Giáo cụ Montessori - Cách bảo quản

single1191994

Thành viên
Tham gia
14/9/2016
Bài viết
0
Giáo cụ Montessori được làm bằng gỗ tự nhiên, nếu không được bảo quản tốt, có thể nhanh bị bong sơn, ẩm mốc. Oreka Montessori xin gửi tới Quý khách hàng các hướng dẫn cách bảo quản giáo cụ như sau để giáo cụ luôn đẹp và có độ bền cao nhất.

HTM0048-5-c%E1%BB%99t-t%C3%ADnh-v%E1%BB%9Bi-5-m%C3%A0u-s%E1%BA%AFc-kh%C3%A1c-nhau-350x350.jpg


1. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản giáo cụ:
  • Tránh để giáo cụ gặp phải nước, tránh đặt đồ dùng ở nơi có ánh nắng trực tiếp, độ ẩm cao hoặc những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi, quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Khi giáo cụ bị vấy bẩn, không nên vội vàng lau loang rộng khắp bề mặt mà hãy bình tĩnh lấy giấy thấm khô nước bẩn sau đó lau ngay vết bẩn bằng giẻ lau xốp mềm.
  • Khi di chuyển giáo cụ, nên bê cẩn thận bằng hai tay, tránh làm rơi, tránh bị trầy xước và không được đặt đồ vật nặng lên bề mặt gỗ.
  • Khi chăm sóc nếu phải dùng nước lau thì chỉ phun bề mặt và nên nhớ đừng phun quá nhiều nước vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ chóng hỏng. Nên lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh xước bề mặt. Còn nếu dùng bình xịt ,trước khi sử dụng, cần phải lắc bình thật đều và giữ khoảng cách giữa bình xịt với bề mặt vật dụng khoảng 20cm. Xịt dung dịch trực tiếp lên bề mặt bị bẩn, dùng vải mềm lau khô và luôn nhớ là phải lau theo hình tròn, bởi đó là cách bạn làm cho độ bóng của bề mặt giáo cụ vừa đều lại vừa như mới.
  • Cuối mỗi buổi học hoặc khi không sử dụng trong thời gian dài, giáo cụ nên được phủ vải che để tránh bụi, độ ẩm và ánh sáng.
2. Cách làm bóng giáo cụ:
Sau một thời gian sử dụng, giáo cụ sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. Bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau đây để làm chúng mới như ban đầu.

  • Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho giáo cụ sáng bóng như mới .
  • Dùng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước, dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi giáo cụ vừa đơn giản, vừa hiệu quả.
  • Pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần làm như thế khoảng hai hoặc ba lần, giáo cụ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.
 
×
Top Bottom