Giúp trồng rừng bằng cách “search” trên Ecosia

Shino chan

╰(*´︶`*)╯
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
2.225
Mỗi lần “search” - tìm kiếm thông tin trên mạng - bằng công cụ Ecosia, con số ở góc trên, bên phải màn hình tăng thêm một đơn vị = số cây xanh do bạn góp công “trồng” cùng với những người khác trên thế giới.

burkina-faso-truoc-va-sau-1448611646.jpg

Quang cảnh trước đây và hiện tại ở Burkina Faso đăng trên trang web của WeForest. Ảnh: OZG
Báo The Guardian nhận xét: “Lựa chọn sử dụng Ecosia và bạn sẽ thật sự giúp đỡ môi trường này bằng mỗi lần tìm kiếm của mình”.

Ecosia là công cụ tìm kiếm thân hiện với môi trường được hỗ trợ bởi Yahoo, Bing và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF).

Trong năm 2015, Ecosia phối hợp với tổ chức WeForest (Bỉ) và Tổ chức Doanh nhân không biên giới trồng cây ở quốc gia Burkina Faso (châu Phi) với thông điệp rồng cây gây rừng giúp cải thiện khí hậu và đời sống của người dân nơi đây.

Dự án trồng cây này là một phần của Africa's Great Green Wall (Bức tường xanh châu Phi), khởi xướng bởi Liên minh châu Phi và Ngân hàng Thế giới.

Như các công cụ tìm kiếm khác, Ecosia kiếm tiền nhờ vào quảng cáo đặt cạnh kết quả tìm kiếm. Nhưng ít nhất 80% lợi nhuận (sau khi đã trừ các khoản chi phí tiếp thị, cơ sở vật chất, lương bổng, thuế,…) của Ecosia được đóng cho chương trình trồng rừng ở nhiều nơi trên thế giới.

20% còn lại được để dành cho các sản phẩm tương lai của Ecosia. Trong thời điểm hiện tại, họ đang đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo.

Bạn có thể cài đặt tiện ích Ecosia vào trình duyệt web của mình. Điều làm cho Ecosia thu hút chính là ý tưởng: người dùng Internet thoải mái “search” tại nhà mà vẫn có thể góp sức trồng rừng ở một nơi nào đấy trên trái đất.

Trang chủ www.ecosia.org cho biết hiện có gần 2,5 triệu người dùng. Mỗi 1 search, Ecosia kiếm được 0,5 cents quảng cáo. Trung bình cứ mỗi 13 giây, Ecosia đủ tiền trồng một cây mới. Với sự mệnh chống lại nạn phá rừng, Ecosia đặt mục tiêu trồng được một tỷ cây xanh đến năm 2020.

Ecosia hoạt động khá minh bạch do mọi thông tin số liệu, xác nhận sự đóng góp đều có thể tìm thấy trên trang web của họ.oOo

Cách sử dụng app rất đơn giản.
1: Vào app
2: Dùng app để search bất cứ từ khoá nào
3: Vào trang web bạn vừa search.

Khi search đủ 45 lần thì tương đương với việc bạn vừa dùng nó để đánh đổi lấy một chiếc cây ở ngoài đời. Đơn vị sẽ dùng tiền lợi nhuận từ quảng cáo để trồng cho bạn một cái cây.

App không cần đăng nhập thông tin gì. Chỉ cần chúng ta cùng nhau chung sức vì một trái đất xanh hơn.

Có thể dùng trên trang web nữa nha https://www.ecosia.org/


Nguồn : tuoitre.vn
 

đã tải :)). đã dùng. đã google và xác nhận ecosia k phải lừa đảo :)). let's ecosia mọi người =))
 
À nhân tiện forest app cũng giúp trồng rừng á :v ai rảnh tham gia nha
 
×
Quay lại
Top