Đường Bay Sang Bỉ

duhoc chd

Thành viên
Tham gia
21/9/2015
Bài viết
1
(Du học CHD) - Nằm ở vùng Tây Âu Bỉ nổi lên với các Bỉnh nguyên rừng xanh quanh năm, ngút tầm mắt, xứ sở thần tiên với những phong cảnh đẹp, không khí trong lành, mát mẻ cùng hương vị ngọt ngào của bánh quế, của Socola sẽ mê hoặc bất cứ du khách nào lần đầu đặt chân tới.
* Đăng Kí Tư Vấn Du Học Bỉ 2016

CHD%20duong%20bay%20Bi.jpg


Bỉ là nước thu hút nhiều sinh viên Việt Nam.CHD sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên sắp lên đường du học Bỉ thông tin sân bay,đường bay đến Bỉ !


1. Trước khi lên máy bay

Hộ chiếu và vé máy bay: nên để ở nơi dễ lấy ra (nhưng không dễ bị móc trộm) vì sẽ phải xuất trình nhiều lần.

Hành lý: Bạn cần đề tên ở ngoài kèm theo số điện thoại và địa chỉ nơi đi, nơi đến (rất quan trọng trong trường hợp thất lạc). Không nên mang quá cân nhiều (quá dưới 3 kg thường được cho qua). Trường hợp bị yêu cầu bỏ lại hành lý, nên cố gắng trình bày hoàn cảnh là sinh viên đi học, nhiều trường hợp sẽ được cho qua.

CHD%20duong%20bay%20Bi%202.jpg


Du học Bỉ, tương lai cho bạn


2. Quá cảnh

Sân bay quốc tế lớn nhất ở Bỉ đó là sân bay Brussels. Tuy nhiên hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay này. Vì vậy bạn phải đi quá cảnh sang nhiều nước mới có thể tới BỈ được.
Thường sẽ bay theo các hãng Vietnam Airlines (học bổng nhà nước), ThaiAirways (BTC) hoặc Malaysian Airline (VLIR).

✦ Đi theo Vietnam Airline sẽ bay sang sân bay Charle De Gaule ở Paris rồi đi tàu Thalys sang Bỉ.(1 số trường hợp có thể tiếp tục bay từ Paris sang Brussels )

✦ Thai Airways thì bay từ Hà Nội qua Bangkok – Frankfurt – Brussels.

✦ Còn Malaysian Airline thì Kualalampur – Zurich – Brussels.

Đường bay Hà Nội – Brussels: tính đến nay có khoảng 21 hãng hàng không khai thác đường bay này như Qatar Airways; Etihad Airways; Vietnam Airlines; Cathay Pacific Airlines… Trung bình mỗi ngày hãng có 36 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội đi Brussels với giá vé dao động từ 364 USD – 4198 USD. Hành trình này phải qua ít nhất 2 đến 3 điểm dừng như Bangkok, Doha hay Paris…

Theo đánh giá chung, chỉ có đi Vietnam Airline bạn sẽ hài lòng nhất nhưng giá đắt nhất, còn bay các hãng kia đều phả quá cảnh nhiều và mệt mỏi. Hơn nữa, Vietnam Airline VNA là hãng hàng không cho phép sinh viên mang được nhiều hành lý nhất (45kg), máy bay khá mới, dịch vụ khá tốt và ăn uống rất phù hợp với chúng ta.

Đi qua Paris bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh vào EU ở Paris, qua Franfurt thì làm thủ tục nhập cảnh ở Frankfurt. Còn nếu bay qua Zurich thì bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Zeuvantee (Brussels).Phần lớn thường chọn qua Paris vì thuận tiện hơn.

Lưu ý khi quá cảnh ở các sân bay đông như Paris hay Frankfurt: Bạn nên lấy vé có thời gian quá cảnh từ 2 tiếng trở lên do việc làm thủ tục nhập cảnh và tìm địa điểm tiếp tục đi có thể mất nhiều thời gian. Nếu bạn nhận được vé có thời gian quá cảnh quá ngắn (khoảng 1 tiếng) nên xin đổi lại.

CHD%20duong%20bay%20Bi%201.jpg


Nước Bỉ xinh đẹp đang chờ đón bạn3. Nhập cảnh

Việc đầu tiên đến sân bay bạn cần quan tâm là ai sẽ ra đón bạn?

- Thường nếu đi theo học bổng BTC hay VLIR bạn sẽ có người đại diện ra tận nơi đón. Còn không tốt nhất là bạn liên hệ người thân, quen bên Bỉ ra đón bạn. Việc rất cần thiết là bạn nên ghi lại từ trước tên tuổi đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại di động của người sẽ ra đón bạn cũng như nên biết sơ qua địa chỉ tạm thời ở Bỉ của mình. Nếu là người đại diện của cơ quan cấp học bổng, bạn nên viết email cụ thể liên hệ trước.

- Trong trường hợp không có ai ra đón bạn hoặc ko gặp người đón ở sân bay:

Nếu bạn nói thạo tiếng Pháp hoặc Hà Lan mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng. Tất cả các biển chỉ dẫn, các hướng dẫn ở nơi công cộng đều bằng 2 thứ tiếng: Pháp và Hà Lan. Trong trường hợp bạn sang Bỉ học bằng tiếng Anh, lựa chọn đơn giản nhất là bạn đưa địa chỉ cho người lái taxi và họ sẽ đưa bạn đến nơi cần đến. Từ sân bay Zeuvantee bạn có thể đi đến trung tâm thành phố bằng tàu Airport Express hoặc xe bus.

Học ở Gent, Leuven, Louvain, Antwerp... thì cuộc hành trình sẽ tiếp tục bằng tàu hỏa.

Những lưu ý từ bây giờ cho bạn:

- Khi mua vé máy bay Việt Nam – Bỉ, bạn cần hỏi tại nhiều đại lý bán vé, vì cùng một chuyến bay, có thể bạn sẽ mua được loại vé khá rẻ do chính sách hoa hồng của từng đại lý. Và họ cũng có thể có những vé khuyến mãi…v.v.

Bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin trên vé như ngày tháng, họ tên thật chính xác, hành lý ký gửi được bao nhiêu kiện, bao nhiêu kg. Thời gian đi đến có thuận tiện không, địa điểm quá cảnh và thời gian quá cảnh. Có nhiều chuyến bay tới sân bay quá cảnh lúc đêm và chúng ta phải chờ đến ngày hôm sau mới lên máy bay bay tiếp. Lưu ý địa điểm quá cảnh có đòi hỏi visa transit hay không.

Công ty CHD tự hào đã đưa thành công nhiều sinh viên Việt Nam du học Bỉ. Chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên khá giỏi là một ưu điểm của nền giáo dục Bỉ thu hút sinh viên. Công ty chúng tôi sẽ làm hồ sơ du học và xin học bổng cho bạn. Đừng chần chừ nữa nếu bạn có mong muốn đi học tại Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi:

hot_line.png


(CHD - EDUCATION)
 
×
Top Bottom