gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Mô tả

Chu kỳ cho phép chúng ta dự đoán chính xác các sự kiện trong tự nhiên: chim di cư, thuỷ triều, sự chuyển động của các hành tinh, … Bạn cũng có thể sử dụng phân tích chu kỳ để dự đoán những thay đổi trong thị trường tài chính, mặc dù không phải lúc nào cũng có độ chính xác được tìm thấy như trong tự nhiên.

Chúng ta biết rằng giá cả là một sự đồng thuận trong những kỳ vọng của con người. Những kỳ vọng luôn luôn thay đổi, và gây ra giá cả dao động giữa vùng quá mua (overbought) và vùng quá bán (oversold). Biến động giá cả của một quá trình tự nhiên là thay đổi các kỳ vọng và dẫn đến hình thành các mô hình mang tính chu kỳ.

Giải thích

Một ví dụ rõ ràng của một mô hình có tính chu kỳ được thể hiện trong một biểu đồ của một làn sóng hình sin. Mặc dù giá cổ phiếu hiếm khi di chuyển với mức độ như dự báo, ngay cả khi xem kỹ các đồ thị giá chứng khoán chưa đủ để xác định các loại mô hình có tính chu kỳ.

cycleline.png

Đường chu kỳ là công cụ cho phép bạn đặt khoảng cách bằng nhau nằm dọc thẳng đứng xuyên qua đường giá trên biểu đồ chứng khoán. Vì thế bạn có thể kiểm soát khoảng cách giữa các dòng chu kỳ, bạn có thể trực quan ngoại suy các chu kỳ hiển nhiên trong sơ đồ. Nếu bạn mở rộng lề bên phải của biểu đồ, các dòng chu kỳ sẽ mở rộng trong tương lai. Điều này có thể giúp bạn dự đoán khi các cao điểm tiếp theo hoặc thấp điểm của một chu kỳ có thể xảy ra.
Theo hocchungkhoan.org
 
×
Top Bottom