Giảm mỡ quanh ngón tay

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Mặc dù bạn không thể tập trung giảm cân cho các ngón tay, nhưng có thể giảm kích thước ngón tay cùng với các khu vực khác trên cơ thể thông qua chế độ ăn và tập thể dục. Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập tăng cường sức nắm và bài tập cho bàn tay để có ngón tay khỏe mạnh, đẹp và hữu dụng hơn.

Phần 1: Phát triển sức mạnh bàn tay và ngón tay

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-1-Version-2.jpg

1. Thực hiện bài tập tăng cường sức nắm

Một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để tăng sức mạnh bàn tay là thực hiện các bài tập phát triển sức nắm đơn giản. Sử dụng kìm hay bóng (tùy lựa chọn) thực hiện vài lần tập, mỗi lần 30 - 50 nhịp nắm cho mỗi bàn tay.

Bóng áp lực thường có kích thước cỡ lòng bàn tay và bạn có thể bóp bóng để tập cho bàn tay. Bạn không có bóng áp lực phải không? Vậy hãy sử dụng bóng tennis.

Kìm lò xo, dây đàn hồi, găng tay lò xo, và các dụng cụ tập tay khác đều có sẵn trên thị trường. Hãy tìm xem các cửa hàng bán đồ thể thao tại khu vực của bạn có loại nào, hoặc tìm trực tuyến.


Bóng Baoding là loại bóng trị mỏi tay do Trung Quốc sản xuất, được sử dụng để tập cho bàn tay. Để sử dụng, bạn hãy xoay hai quả bóng xung quanh trong lòng bàn tay. Chúng tạo ra âm thanh vui tai và giúp bạn tập luyện cho bàn tay.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-2-Version-2.jpg

2. Thực hiện bài tập cổ tay

Bài tập phát triển sức mạnh cổ tay còn có lợi ích ở chỗ giúp tăng cường sức nắm, vì bạn phải cầm tạ trong khi tập. Bạn có thể dùng dây đàn hồi, tạ tay hay các dụng cụ gia dụng khác để tập cho cổ tay.

Tạ tay:Mỗi tay cầm một quả tạ nhỏ (1,5 - 2 kg), lòng bàn tay hướng xuống đất. Gập khuỷu tay lên để cánh tay vươn thẳng ra phía trước, để cổ tay rũ xuống. Từ từ uốn cổ tay lên để cánh tay tạo thành một đường thẳng. Sau đó từ từ gập cổ tay xuống. Tập 3 lần, mỗi lần 10-15 nhịp cho từng bàn tay. Nếu bạn không có tạ tay thì có thể dùng can nước, gạch, hay bất kỳ thứ gì vừa tay cầm.
Dây đàn hồi:Đứng lên một đầu dây và cầm dây với lòng bàn tay hướng xuống. Nâng cánh tay thẳng ra phía trước, sau đó từ từ uốn cổ tay lên để cánh tay tạo thành một đường thẳng. Tập 3 lần, mỗi lần 10-15 nhịp cho từng bàn tay.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-3-Version-2.jpg

3. Chống đẩy trên ngón tay

Nếu bạn có sức khỏe khá tốt nhưng vẫn chưa vừa ý với bàn tay mũm mĩm của mình thì hãy thực hiện động tác chống đẩy nâng cao. Thay vì chống đẩy với lòng bàn tay đặt bằng trên sàn, bạn hãy nâng lòng bàn tay lên và để các đầu ngón tay chịu trọng lượng cơ thể. Thực hiện vài lần tập, mỗi lần 5 - 10 nhịp.
Tập thêm vài lần chống đẩy thông thường bên cạnh việc chống đẩy trên đầu ngón tay. Chống đẩy giúp phát triển cổ tay và cơ ngực, vừa tốt cho sức khỏe của toàn thân trên vừa giúp giảm cân.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-4.jpg

4.Phát triển sự khéo léo của bàn tay

Sự khéo léo là khả năng sử dụng ngón tay và bàn tay để thực hiện nhanh gọn các công việc phức tạp. Đối với bàn tay, sự khéo léo và sức mạnh là hai yếu tố quan trọng như nhau. Để phát triển kỹ năng vận động tinh, bạn cần rèn luyện sự khéo léo, thực hiện các nhiệm vụ hướng vào bàn tay và ngón tay một cách thường xuyên.
Bạn có thể gõ bao nhiêu từ một phút? Nếu bạn vẫn còn phải mò mẫm và gõ như gà mổ thì hãy tìm hiểu các bài viết khác của wikiHow để học cách gõ bàn phím nhanh hơn.
Chơi nhạc cụ, nhất là piano, vi-ô-lông hay ghita, hoặc một số nhạc khí như sáo, kèn clarinet và các nhạc cụ khác rất tốt cho sự phát triển của kỹ năng vận động tinh. Bạn chưa từng chơi những nhạc cụ này? Vậy bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-5.jpg

5. Ngừng bẻ khớp ngón tay

Người ta vẫn tranh luận về việc bẻ khớp ngón tay có hại hay không. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng bẻ khớp ngón tay sẽ khiến khớp “to hơn”. Vì việc bẻ khớp chẳng mang lại lợi ích gì nên tốt nhất bạn hãy ngừng lại.

Mặc dù không có dữ liệu cho thấy việc bẻ khớp ngón tay gây ra viêm khớp hay sưng khớp, nhưng một số nghiên cứu dường như gợi ý rằng có sự liên hệ giữa việc bẻ khớp trong thời gian dài và sự suy giảm sức nắm.

Phần 2: Thay đổi chế độ ăn

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-6.jpg

1. Ăn ít muối hơn

Natri dư thừa có thể khiến cơ thể giữ nước, dẫn đến phù nhẹ, nhất là ở bàn chân và bàn tay. Nếu bạn muốn có bàn tay thon gọn thì nên giảm muối trong chế độ ăn. Bạn ăn càng ít muối thì lượng nước giữ lại trong cơ thể càng giảm.

Kiểm tra thành phần dinh dưỡng trên nhãn! Ăn ít muối không chỉ đơn giản là cho ít muối vào đồ ăn. Nhiều thực phẩm đông lạnh và đóng gói sẵn, thậm chí rau củ và bánh ngọt cũng có hàm lượng muối rất cao. Bạn có thể đã tiêu thụ rất nhiều muối mà không biết.

Chú ý đến kích cỡ khẩu phần ăn. Nhiều sản phẩm ghi là “Giảm muối” hay “Giảm natri” nhưng về cơ bản vẫn là sản phẩm cũ với kích cỡ khẩu phần giảm xuống nhằm giảm lượng muối.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-7.jpg

2. Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể loại bỏ muối nhanh hơn. Uống 8 cốc nước hoặc hai lít nước mỗi ngày là điều cần thiết cho sức khỏe tổng quát và giảm cân. Uống thêm nước có thể giúp ức chế cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa nhức đầu, cải thiện tuần hoàn máu và bài tiết chất thải. Ngoài ra, nước miễn phí.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-8.jpg

3. Ăn nấm thay cho thịt đỏ

Nấm có lượng calo và chất béo bằng chưa tới phân nửa thịt bò nạc, và một báo cáo gần đây cho biết những người sử dụng nấm thay cho thịt bò trong công thức nấu ăn cũng cảm thấy no sau khi ăn.[4] Nấm lành mạnh, ngon, và có thể thay thế dễ dàng cho thịt đỏ.
Hãy tìm xem các bài viết khác của wikiHow để học cách nấu ăn với nấm.
Lưu ý rằng nấm không giàu sắt và protein như thịt đỏ.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-9.jpg

4. Chọn cacbohydrat tiêu hóa chậm

Cacbohydrat có hai loại: đơn giản và phức hợp. Cacbohydrat đơn giản có trong thực phẩm đã qua chế biến, thức ăn vặt giàu chất béo, và được chuyển hóa thành mỡ nhanh hơn nhiều. Nhiều người cảm thấy đầy hơi do ăn loại cacbohydrat này. Cacbohydrat đơn giản có trong những thực phẩm như si rô ngô, đường trắng, kẹo và sô-đa. Cacbohydrat phức hợp có trong ngũ cốc nguyên hạt, cần nhiều thời gian hơn để được chuyển hóa, và cung cấp nhiều năng lượng hơn cho cơ thể.Một số thực phẩm chứa cacbohydrat phức hợp là:
Yến mạch.
Khoai lang.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì sợi.
Đậu và đậu lăng.
Rau xanh có lá.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-10.jpg

5. Chọn các món ăn vặt lành mạnh hơn

Bạn có thể tăng cân nhiều do ăn các món ăn vặt không lành mạnh giữa các bữa chính. Mặc dù một nắm khoai tây chiên có vẻ vô hại, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay các món ăn vặt vô nghĩa bằng thức ăn lành mạnh hơn. Từ bỏ bánh kẹo và khoai tây chiên, chỉ giữ lại hoa quả và rau xanh, khi đó bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác.
Ăn táo. Táo có ít calo nhưng giàu chất xơ.
Đừng bỏ qua món tráng miệng mà nên chọn các món lành mạnh hơn. Ví dụ, thay vì ăn một bát kem sau bữa ăn, bạn nên ăn một cốc sữa chua Hy Lạp ít béo và việt quất đông lạnh. Nếu thỉnh thoảng bạn thích ăn sôcôla thì hãy trữ trong nhà một thanh sôcôla đen giàu chất chống ôxi hóa, để khi thèm bạn sẽ ăn một góc (chỉ một góc thôi).

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-11.jpg

6. Ăn chậm hơn

Các nghiên cứu cho thấy một trong những cách tốt nhất để khống chế cơn đói là nhai nhiều hơn và ăn chậm hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chống lại cảm giác thèm ăn thì nên ăn chậm để cơ thể bắt kịp.
Bắt đầu bữa ăn bằng một bát súp nhỏ, hoặc ăn một nắm hạnh nhân không tẩm muối trước bữa ăn 15 - 20 phút. Cách này có thể giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ trong bữa ăn.
Đừng bỏ bữa.Một số nghiên cứu cho thấy việc bỏ bữa, nhất là bữa sáng, sẽ buộc cơ thể tích trữ lượng calo mà bạn sẽ tiêu thụ sau đó trong ngày. Nói một cách khác, bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn tăng cân.

Phần 3: Giảm cân nặng

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-12.jpg

1. Tập đi bộ nhanh

Đi bộ là cách tập thể dục dễ dàng nhất và nhanh nhất để giảm cân. Bạn không cần phải mua thiết bị tập luyện, không cần nhiều thời gian, và bạn sẽ nhận được lợi ích từ những gì đã đầu tư.
Bắt đầu đi bộ nhanh quanh khu xóm và dần dần tăng quãng đường đi. Ban đầu cố gắng đi khoảng 1,5 km, hoặc đi bộ nhanh trong 15 -20 phút, hai lần mỗi ngày.
Nếu bạn không phải là người thích tập thể dục thì đừng xem đó là tập thể dục. Chỉ xem như bạn đang đi bộ bình thường. Chuẩn bị sẵn một quyển sách nói hay vài bài nhạc để nghe trong lúc đi bộ.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-13.jpg

2. Tập cardio cường độ thấp

Nếu bạn muốn tăng cường độ cho buổi tập thì bắt đầu thực hiện các bài tập cardio nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể. Cố gắng tăng và duy trì nhịp tim. Cho dù bạn muốn tham gia lớp tập hay tự tập theo hướng dẫn trên mạng, hãy cân nhắc các bài tập thể dục sau đây:
Yoga.
Pilate.
Lớp đạp xe.
Nhảy aerobic.
Aerobic dưới nước.
Không phải ai cũng có thể tập cardio cường độ cao, như việc tham gia lớp đạp xe hay các hoạt động aerobic khác. Trao đổi với bác sĩ để xây dựng kế hoạch giảm cân cho bạn.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-14.jpg

3. Tăng dần cường độ tập luyện

Trạng thái ổn định thường xuyên xảy ra. Nếu bạn đang giảm cân ở tốc độ đều rồi đột ngột ngừng lại, đó là lúc bạn phải thay đổi chế độ tập. Điều này xảy ra với hầu hết mọi người.
Hãy chuyển sang chế độ tập luyện xoay vòng. Chọn 5 - 10 bài tập nhanh mà bạn thích và thực hiện với cường độ cao trong 40 - 60 giây, trong thời gian đó bạn cố gắng thưc hiện thật nhiều nhịp. Nghỉ ngơi 20 - 30 giây rồi chuyển sang bài tập kế tiếp.
Thực hiện ba lần với đầy đủ 5 - 10 bài tập, và nghỉ 5 phút giữa các lần tập. Nếu bạn thực hiện chế độ tập này ba lần mỗi tuần trong khi ăn uống lành mạnh, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-15.jpg

4. Học cách giảm stress đúng cách

Sự căng thẳng sẽ khiến cơ thể giải phóng cortisol có liên quan đến nhiều căn bệnh, bao gồm tăng mỡ toàn thân.[9] Quá căng thẳng có thể khiến cơ thể khó giảm cân hơn, nghĩa là bạn phải học cách thư giãn nếu muốn giảm cân.
Sức khỏe tâm thần cũng cần được ưu tiên như sức khỏe thể chất. Dành 15 - 30 phút mỗi ngày chỉ để ngồi trong tĩnh lặng và quên đi mọi nỗi lo. Đừng cảm thấy tội lỗi vì phải dành thêm chút thời gian cho bản thân.
Tắm nước nóng, đọc sách hay hoặc nghe nhạc không lời. Bất kể điều gì khiến bạn bình tĩnh hơn thì hãy làm.

aid492811-v4-728px-Lose-Fat-Around-the-Fingers-Step-16.jpg

5. Tập trung giảm cân toàn thân

Không ai thích nghe điều này nhưng đó là sự thật được khoa học chứng minh: Bạn không thể nào chọn một điểm trên cơ thể và giảm cân tại đó mà không giảm mỡ ở những nơi khác.Bạn có thể tập cho các khu vực cụ thể để phát triển cơ ở đó, và bài tập tay sẽ giúp phát triển cổ tay, bàn tay và ngón tay, nhưng ngay từ đầu bạn đã không có nhiều cơ ở bàn tay. Cách duy nhất để giảm mỡ ở các ngón tay là thay đổi chế độ ăn, tập thể dục, và đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ, để giảm cân trên tất cả các phần còn lại của cơ thể.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 

×
Quay lại
Top