Gọt cằm có đau không

dangnghia2291993

Thành viên
Tham gia
15/11/2015
Bài viết
1
Gọt mặt tạo khuôn mặt thon gọn xinh đẹp mà mọi người hay nói gọt mặt trái xoan hay phẫu thuật khuôn mặt v-line là một xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên một câu hỏi làm chùn bước rất nhiều chị em khi quyết định đi làm đẹp là gọt cằm có đau không ?
Phẫu thuật gọt mặt chủ yếu là phẫu thuật cắt một phần xương hay gọi là gọt xương. Tại sao có từ gọt xương? Từ gọt có nghĩa là cái gì đó cắt trên bề mặt, cắt lát mỏng … Đó là danh từ đúng nghĩa mô tả phần xương hàm được cắt lát mỏng. Tại sao phải cắt lát mỏng? Lý do là khuôn mặt góc cạnh hay khuôn mặt ngang to bè là do cành xương hàm hay góc hàm to, do đó chỉ cần cắt gọt một phần xương đó thì xương hàm sẽ thon gọn lại.
phau-thuat-rang-ham-ho-mom-vau-can-may-moc-gi1.jpg

Phẫu thuật gọt mặt có nguy hiểm không, có đau không? Đã nói phẫu thuật thị ít nhiều đều đau. Tuy nhiên phải hiểu rằng phẫu thuật gọt mặt thực chất là ít đau cho dù nghe có vẽ lớn lao. Lý do là phẫu thuật gây mê hoàn toàn nên chẳng có cảm giác đau. Thứ hai là việc bộ xương hàm rất đơn giản vì ai cũng biết là xung quanh chân răng là các mô và cơ lỏng lẻo bám vào xương nên bóc tách rất nhẹ nhàng. Phần xương cắt bỏ đi chỉ là một lát bề mặt nên không gây di lệch hay gãy khúc để gây đau. Ai cũng biết rằng khi gãy xương thì rất đau nhưng khi cố định lại thì hoàn toàn không đau, mọi sinh hoạt vẫn bình thường. Do đó, phẫu thuật gọt mặt – phẫu thuật gọt xương hàm đau rất ít và không ảnh hưởng nhiều công việc.
Kỹ thuật nhằm hạn chế đau sau phẫu thuật gọt hàm là: lúc phẫu thuật dù gây mê toàn thân thì việc chích thuốc tê đặc biệt cho mô vùng miệng sẽ đảm bảo ít đau và ít chảy máu. Thứ hai là sau phẫu thuật nên có dụng cụ chuyên dùng để chườm đá ít nhất 24h sau mổ là tốt nhất. Thứ ba là dụng cụ băng ép khuôn mặt, đặc biệt là băng bó vào hai cành xương hàm và cùng má sẽ giảm sưng và có tác dụng giảm đau nhiều sau mổ.
 
×
Quay lại
Top