Giá trị đích thực của tình yêu!!

shushi_chick

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/3/2011
Bài viết
35
Ngày xửa ngày xưa, có 1 hòn đảo nơi những 'cư dân' cảm xúc ngự trị: Hạnh Phúc, Nỗi Buồn, Tri Thức cùng nhiều cư dân khác và tất nhiên không thể thiếu Tình Yêu.
Một ngày nọ, có thông tin hòn đảo sẽ bị chìm, vì thế tất cả cư dân chuẩn bị khăn gói lên tàu và rời đảo.
Tình Yêu là cư dân duy nhất không muốn rời đảo. Tình Yêu muốn ở lại , chung thủy với hòn đảo đến phút cuối cùng. Khi hòn đảo đã gần như chìm ngập hết, Tình Yêu mới quyết định rời đảo và bắt đầu kêu cứu.
Giàu Có đi qua chỗ Tình Yêu với 1 con tàu lớn. Tình yêu nói: 'Này Giàu Có ơi, Anh có thể đưa tôi đi với anh không?', nhưng anh chàng Giàu Có trả lời: 'Đáng tiếc là không. Tôi còn rất nhiều vàng bạc trên tàu. Không còn chỗ cho Cô đâu'
Tình Yêu quay sang cầu cứu Phù Phiếm lúc đó cũng đi ngang qua trên một con tàu lộng lẫy: 'Xin hãy cứu tôi!' nhưng Phù Phiếm cũng từ chối ' Tôi không thể, Tình Yêu ạ! Cô đã ướt hết rồi và sẽ làm bẩn con tàu của tôi mất'
Một lát sau, Tình Yêu lại cầu cứu Nỗi Buồn, lúc anh chàng này đang ở gần đó trong cơn tuyệt vọng: 'Nỗi Buồn ơi, hãy cho tôi đi cùng ' nhưng Nỗi Buồn thở dài trả lời: 'Ôi chao...Tình Yêu, tôi quá buồn và quá đau khổ vì thế hãy để tôi yên, đừng làm phiền và hãy để tôi một mình'.
Hạnh Phúc cũng đi qua nơi Tình Yêu đứng, nay nước đã ngập đến ngực Tình Yêu nhưng vì quá vui vẻ và phấn khích nên Hạnh Phúc đã không nghe được lời Tình Yêu kêu cứu.
Trong tuyệt vọng, đột nhiên có một giọng nói vang lên, 'Nào Tình Yêu, ta sẽ cho Cô đi cùng'. Đó là một bà lão già nua. Khi đến nơi an toàn và khô dáo, bà lão cũng từ biệt cô ra đi. Tình Yêu sung sướng và vui mừng khôn siết đến nỗi quên cả hỏi tên bà lão. Tình yêu nhận ra mình đang mang ơn bà lão ấy vì thế nàng tìm đến hỏi Tri Thức, 'Ai đã giúp cháu vậy, thưa bà?'
'Đó là Thời Gian' - Tri Thức trả lời.
'Thời Gian ư?' Tình Yêu hỏi ' Nhưng tại sao bà ấy lại giúp cháu?'
Tri Thức mỉm cười với Thông Thái, người bạn đồng hành của mình và trả lời, 'Bởi vì chỉ có Thời Gian mới có thể hiểu được giá trị đích thực của cháu, giá trị đích thực của Tình Yêu'.:KSV@12::KSV@12:
 
×
Quay lại
Top