hơn, họ không cho phép nỗi buồn tiếp tục xâu xé họ. Họ đi spa, họ đi shopping họ đi muarèm vải đẹp giá rẻ trang trí cho ô cửa sổ kỷ niệm.

Nếu không có tiền họ vẫn có cách khác để lạnh giá mùa đông không thể xát muối vào trái tim rỉ máu. Họ nghe nhạc, họ xem phim, họ xem chương trình giải trí. Những gameshow vui vẻ luôn có sức mạnh nhất định, lôi chúng ta khỏi trạng thái tự kỷ tiếp tục thở đều đặn và tận hưởng cuộc sống đáng yêu này.

Cũng có những người tìm kiếm sự an nhiên, tâm hồn thanh thản bên khung cửa sổ. Chỉ có lúc này, những giây phút chạnh lòng, không thể tìm thấy niềm vui bên ngoài để khỏa lấp sự trống trải bên trong người ta mới đi sâu vào ngóc ngách tâm hồn.

r%C3%A8m_v%E1%BA%A3i_m%C3%A0u_v%C3%A0ng_r%C6%A1m.jpg

Gửi chút nắng ngày đông với rèm cửa đẹp Hà Nội
Họ lặng ngắm cuộc đời bên ngoài, cho phép mình đứng bên lề cuộc đời dù chỉ một lần, để có cái nhìn trong vắt thuần khiết và khách quan hơn. Chiếc rèm cửa e ấp lặng ngắm gương mặt đẹp trầm tư của chủ nhân. Rèm cửa không nói gì cả. Tất nhiên rồi nhưng nó ở đó để thấu hiểu, thấu hiểu trong im lặng.

Nắng ấm không ở đâu xa. Nắng ấm có trên chính chiếc rèm cửa, rèm văn phòng ấy. Sắc vàng ấm áp gợi ta nhớ về ráng chiều oi ả của mùa hè, màu đỏ làm ta nhớ đến hoàng hôn buổi chiều của làng chài xa xôi. Vàng tươi làm ta nhớ đến nắng mới hơi chói hơi gắt một tí nhưng thân thương và nhiệt huyết. Chúng cũng gợi lại đụm rơm vàng của bà ngày xưa với khói bếp, mắt cay xè giản dị mà ấm áp đến lạ.


Bạn thấy đấy mùa đông không lạnh, cũng không buồn. Mùa đông sinh ra để nhắc chúng ta biết trân trọng để giành những gì đã quá. Đừng lãng phí giây phút tuyệt vời nào của mùa đông với rèm cửa đẹp mang nắng ấm áp nhé!
 
×
Top Bottom