GIẢI ĐÁP CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM TAI KẾT DÍNH

luc1994

Thành viên
Tham gia
15/5/2017
Bài viết
0
Viêm tai kết dính và xẹp nhĩ thường đi liền với nhau, thuật ngữ mang tính chuyên môn khiến nhiều người khó hiểu nhưng lại khá phổ biến với các bệnh nhân mắc bệnh lý viêm tai. Hiện nay tuy bệnh đã có thể điều trị được nhưng nếu người bệnh không kịp thời phát hiện mà để bệnh phát triển và xuất hiện những biến chứng sẽ rất nguy hiểm. Bạn hãy cùng Thanh Nhĩ đi tìm hiểu viêm tai kết dính và xẹp nhĩ qua bài viết này.
viem-tai-giua-co-chua-duoc-khong.jpg

Viêm tai kết dính là gì?

Viêm tai kết dính và xẹp nhĩ

Viêm tai kết dính là giai đoạn 4 của bệnh xẹp nhĩ theo phân loại của Sade cải tiến.

Xẹp nhĩ là khi màng nhĩ không được căng bóng như bình thường mà co, xẹp vào phía trong ( phía ụ nhô và chuỗi xương con trong tai giữa). Khi đó khoảng tai giữa sẽ bị mất đi một phần hoặc hoàn toàn, màng nhĩ không dính và thành trong của hòm tai, lớp bọc tai của màng nhĩ vẫn còn nguyên vẹn.

03083.jpg

Viêm tai kết dính là một giai đoạn của viêm tai xẹp nhĩ

Viêm tai kết dính là tình trạng khoảng khí của tai giữa bị mất hoàn toàn, màng nhĩ dính vào xương con và ụ nhô, bề mặt niêm mạc bị mất. Viêm tai kết dính là giai đoạn cuối của xẹp nhĩ theo cách phân loại của Sade.

 • Giai đoạn 1: co kéo nhẹ màng nhĩ.
 • Giai đoạn 2: co kéo nặng hơn, màng nhĩ tiếp xúc với xương đe/ xương bàn đạp.
 • Giai đoạn 3: xẹp nhĩ tai giữa (chạm vào ụ nhô), giai đoạn này có thể can thiệp bằng đặt ống thông khí và bơm khí NO thì bệnh tình sẽ cải thiện đáng kể.
 • Giai đoạn 4 (xẹp nhĩ ) có thể đảo ngược bằng can thiệp đặt Ống thông khí ± bơm khí NO, nó giúp cải thiện tình trạng xẹp nhĩ.
 • Giai đoạn 5: Viêm tai dính (dính vào ụ nhô) thể hiện đẩy đủ nhất của chứng xẹp nhĩ.
Hậu quả của viêm tai kết dính

Viêm tai kết dính là biểu hiện nặng của xẹp nhĩ và dẫn đến:

 • Teo các thành xương của tai giữa.
 • Ăn mòn xương con, thường là ngành xuống của xương đe.
 • 1 phần co kéo có thể tiến triển thành choles.
Triệu chứng của bệnh viêm tai kết dính
 • Khả năng nghe kém và dai dẳng, với nhiều mức độ khác nhau phụ thuộc mức độ viêm, dịch, tình trạng thông thuận của vòi tai. Chức năng nghe kém kèm theo sự ăn mòn ngành xuống của xương đe, ngưỡng nghe tổn thương có thể >60dB.
 • Ù tai, đau tai từng cơn, tái phát từng đợt do các đợt cấp của viêm.
 • Khi nội soi phóng đại sẽ nhận thấy màng nhĩ co kéo (thường góc 1/4 sau trên), cán xương bố nhô lên, nhìn có vẻ ngắn hơn, khả năng di động của màng nhĩ bị hạn chế hoặc không có, nón sáng bị bóp méo.
 • Hòm tai xuất hiện dịch tiết.
 • Có thể thấy các xương (xương con, tường thượng nhĩ...) bị ăn mòn, tổ chức nghi choles...
Các tổn thương trong xẹp nhĩ có nhiều điểm khác biệt so với viêm tai giữa mãn tính, các tổn thương chỉ xảy ra ở các xương đe hoặc xương búa, không có tổn thương xương bàn đạp.

Nếu như viêm tai giữa mãn tính sự tiêu xương con nguyên nhân là từ các ổ viêm tiềm ẩn hoặc các ổ xơ hóa trong vòm tai, thì viêm tai kết dính lại do màng nhĩ gây ra. Bệnh khới phát với hiện tượng tắc với gây co rút màng nhĩ từ bên trong, thiếu dưỡng màng nhĩ gây nên tiêu lớp sợi của màng nhĩ.

03081.jpg

Viêm tai kết dính nếu không xử lý được buộc bằng thuốc hải tiến hành phẫu thuật

Xử lý viêm tai kết dính

Hiện nay có nhiều phương pháp để đối phó với bệnh viêm tai tuy nhiên chưa có phương pháp nào xử lý được hoàn toàn tình trạng viêm tắc vòi nhĩ, lấy lại khoảng trống.

 • Bơm hơi vòi nhĩ: có thể hiệu quả trong những trường hợp sớm (giờ ít người làm).
 • Đặt ống thông khí.
 • Phẫu thuật màng nhĩ: lấy bỏ túi co kéo, đặt mảnh vá để bù đắp thiếu hụt của màng nhĩ.
Ngăn ngừa viêm tai kết dính bằng thảo dược tự nhiên
Cũng như các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tai, thảo dược tự nhiên không phải là phương pháp chữa viêm tai kết dính hiệu quả nhanh chóng như phẫu thuật màng nhĩ. Tuy nhiên nó lại là phương pháp tuyệt vời để chữa viêm tai kết dính mãn tính. Sử dụng sản phẩm Thanh Nhĩ hỗ trợ điều trị viêm tai đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn thay thế các liệu trình thuốc kháng sinh Tây y nhiều tác dụng phụ và dễ dàng bị nhờn thuốc sau một thời gian sử dụng.

thanhnhi.png

Thanh Nhĩ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho các bệnh nhân viêm tai kết dính

Thành phần chính của Thanh Nhĩ là: bạch truất, đương quy, thăng ma, đỗ trong, cao mèo tinh chất, ngân hoa, hòe hoa, …và rất nhiều vị thuốc quý khác. Thanh Nhĩ sử dụng bài thuốc gia truyền lâu năm của nhà thuốc Bảo Long tiếp thu tinh túy từ các bài thuốc dân gian không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh viêm tai mà còn phòng ngừa viêm tai giữa, viêm tai ngoài, ù tai, đau tai.. tái phát. Sản phẩm Thanh Nhĩ giúp cải thiện khả năng nghe, ù tai, chảy mủ trong tai do viêm tai kết dính lâu năm…

Bạn hoặc người nhà muốn nhanh chóng chấm dứt viêm tai kết dính và các bệnh lý về tai khác hãy để lại thông tin trên khung đăng ký hoặc liên hệ HOTLINE 0963.613.131 - 02422.602.333. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết "Những điều cần biết về viêm tai kết dính và xẹp nhĩ" của Thanh Nhĩ. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!
Nguồn: https://thanhnhi.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-viem-tai-ket-dinh-va-xep-nhi
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom