Gà rút xương

ctybepchien1

Thành viên
Tham gia
15/10/2014
Bài viết
0
GÀ RÚT XƯƠNG
Vật liệu:
- 1 con gà mái dầu

- 300g thịt vai

- 10 trứng cút

- 100g nấm rơm

- 1 củ cà rốt

- 100g đậu Hòa Lan hột

- 1 củ hành tây, 10 củ hành tím, tỏi

- muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột năng.
Ga-rut-xuong.jpg

CÁCH LÀM GÀ RÚT XƯƠNG
- Làm món này phải lựa gà mái dầu, đẻ độ 2, 3 lứa rồi mới ngon. Làm gà chú ý cắt đúng cuống họng, huyết gà chảy nhiều thì thịt gà mới trắng.

- Làm sạch lông gà rồi cắt đôi chân gà cho gọn, rửa lại cho sạch rồi cắt đốt xương cổ gần sát đầu gà. Dùng dao bén rạch một chút dưới ức gà, lấy cái túi cơm gà rồi rút luôn xương cổ gà. Rút xương từ cổ gà trở xuống. Làm nhẹ tay để tránh rách da. Đến đùi gà lấy dao khứa ở đầu xương cho đứt rời ra rồi đẩy đùi gà lên. Dùng da chặt đùi để lại cái khủy là xong. Cắt bỏ luôn bộ lòng gà. Lấy xương chỗ phao câu cuối cùng là xong.

- Sau đó giã nhỏ hành tỏi trộn chung với muối tiêu, bôi hết lên mình gà ướp độ 30 phút.

- Cà rốt xắt hạt lựu luộc với tí muối, đậu Hà Lan cũng luộc. Hành tây, thịt vai xắt hạt lựu để sẵn trong đĩa. Nấm rơm gọt sạch ngâm trong nước pha tí muối.

- Chảo dầu phi hành thật thơm, cho thịt vai vô chảo trước, thịt hơi chín trút đậu Hà Lan, nấm, cà rốt vô đảo qua.

- Nêm gia vị vừa ăn rồi nhồi vô gà lấy kim chỉ khâu lại. Rồi cho gà vào khuôn để vào xửng hấp.

- Xương gà rút ra cho vô nồi nấu lấy nước cho ngọt, độ hơn 1 chén hòa chút bột năng đổ vô chỗ nhân còn lại rồi cho 10 trứng cút vào + 1 muỗng cà phê rượu thơm + 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Đó là nước sốt để rưới lên gà.

- Khi gà chín ta rưới nước sốt lên mình gà và cho vô lò nướng lại. Nhớ để nhỏ lửa. Khi ăn cắt từng khoanh với xà lách, rau sống mới ngon.

Chúc bạn học thêm một món mới mà không cần giáo viên dạy.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà rút xương.
 
×
Quay lại
Top