Giày tập gym nam có gì khác so với giày thể thao thông thường

minhshop2102

Thành viên
Tham gia
24/9/2021
Bài viết
0

1. Giày tập gym nam có gì khác so với giày thể thao thông thường?

Để nói rằng giày tập gym cho nam có khác với giày thể thao thông thường không thì câu trả lời là có. Đây là loại giày có thể đáp ứng được các yêu cầu từ những hoạt động thể lực. Để phù hợp với các bài tập mạnh như nâng tạ, tập cơ bụng, cơ đùi,... giày được thiết kế một cách riêng biệt và rất chắc chắn.

Giày tập gym và giày chạy bộ có gì khác?

Giày tập gym và giày chạy bộ có gì khác?
Với tính đặc trưng của những bài tập như squats, cơ bụng,... giày tập gym thường được bọc cao su ở 2 bên. Đặc điểm khác biệt nhất của giày tập gym so với các loại giày khác đó là: Có nặng hơn các loại giày khác để giúp giữ thăng bằng, nâng đỡ cơ thể và chuyển động một cách tốt hơn. Vì thế, cách chọn giày tập gym cho nam hay nữ cũng sẽ có phần khác với các loại giày thể thao khác.
Về tên gọi thì giày tập gym chuyên dụng sẽ có thêm dòng chữ “Trainer” hoặc “Training”, dòng chữ này được hiểu là “người tập luyện”. Một số ví dụ điển hình từ các thương hiệu lớn như: “Adidas Adipure 360 Training” hay “Nike City Trainer 2”,... Đây là những đặc điểm bạn nên chú ý để chọn giày tập gym phù hợp.

2. Có bao nhiêu loại giày tập gym cho nam?

2.1 Giày cho những bài tập tạ

Giày tập gym nam chuyên dụng cho những bài tập tạ thường được thiết kế với đế bằng phẳng và có kết cấu thấp để giữ thăng bằng cho người sử dụng. Thiết kế như vậy sẽ giúp trụ vững hơn, giúp người tập có thể nâng và hạ tạ một cách dễ dàng, giảm thiểu được các rủi ro và bảo vệ tốt cho cơ thể.

Các bài tập tạ nên sử dụng loại giày chuyên dụng

Các bài tập tạ nên sử dụng loại giày chuyên dụng

2.2 Giày chuyên dụng cho bộ môn đạp xe

Tính năng quan trọng nhất bạn cần chú ý trước khi mua giày tập gym dành cho bộ môn đạp xe là phần đế và gót giày.
Đế giày phải cứng và chắc chắn thì trong quá trình tập luyện, lực từ cơ thể truyền đến bắp chân, bàn chân sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, kết hợp thêm với gót giày cứng cũng là điểm cộng tối đa khi lựa giày chuyên dụng để đạp xe.

Giày tập gym cho bài tập chạy bộ

Giày tập gym cho bài tập chạy bộ
2.3 Giày dành cho máy chạy bộ
Các loại giày tập gym sử dụng cho máy chạy bộ cũng không có gì khác biệt đối với giày chạy bộ thông thường. Những đôi giày này thường có thiết kế mỏng nhẹ, linh hoạt. Tốt hơn nếu đôi giày được thiết kế có lỗ thoáng khí, giúp người mang trở nên thoải mái hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giày chạy tối ưu như dòng Ultra Boost của Adidas, hay Air Max của thương hiệu Nike,...

Lựa chọn giày tập gym nam phù hợp

Lựa chọn giày tập gym nam phù hợp

2.4 CrossFit dùng giày nào?

CrossFit có tiêu chí là vững vàng, mạnh mẽ. Bởi vậy những đôi giày được thiết kế dành riêng có bộ môn này sẽ có đế bằng phẳng và không sử dụng đệm lót.

2.5 Giày tập gym đa năng

Giày tập gym đa năng được nhiều anh em tin dùng

Giày tập gym đa năng được nhiều anh em tin dùng
Nếu bạn muốn tập luyện một cách bài bản và chuyên sâu thì không nên sử dụng giày tập gym đa năng, giày tập gym chuyên dụng theo từng bộ môn sẽ tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ tập thông thường các bài tập đơn giản bạn cũng có thể mua giày tập đa năng.
 
×
Quay lại
Top