Giấc ngủ ngon là cách tốt nhất để làm đẹp da

  • Người đăng Người đăng dunzi
  • Ngày đăng Ngày đăng

dunzi

Thành viên
Tham gia
23/2/2021
Bài viết
63
Thể trạng của phụ nữ liên quan mật thiết đến tình trạng giấc ngủ của họ. Ai cũng biết rằng thức khuya có thể gây “biến sắc”, biểu hiện là da xuống cấp, thâm quầng và xuất hiện nếp nhăn trên da. Những tình trạng này thường không thể phục hồi. Vì vậy, bước đầu tiên để làm đẹp của phụ nữ là làm chủ giấc ngủ, có một giấc ngủ ngon hữu ích hơn bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào. Thực tế, làm đẹp qua giấc ngủ không khó, bạn chỉ cần nắm vững 5 mẹo nhỏ dưới đây là được!

1. Làm sạch da trước khi đi ngủ​

Sau khi bước vào giấc ngủ, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu phục hồi, một trong số đó là bài tiết mồ hôi và giải độc. Do đó, sau khi chìm vào giấc ngủ, các lỗ chân lông trên cơ thể sẽ dần mở ra để thoát mồ hôi và giải độc, nếu không làm sạch da trước khi đi ngủ, các chất độc hại còn sót lại trên da có thể xâm nhập vào các lớp sâu của da qua lỗ chân lông và gây hại cho da. Vì vậy, bạn phải làm sạch da trước khi đi ngủ và tẩy trang đầy đủ sau khi trang điểm.

2. Thư giãn trước khi đi ngủ​

Sau một ngày bận rộn, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, không có lợi cho giấc ngủ. Bạn nên ngâm chân và nghe nhạc trước khi đi ngủ. Nếu còn năng lượng, bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng để giúp cơ thể thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, bạn không nên nhìn vào điện thoại di động trước khi đi ngủ, vì nghịch điện thoại sẽ khiến não bộ của bạn rơi vào trạng thái hưng phấn, không có lợi cho giấc ngủ.

3. Không ăn thức ăn có mùi vị nặng trước khi đi ngủ​

Nhiều người cảm thấy đói trước khi đi ngủ nên thường ăn một thứ gì đó trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, không nên chọn đồ ăn có vị nặng, nguyên nhân là do đồ ăn có vị nặng không dễ tiêu, ăn trước khi đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và khó ngủ. Một nguyên nhân nữa là thức ăn có mùi vị nặng sẽ làm tiêu hao độ ẩm của cơ thể con người, dễ gây tức bụng, đau họng,… và cũng không có lợi cho giấc ngủ.

4. Thay đổi bộ đồ gi.ường thường xuyên​

Chăn ga gối đệm bao gồm ga trải gi.ường, mền, vỏ gối,… Những thứ này tiếp xúc với làn da của chúng ta hàng ngày. Nếu không thay giặt thường xuyên sẽ cực kỳ dễ sinh vi khuẩn, da thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn sẽ tự nhiên bị tổn hại. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại vải cotton càng nhiều càng tốt khi chọn chăn ga gối đệm, đồng thời thay và giặt thường xuyên, ít nhất một lần một tuần.

5. Đảm bảo thời gian ngủ​

Đối với người lớn, thời gian ngủ càng dài càng tốt, đảm bảo đủ tám tiếng, ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng đến trạng thái của da, ngủ quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe thần kinh. Đồng thời, không nên ngủ quá khuya, cố gắng ngủ trước 23 giờ và tránh thức khuya.

Bằng cách nắm rõ và thực hành 5 mẹo nhỏ trên, sau một đêm ngủ trọn vẹn, không chỉ cơ thể được phục hồi ở trạng thái tốt nhất mà làn da cũng có thể phục hồi độ căng bóng. Bằng cách cải thiện giấc ngủ, giúp trì hoãn hiệu quả quá trình lão hóa da, duy trì hoạt động và độ sáng của da. Muốn có làn da đẹp là phải có giấc ngủ ngon.
 
Thêm 2 ý nữa theo mình rất quan trọng:
1- Nên hạn chế dùng điện thoại, máy tính trước khi ngủ vì sẽ khó ngủ và nhức mắt
2- Nên hạn chế uống nước, đặc biệt là ngay trước khi ngủ vì sẽ mất ngủ giữa đêm

---
 

Đính kèm

  • da-day-ehp-hoc-vien-quan-y.jpg
    da-day-ehp-hoc-vien-quan-y.jpg
    310,9 KB · Lượt xem: 13
×
Top Bottom