Giải đáp vốn ít nên buôn bán gì để kiếm lời?

binhduongngaynay

Thành viên
Tham gia
15/9/2020
Bài viết
0
Bạn đang muốn kinh doanh nhưng “vốn ít nên buôn bán gì?” lại là câu hỏi khiến bạn trở nên trăn trở. Cùng tìm hiểu một số mô hình không cần quá nhiều vốn nhưng vẫn giúp bạn kinh doanh tốt dưới đây nhé!

Kinh doanh vườn hoa cảnh - cá cảnh và cây giống

Nông thôn sẽ trở thành nơi khởi nghiệp tràn đầy hy vọng cho nhiều người đầu tư trẻ, kinh doanh vườn hoa cảnh, kinh doanh cá cảnh tại nhà,kinh doanh cây con giống sẽ là những ngành nghề có nhiều hy vọng lớn.

Việc kiến thiết môi trường xanh vô hình chung thúc đẩy sự phát triển của ngành cây giống. Dù là thành phố hay nông thôn thì nhu cầu về hoa và cây giống vẫn tương đối cao.

Đây sẽ được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hot trong những năm tới. Có thể trồng một số những loại hoa cảnh hoặc cây giống mang tính thưởng ngoạn hoặc có tác dụng làm sạch môi trường.

Kinh doanh những loại sản phẩm này chắc chắn sẽ là những điểm sáng khởi nghiệp trong tương lai. Nếu bạn còn đang tự đặt câu hỏi “buôn bán gì ở nông thôn, ở quê?” thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ

Thị trường của loại hình kinh doanh này rất rộng mở, mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. Theo như những người trong ngành tiết lộ thì thu nhập hàng năm của những trung tâm ngoại ngữ này lên tới hàng tỷ đồng.

Theo thống kê chỉ trong nửa năm 2018, số lượng các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các lớp đào tạo ngoại ngữ, phụ đạo buổi tối đang tăng với tỷ lệ chóng mặt. Nếu bạn đang tự đặt câu hỏi “nên kinh doanh gì vào buổi tối?” thì trung tâm ngoại ngữ sẽ là một trong những câu trả lời hay để bạn tham khảo.

Cửa hàng ô vuông cho thuê

“Cửa hàng ô vuông cho thuê”được bắt nguồn từ nhật bản, mô hình kinh doanh nhượng quyền mới này thường tập trung tại các thành phố lớn.

Kênh lợi nhuận chủ yếu của loại hình kinh doanh này đến từ chi phí cho thuê các ô vuông hàng tháng. Các chủ ông vuông có thể đề rõ giá bán trên sản phẩm rồi kiếm lợi nhuận sau khi bán hàng.

Để kinh doanh một cửa hàng ô vuông cần một khoản vốn đầu kỳ tương đối lớn khoảng vài trăm triệu để trang trải các khoản chi phí như: tiền thuê nhà, chi phí trang hoàng đầu kỳ và một số chi phí phụ khác.

Do chủ cửa hàng ô vuông sẽ cho người ngoài thuê các ô vuông này nên không cần phải nhập hàng như những chủ cửa hàng kinh doanh khác, như vậy có thể tiết kiệm được một phần chi phí.

Nhìn các ô vuông trong cửa hàng được bày đầy những sản phẩm tinh tế rực rỡ muôn màu (hàng hóa gửi bán) vừa có thể giúp các ông chủ nhỏ thực hiện được những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ của mình vừa có thể giúp thực hiện việc kinh doanh tại nhà một cách dễ dàng.

Còn chần chừ gì nữa đây chính là một trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ hay đáng để học hỏi trong tương lai.

Vốn ít nên buôn bán gì? Kinh doanh bữa sáng ngũ cốc dinh dưỡng

Con người ngày càng chú trọng tới vấn đề ăn uống lành mạnh, muốn kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn có thể kinh doanh những loại bữa sáng ngũ cốc dinh dưỡng này như: ngô bung, khoai lang nướng, bánh rán, bánh bao chiên, trứng gà muối, bánh chưng, bánh tẻ, bánh giò…

Bạn có thể kinh doanh ở bất cứ đâu tại các chợ đêm, chợ ngày từ nông thôn tới thành thị, trường học, khu công nghiệp, những khu phố sầm uất…

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn này vẫn mang lại nguồn thu đáng kể cho bạn chỉ có điều là sẽ hơi vất vả.

Nấu ăn tại gia

Vốn ít nên buôn bán gì bây giờ? Ngày nay, rất nhiều người khi mời bạn bè người thân ăn uống nếu đi ăn nhà hàng thì lại không có gì mới mẻ, còn ăn tại nhà lại không thể tự mình chuẩn bị nhiều đồ ăn ngon được, mà nếu như có thể chuẩn bị được nhưng lại sẽ không có thời gian nói chuyện với khách.

Trước nhu cầu cầu thiết này thì những chị em phụ nữ có tài nấu nướng có thể tận dụng cơ hội này để thực hiện các chiến lược kinh doanh. Đầu tiên cần phải in ảnh những món ăn sở trường của mình ra những tấm thiệp nhỏ rồi giới thiệu và phát chúng cho những người giàu có tiền.

Cũng có thể nói rõ những dịch vụ mà mình có thể cung cấp cho khách hàng như đến tận nhà nấu thử, khách hàng chuẩn bị sẵn nguyên liệu bạn đến nấu rồi cùng nhau thưởng thức. Cụ thể về phương án kinh doanh như thế nào thì bạn có thể tự mình sáng tạo.

Bán và cho thuê sách báo

Vốn nhỏ nên kinh doanh gì? Những loại sách báo in bằng giấy chất lượng cao sẽ không bao giờ lỗi mốt, dịch vụ bán hoặc cho thuê sách báo cũng vậy. Kênh kinh doanh chủ yếu của loại hình này đó là thu mua và buôn bán sách cũ, có thể kiêm thêm các loại nghiệp vụ khác như cho thuê, trao đổi…

Mở cửa hàng kinh doanh phục vụ buôn bán và cho thuê sách có vốn đầu tư nhỏ, chỉ cần dưới 10 triệu là có thể tiến hành kinh doanh một cách êm xuôi. Quan trọng nhất là vấn đề chọn địa điểm mở cửa hàng, những địa điểm gần trường học, những khu văn hóa sẽ là những sự lựa chọn không tồi.

Trên đây là câu trả lời vốn ít nên buôn bán gì cho bạn tham khảo. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích nhé.
 
×
Quay lại
Top