Đường đến đỉnh Tây Thiên Vĩnh Phúc Tam Đảo - Đến với Phật về với Mẫu

huongle2704

Thành viên
Tham gia
22/6/2017
Bài viết
0
Quần thể chùa tây thiên vĩnh phúc vntrip.vn nằm cách Hà Nội 65km về hướng Tây Bắc là điểm đến chứa đựng cảnh sắc hấp dẫn tuyệt đẹp kết hợp vẻ đẹp của văn hóa tâm linh. Nếu các bạn đang lên kế hoạch đi Tây Thiên, mời các bạn tìm hiểu những tip cũng như những thông tin hữu ích dưới đây để có 1 hành trình thuận lợi cũng như quyến rũ.

Tây Thiên – Thiền Viện nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 65km cực kỳ phù hợp để đi vào dịp cuối tuần nếu như phối kết hợp đi phuot Tam Dao bang xe may vntrip.vn trong vòng một hôm, hoặc hai hôm.

Thiền viện cũng là 1 trong các thiền viện to lớn nhất của VN nằm trong nhóm thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. Được xây dựng ở kế bên khu di tích thắng cảnh Tây Thiên cổ tự. Tại đây là nơi đào tạo về Phật giáo một nằm cách có bài bản, giúp cho Phật giáo Việt Nam kết hợp với các bên Phật giáo thuộc những nước khác, tăng trưởng cả về độ rộng rãi cũng như độ sâu và trở thành 1 trong những nơi phát tích sớm nhất của Phật giáo Việt Nam.

Nằm hướng tay trái cổng Tam Quan đưa vào Khu trung tâm lễ hội là Đại Bảo tháp Tây Thiên - 1 sản phẩm nghệ thuật thẩm mỹ đang dần hoàn thiện để tiếp đón Phật tử cũng như khách du lịch về thăm thú .

Khu vực Tây Thiên cổ tự

Đền Thỏng, hoặc còn biết đến là đền Trình là Địa chỉ tham quan tiếp theo của khách hành hương ở Tây Thiên. Đền Thỏng trên đỉnh núi cao, được xem là “cửa ngõ” dẫn lên khu di tích đền Thượng .


Đi qua đền Thỏng là đến đền Cậu. Nghe kể có một điểm là địa điểm “Cậu” ngự lại thu nhận và nuôi quân để theo phò Quốc Mẫu, là khe Trường Sinh. Đền cũng vừa được tu sửa lại trong năm 1993. Người dân đến đền Cậu để cầu nhiều thứ thuận lợi và các mong muốn thuận lợi về mặt nhân duyên cũng như con cái.
 
×
Quay lại
Top