Gợi ý qua mẫu tranh đắp tường Composite

nguyetnhanhi

Thành viên
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Composite là gì? Vật liệu composite là gì?

Đắp tranh tường Composite hay compozit là loại nhưa tổng hợp (còn được gọi là poly) được sản xuất trên nghành công nghiệp hóa chất Composite tồn tại ở dạng hỗ hợp bao gồm: (bột đá , Butanox(axit), poly, Sợi thủy tinh)
dap%2Btranh%2Bphu%2Bdieu%2B5.jpg


Ưu điểm của chất liệu composite

Theo Wiki :
Khối lượng riêng nhỏ, độ bền cơ học cao, độ cứng vững và uốn kéo tốt.
Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao, cách điện và cách nhiệt tốt.
Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn. Đắp tranh tường
Gia công và chế tạo đơn giản, dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa, chi phí đầu tư trang thiết bị sản xuất và chi phí bảo dưỡng thấp.
Tuổi thọ sử dụng cao (thời gian sử dụng dài hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).
Nhược điểm của chất liệu composite

Theo wiki:
Khó tái chế, tái sử dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất.
Giá thành nguyên liệu thô tương đối cao, phương pháp gia công tốn thời gian.
Phức tạp trong phân tích cơ, lý, hóa tính của mẫu vật. Đắp tranh tường
Chất lượng vật liệu bị phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân
Ứng đụng của composite

Chất liệu composite đươc ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như dùng làm: vỏ động cơ tên lửa, vỏ máy bay, vỏ tàu vũ trụ, ống dẫn xăng, ống dẫn nước, bình chịu áp lực cao, hệ thống sứ cách điện, sứ polymer, sứ cilicon, sứ epoxy, Vỏ tàu thuyền, Mô hình đồ chơi trẻ em, mô hình quảng cáo, vật liệu cải tạo nhà và tranh phù điêu…
dap%2Btranh%2Bphu%2Bdieu%2B3.jpg


Lý do Composite được sử dụng làm tranh phù điêu

Composite có thể coi là vật liệu gần như hoàn hảo để làm tranh phù điêu bởi những ưu điểm nêu trên như độ bền, nhẹ, dễ gia công và tạo hình, chi phí tạo khuôn sản xuất thấp, giá thành cạnh tranh so với các vật liệu khác.Tranh phù điêu composite luôn được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các công trình nghệ thuật
Đắp tranh tường Composite là gì?

Tranh phù điêu composite là thuật ngữ dùng để nói tới loại tranh được là từ chất liệu nhựa composite. đây chính là chất liệu được sử dụng khá phổ biến hiên nay bởi ưu điểm bền, nhẹ dễ tạo hình

Công nghệ chế tác ngày càng tiến bộ, kéo theo đó là việc ra đời của nhiều chất liệu thi công, ví dụ như Composite, xi măng, thạch cao, hay kim loại, đồng, bạc, vàng …. Trong đó tranh Phù Điêu bằng chất liệu Composite đang có xu hướng được nhiều người sử dụng và xuất hiện khá nhiều trên thị trường.

Những sản phẩm tranh phù điêu bằng composite trên thị trường hiện nay đều có giá trị khá cao. Nhưng khi đến với Công ty Sân vườn Sài Gòn quý khách sẽ có thể sở hữu những tác phẩm tranh phù điêu composite giá rẻ, mà vẫn đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng thi công, mẫu mã nghệ thuật.

Ưu điểm của Đắp tranh tường composite


Hiện tại có rất nhiều ưu điểm về chất liệu này: độ bền, chịu nhiệu, bề mặt, đàn hồi, lên màu, vận chuyển, trọng lượng,…

Ưu điểm về độ bền theo thời gian của tranh phù điêu composite
Thời gian trung bình cho một sản phẩm phù điêu khi ứng dụng chất liệu composite nằm vào khoảng 15 -40 năm và có thể hơn nữa tùy thuộc vào độ dày- mỏng, ít-nhiều của thành phần hỗn hợp.

Ưu điểm về độ đàn hồi thời gian của tranh phù điêu composite
Khi nhắc đến chất liệu nhựa các bạn có thể hình dung chúng đều so tình chất đàn hồi và như vậy đây là một lợi thế đối với những sản phẩm phù điêu khi trong quá trình va đập nhẹ sẽ không bị bể, sứt góc – mẻ cạnh xảy ra.

Ưu điểm về Mỹ thuật theo thời gian của tranh phù điêu composite
Một ưu hết sức quan trọng đó là bề mặt của các sản phẩm tranh phù điêu khi áp dụng chất liệu này có một bề mặt rất mịn. Các bạn có thể so sánh với vỏ máy bay, moto,… là sẽ hiểu rằng vì sao họ lại áp dụng chất liệu này trên toàn thế giới cho ngành tạo vỏ bọc cao cấp.
Nhược điểm của tranh phù điêu composite

Ngoài những ưu điểm rất nổi trội đó thì cúng tồn tại một số nhược điểm đáng lưu ý nư:

Chi phí cho một sản phẩm bằng chất liệu composite khá cao

Độ bám sơn không ổn định như trên chất liệu Xi măng hay thạch cao nếu như không phủ nhiều lớp
Không chống chịu được với dòng nước thường xuyên như xi măng vì có thành phần bột đá bên trong (trừ các chất nhựa công nghiệp cấp độ cao: cano, máy bay,…)
 
×
Top Bottom