Giặt áo khoác thế nào đúng cách?

bacngoctuan

Banned
Tham gia
27/7/2015
Bài viết
1
Làm sạch áo khoác thực tế chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là một số nguyên liệu đặc trưng như lông vũ, bông, da,… sẽ càng khó hơn cả. Một số máy giặt chuyên giặt hàng hiệu như máy giặt hấp sấy của LG, SamSung cũng không thể dùng cho những nguyên liệu này.

Vậy làm thế nào để giặt áo khoác đúng cách, để áo quần vừa sạch vừa bền đẹp? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé

1. Áo chất nhung dạ

Chất liệu nhung dạ có tính chất bắt bụi, dính sợi và nguy cơ bị xù, bạc màu khá cao. Vì thế khi giặt loại áo khoác nhung dạ loại này, bạn cần tuân thủ những phương cách giặt sau:

Xử lý sơ bộ cho sạch áo lông và áo dạ trước khi giặt: Đặt áo lên một mặt phẳng và dùng một miếng vải mềm (hoặc bông mút) được ngâm nước ấm 45oC (nếu nóng quá, dễ gây hư tổn vải), rồi vắt bớt nước đi. Tiến hành đặt khăn lên áo và thấm nữ tính để bụi bẩn bám vào.

Vò lại khăn sạch và tiến hành bước 1 một lần nữa, nhằm loại bỏ triệt để những sợi lông dính bám trên áo. Khi áo khoác nhung đã loại bỏ hết bụi bẩn và sợi dính trên áo thì tiến hành giặt bình thường.

để ý Không nên giặt chung với nguyên liệu áo lông vũ, áo bông, hay sợi, để tránh tuyệt đối các sợi lông bám dính sau khi giặt.

2. Áo lông

Áo lông vũ là một trong những loại áo "khó tính nhất" trong mùa đông năm nay. Vì chất liệu lông xù mỏng manh nên việc giặt loại áo này cũng cần phải cầu toàn một chút:

· Ngâm áo vào chậu nước lạnh trước khi giặt khoảng 20 phút.

· Ngâm 20 phút để áo lông, áo bông được ngậm nước và mềm hơn

· Vắt khô, rồi tiến hành cho vào nước ấm 45 độ (có pha bột giặt sẵn) và để ngâm trong vòng 5 - 10 phút, để bột giặt thẩm thấu vào áo.

· Ngâm nước ấm có chất xà phòng sẽ làm tan bở những vết bẩn một cách hoàn chỉnh

· Đặt áo lên một mặt phẳng và dùng một miếng bàn chải mềm để chải sạch áo. Thực hiện luân phiên việc ngâm và chải vài lần liên tiếp để đạt được hiệu quả cao nhất rồi xả sạch với nước.

· sử dụng miếng chải giặt áo lông, áo da chuyên dụng

để ý Bạn cần thực hiện thao tác chải xuôi chiều và vô cùng nhẹ nhàng để tránh làm xù, rụng và hỏng lông.

3. Áo khoác da

Việt giặt và vệ sinh áo khoác da không phức tạp như bạn tưởng. Lời khuyên cho bạn là không nên ngâm giặt với máy giặt. Nên đừng cố gắng làm sạch bằng cách này, nếu không muốn hư hỏng loại da thời trang này.

· Dùng khăn nước ấm (không quá nóng) để lau sạch những vết bẩn trên áo

· Áo khoác da dễ dàng vệ sinh đơn giản nhất

· Áo khoác da dễ dàng vệ sinh nhất

· Chải lại bằng bàn chải lông mềm tẩm xà phòng, thao tác nhẹ nhàng để tránh làm xước vải.

· Lau lại bằng vải sạch

· Chải nhẹ tay để tránh làm xước xát nguyên liệu da bạn nhé

như vậy là việc vệ sinh áo khoác da đã hoàn thiện xong, thật đơn giản phải không nào! Và một lưu ý dành cho bạn là sau khi giặt, hãy đem phơi nơi khô ráo thoáng mát, không nên phơi ngoài nắng để tránh làm hư tổn chất vải da này.

4. Áo phao

nguyên liệu áo phao rất khó thấm nước, nên việc giặt áo cần tuân thủ những cách làm sau đây để bảo đảm được giặt sạch và bền màu nhất

· Ngâm áo bằng nước ấm khoảng 10 phút, với mục đích cho nước ngấm vào áo, để các các vết bẩn được mềm và bở ra.

· Không ngâm áo quá lâu và giặt không quá mạnh tay bạn nhé

· Rồi cho áo khoác phao vào dung dịch xà phòng pha nước ấm (khoảng 35oC - 40oC) rồi giặt như bình thường

chú ý Với loại chất liệu áo này, bạn chỉ nên vò nhẹ, tránh gây xước xát hay chà mạnh, vì có thể gây hỏng chất chống nước làm hỏng áo.

>>> Tham khảo: Máy giăt S5BB
 
×
Quay lại
Top