Gam màu trầm cho phòng ngủ thêm ấm áp

thicongnoithat

Thành viên
Tham gia
24/4/2018
Bài viết
1
Phòng ngủ luôn cần sự ấm áp và lãng mạn, chính vì thế việc lựa chọn sắc màu cho không gian này cũng cần được chú ý. Gam màu trầm là sắc màu phù hợp nhất cho không gian này, không quá nóng và cũng không quá lạnh, màu trầm nhẹ nhàng tinh tế đầy ấm áp mang đến cảm giác dễ chịu cho những giấc ngủ ngon.

Thiết kế nội thất phòng ngủ sử dụng sắc màu nâu trầm ấm áp.
Nếu như sắc màu nóng tạo sự ngột ngạt, bức bách, khó chịu và gam màu lạnh lại khiến cảm giác lạnh lẽo, trống trải thì sắc màu trung tính với gam màu trầm trong thiết kế nội thất lại đem đến một cảm giác thoải mái về một không gian ấm áp.

gam-mc3a0u-tre1baa7m-cho-phc3b2ng-nge1bba7-thc3aam-e1baa5m-c3a1p1.jpg


Đặc biệt trong mùa đông, cách đơn giản nhất để thiết kế phòng ngủ trở nên thoải mái và ấm áp là sử dụng tông màu trầm tạo cảm giác ấm nóng và dễ chịu. Với lựa chọn màu trầm cho những chi tiết như tường, cửa, thảm, gi.ường, chăn, nệm…, bạn sẽ có một phòng ngủ thư thái trong mùa đông lạnh lẽo.

Không gian với sự phá cách của các sắc màu ấm kết hợp lung linh và lãng mạn.

gam-mc3a0u-tre1baa7m-cho-phc3b2ng-nge1bba7-thc3aam-e1baa5m-c3a1p2.jpg


Gam màu trầm không quá nổi bật với nhiều màu sắc, chủ yếu là tông màu gỗ, hoặc nâu đất, nâu đỏ, nâu trầm, xám… Bức tường màu quế trầm, kết hợp nội thất gỗ cùng tông mang hơi ấm cho không gian. Hay sử dụng bộ chăn ga gối nệm cùng tông với rèm cửa sẽ tạo hiệu ứng ấm áp cho thị giác. Để bớt đơn điệu hoặc nhằm mục đích trang trí cho không gian bớt nhàm chán, bạn có thể nhấn nhá với một số ít sắc màu tươi sáng như khung khanh màu xanh, viền tủ màu đỏ đô, hay những điểm nhấn hoa trên mùng mền chăn gối…

Trần nhà trắng cùng tông với đèn trang trí nổi bật giữa không gian trầm ấm.

gam-mc3a0u-tre1baa7m-cho-phc3b2ng-nge1bba7-thc3aam-e1baa5m-c3a1p3.jpg


Hoặc kết hợp các màu sáng trung tính như trắng, hồng tươi giúp không gian ấm thêm sức sống và lãng mạn hơn. Đặc biệt việc kết hợp màu sắc trong một gam màu nâu cùng kết hợp ánh sáng được phát ra từ đèn ngủ đẹp sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trở nên quyến rũ hơn.

Phòng ngủ với gam màu trầm ấm áp theo phong cách hiện đại vô cùng sang trọng.

gam-mc3a0u-tre1baa7m-cho-phc3b2ng-nge1bba7-thc3aam-e1baa5m-c3a1p5.jpg


Nâu đỏ là một tông màu tiêu biểu cho cảm giác ấm áp. Sắc màu trầm tối có pha chút “hơi nóng” của màu đỏ sẽ giúp không gian ấm lên một cách tự nhiên. Màu nâu đỏ đậm sẽ là tông nền tuyệt vời cho những đồ vật màu ánh đồng đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Phòng ngủ tông xám nâu nhẹ nhàng, thư giãn.

gam-mc3a0u-tre1baa7m-cho-phc3b2ng-nge1bba7-thc3aam-e1baa5m-c3a1p6.jpg


Đặc biệt khi trang trí nhà với màu nâu làm chủ đạo, bạn không nên thêm quá nhiều màu sáng khiến gam màu chính trong phòng trở nên mờ nhạt. Hãy kết hợp hài hòa giữa nâu với màu nude, màu xanh rêu đậm hay màu vàng cam sẽ tạo nên những không gian tốt nhất dành cho người già.
 
×
Quay lại
Top