GM là gì? Các tố chất cần có của vị trí tổng quản lý

vihoang1

Thành viên
Tham gia
21/2/2022
Bài viết
0
GM (General Manager) là thuật ngữ chỉ chức vụ cao cấp trong các doanh nghiệp nhưng GM là gì? Công việc cụ thể là như thế nào và để đạt được chức vụ này cần những kỹ năng gì thì không phải ai cũng biết. Hiện nay với sự phát triển của nền kinh tế cùng với đó là sự phát triển của doanh nghiệp thì vai trò của General Manager càng được đánh giá cao.

SUMhsyuP2kp9a4YbsDHpQUiaXBk56WIbigPyTr6lWStfuDHToOEkQc1vNaV3gwOGCaH1co8ej8QdjXE54nNqpndxy0pitCAqjpJ_6aKo_W7cKMdQih6xfrps-r8RtFpQQzVDt1O0yWRtl4SvXQ


General Manager là gì?​

GM là viết tắt của General Manager chỉ vị trí Tổng Quản lý. Là người có khả năng ra quyết định, lên kế hoạch, phân công công việc cho các bộ phận, phòng ban khác. Trong lĩnh vực NHKS, General Manager sẽ quản lý toàn diện về doanh thu, lợi nhuận, tổn thất và giám sát hoạt động của doanh nghiệp.

GM phổ biến trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và là người nắm giữ chức vụ cao nhất. Trong lĩnh vực này, họ không làm việc dưới quyền của CEO mà sẽ là người đưa ra quyết định, quản lý và vận hành hoạt động liên quan đến nhân sự, dịch vụ và tài chính của nhà hàng khách sạn. Kết quả làm việc của GM sẽ được thiết lập trong báo cáo chi tiết với chủ tịch (nếu có) hoặc các nhà đầu tư.

Tố chất cần có của General Manager​

Có tầm nhìn xa trông rộng

Khả năng lãnh đạo tốt

Có khả năng tư duy và sáng tạo

Có khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp tốt

Ham học hỏi và trau dồi kiến thức

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm cấp cao

Chức năng và nhiệm vụ chung của General Manager (GM)​

Chức năng và nhiệm vụ của General Manager không giống nhau vì còn phụ thuộc vào cách thức hoạt động và quy mô của doanh nghiệp. GM là người chịu trách nhiệm và đảm nhận các nhiều công việc đa dạng, bao gồm:

Quản lý mọi hoạt động của các phòng ban/bộ phận đảm bảo vận hành theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà doanh nghiệp đã đề ra.

Giám sát, nhìn nhận và đưa ra những đánh giá kết quả trong công việc của từng bộ phận. Đánh giá từ khái quát chung đến cụ thể từng thành viên trong bộ phận.

Phân tích, tổng hợp và nhìn nhận khách quan những mục tiêu đã đạt được từ đó xem xét và đưa ra những giải pháp cho tương lai.

Tiếp nhận và xử lý tình huống, vấn đề và sự cố bất ngờ xảy ra trong doanh nghiệp.

Mức lương của vị trí General Manager​

Theo khảo sát, mức lương của General Manager hiện nay khoảng 15 – 80 triệu đồng/ tháng. General Manager ở khách sạn 02 sao là 15 – 20 triệu đồng, khách sạn 03 sao là 20 – 40 triệu và khách sạn 4 sao sẽ là 40 – 80 triệu đồng/ tháng. Các khách sạn 05 sao, GM thường do người nước ngoài đảm nhận. Tuy nhiên, một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng 05 sao vẫn có những Tổng Quản lý là người Việt có mức lương trên 70 triệu đồng/tháng.

HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com/tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 
×
Quay lại
Top