Giảm mỡ bụng từ thực phẩm... béo

Nicedragon

Thành viên
Tham gia
6/10/2011
Bài viết
3
Bí quyết để bạn không bị béo bụng lại chính là chất béo. Nhưng tất nhiên đó không phải là chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch ở người có tuổi, mà là loại có trong bánh mỳ bơ, pizza, và một số loại bánh. Đó chính là các axit béo đơn chưa bão hòa (MUFA), có trong lạc, ô liu, lê tàu và sô cô la đen.

Các loại axit béo này không gây tổn hại cho sức khỏe mà trái lại, củng cố hệ tuần hoàn, cho trái tim khỏe mạnh, đồng thời giảm tích mỡ bụng nhanh hơn so với chế độ ăn kiêng ít hoặc không béo. Chất béo đơn không bão hòa giúp bạn ăn ngon miệng và giảm tổng lượng thực phẩm tiêu thụ. Dưới đây là vài cách để bạn cung cấp MUFA cho cơ thể.

Làm sinh tố với một ít dầu lanh



Sau buổi tập, hãy thưởng thức một cốc sinh tố pha với một thìa dầu lanh. Không chỉ tạo vị bùi bùi, nó còn đem đến tác dụng kép khi MUFA giúp giảm mỡ bụng đồng thời omega 3 hạn chế viêm, sưng, là nhân tố dẫn đến nhiều vấn đề trong đó có bệnh tim và Alzheimer.

Dùng xốt Tapenade thay cho xốt Mayo (xốt trứng gà)



Bạn có thể làm bánh kẹp thịt gà với xốt Tapenade thay cho xốt mayo. Loại xốt này có vị cay nhẹ, mùi thơm, sẽ làm bữa trưa hấp dẫn hơn, đồng thời giảm tới 130 calo so với xốt mayo thông thường. Hơn nữa, xốt Tapenade có chứa MUFA – bí quyết để có vòng hai thon gọn. Sẽ thật ngon miệng nếu thêm xốt Tapenade ô liu đen lên thịt gà và một chút pho mát sữa dê feta, hoặc bạn cũng có thể dùng xốt Tapenade ô liu xanh với đậu hồi và rau Địa Trung Hải.

Bánh ngũ cốc có lạc


Thay vì ăn những loại bánh đường nhiều calo, hãy ăn bánh ngũ cốc có lạc rang, bơ lạc và các loại hạt ngũ cốc khác. Lạc là nguồn acit béo MUFA dồi dào, thêm vào đó, chúng lại có tác dụng đốt cháy calo. Theo nghiên cứu gần đây, lạc có thể giúp tăng khả năng tiêu thụ năng lượng nghỉ (khi không làm gì cơ thể vẫn tiêu thụ một lượng năng lượng nhất định). Một người ăn lạc thường xuyên tiêu thụ năng lượng khi nghỉ nhiều hơn bình thường 11%. Với những người hảo ngọt, hãy ăn thêm lạc để giảm sự thèm ăn.

Dùng vừng thay cho vụn bánh mỳ



Bữa tối sẽ thật hấp dẫn với món cá hồi – tốt cho tim mạch, hoặc thịt gà tẩm ướp dầu vừng hay bọc vừng – vừa khiến cho thịt thật mềm do giữ được độ ẩm lại vừa ít calo, nhiều MUFA. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trong các món xào và salad để thêm vị giòn cho món ăn..

Làm bánh ngọt với dầu rum



Bạn sẽ không cần đến bánh sô cô la để thỏa mãn cơn thèm ngọt của mình bằng cách sử dụng dầu rum làm bánh nướng xốp hoặc các loại cupcake. Chúng chứa ít chất béo bão hòa đồng thời có tác dụng giảm mỡ bụng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ ăn dầu rum hàng ngày có thể giảm trung bình 6.3 % lượng mỡ tích tụ ở bụng.

Thông tin hay này được trích từ trang Giảm mỡ bụng từ thực phẩm... béo

Theo Tapchilamdep.com​
 
×
Quay lại
Top Bottom