Đừng sợ người khác nghĩ gì về bạn !

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Đôi lúc có những việc bạn làm hay bạn trông như thế nào trong mắt người khác khiến bạn lo lắng và sợ mình làm sai , mình khác người . Nhưng hãy luôn là chính mình bạn nhé , hãy tự hào về con người của mình dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, cũng đừng sợ người khác nghĩ gì về bạn.

"Những người u sầu nhất trên thế giới chính là những người luôn quan tâm tới những gì người khác nghĩ.”


“Mong muốn được làm vừa lòng người khác thì có gì sai ?” Tất nhiên, chẳng có gì sai cả. Tuy nhiên, nếu cứ cố tìm kiếm sự chấp nhận của người khác có thể khiến bạn bỏ lỡ những gì tốt đẹp về chính mình. Và nếu bạn dành cả cuộc đời chỉ để làm và trở thành cái mà bạn tin là người khác mong ở bạn thì theo một cách nào đó , bạn không còn sống nữa. Vậy làm thế nào để bạn không còn sợ hãi về những gì người khác nghĩ về bạn nữa ? Hãy xem nhé:

1/ Hãy cảm thấy thoải mái với việc không biết người khác nghĩ gì.

Tác giả Marc Chernoff chia sẻ trên trang marcandangel.com rằng khi bắt đầu viết blog, ông cảm thấy khổ sở về việc liệu mọi người sẽ nghĩ rằng những gì mình viết không đủ hay ho. Thế rồi, ông nhận ra, lo lắng đó chỉ làm ông tiêu tốn năng lượng mà thôi. Và khi tỏ ra “chẳng biết gì”, ông đã cảm thấy thoải mái hơn.

Mọi người nhìn nhận về bạn thế nào sẽ là việc của họ nhiều hơn là việc của bạn. Họ thậm chí có thể thích hoặc không thích bạn chỉ đơn giản là vì bạn đã gợi nhớ cho họ về một người mà họ đã từng thích hoặc không thích trong quá khứ, và hoàn toàn không liên quan đến bạn. Vì thế, đây sẽ là câu thần chú cho bạn, đọc nó lên và sau đó đọc thêm một lần nữa “Đây là cuộc sống của tôi, sự lựa chọn của tôi, sai lầm của tôi và những bài học của tôi. Miễn là tôi không làm hại ai thì tôi không cần lo lắng về những gì mà họ nghĩ về tôi.”

KenhSinhVien-1.jpg
2/ Nhận thức rằng mọi người không hề nghĩ về bạn.

Ethel Barrett từng nói rằng: “Chúng ta sẽ suy nghĩ ít hơn về những gì người khác nghĩ nếu như chúng ta biết rằng họ rất hiếm khi làm như vậy.”

Không sai chút nào .

Nếu bạn luôn cho rằng mọi người đang nghĩ về bạn, nhận xét, phê phán, chỉ trích bạn,…thì đó có thể là “sản phẩm” do trí tưởng tượng của bạn tạo nên. Nỗi sợ hãi và sự bất an của chính bản thân bạn là những nguyên nhân gây nên ảo tưởng này. Bạn đang tự đánh giá mình và đó mới chính là vấn đề.

3/ Chấp nhận rằng, quan điểm của người khác không phải là vấn đề của bạn.

Nếu như có ai đó đưa ra nhận xét về bạn mà chỉ dựa trên vẻ bề ngoài và thiển cận thì đó là việc của họ, không phải của bạn, và để thay đổi những ý kiến đó thì cần dựa vào những quan điểm khác khách quan và hợp lý hơn. Nói cách khác, những ý kiến của người khác về bạn chính là vấn đề của người ta , không phải của bạn đâu. Bạn càng ít lo lắng hơn về những gì người khác nghĩ về bạn, cuộc sống của bạn càng trở nên ít phức tạp hơn.

4/ Tự hỏi bản thân rằng “Liệu những gì người khác nghĩ có thật sự quan trọng?"

Mọi người sẽ nghĩ theo cách mà họ muốn. Vì vậy, cho dù bạn có sử dụng ngôn từ hay là chọn lọc phong cách của mình kĩ lưỡng như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng sẽ có cách để hiểu sai và “đá xoáy” lại. Nhưng điều này có thật sự quan trọng với cả cuộc đời bạn? Hoàn toàn không!

Cách người ta đánh giá bạn như thế nào không quan trọng mà cách bạn tự đánh giá bản thân mình như thế nào mới thật sự là quan trọng. Khi bạn đưa ra một quyết định lớn, hãy nhớ rằng , những gì bạn nghĩ về bản thân và cuộc đời của bạn là quan trọng hơn cả những gì mà người khác nghĩ về bạn. Hãy THÀNH THẬT với chính bản thân của mình. Không việc gì phải thấy xấu hổ khi làm những việc mà bản thân cho là đúng. Tự quyết định rằng việc gì là đúng và bám lấy nó.

KenhSinhVien-2.jpg

5/ Hãy nhận thức được lợi ích của việc trở thành “độc nhất”.

Nếu như cách suy nghĩ của bạn giống hệt những người khác thì bạn chẳng suy nghĩ gì cả. Mà nếu chẳng suy nghĩ thì chẳng khác gì bạn không tồn tại.

Bản chất con người là đi bắt chước người khác, những người mà chúng ta kính trọng - cha mẹ hoặc người nổi tiếng nào đó - đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy không an toàn khi là chính bản thân mình. Nhưng việc cố gắng để trở thành người khác sẽ làm cho chúng ta có cảm giác trống trải. Tại sao lại thế ? Bởi vì những gì chúng ta đánh giá cao về họ lại chính là cá tính riêng của họ - thứ để giúp họ trở nên độc đáo. Để thật sự giống họ, chúng ta nên phát triển cá tính riêng của mình và rồi ta sẽ dần khác họ và trở nên đúng với bản chất của chúng ta hơn. Chúng ta đều có những bản chất riêng và cả những quan điểm độc đáo. Bạn càng cảm thấy thư giãn với sự khác biệt của chính mình thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái để là chính mình. Hãy mừng vì ta khác biệt, có một chút kì quặc ….sự sáng tạo đặc biệt của bản thân. Nếu cảm thấy bản thân như các mắc cạn thì ngay lập tức hãy tìm dòng sông khác cho chính mình. Đừng thay đổi bản thân, hãy là chính mình.

KenhSinhVien-3.jpg

6/ Biết mình thật sự muốn gì!

Hãy quên đi những gì mà bạn không muốn. Tập trung vào việc biết được rằng bản thân bạn đang muốn gì ở thời điểm hiện tại. Tự huấn luyện bản thân để sống cho hiện tại mà không phải hối tiếc về những gì mà người khác đã làm hoặc lo sợ về sự phê bình sắp tới.

7/ Nói ra sự thật và sống thật với mình.

Cây kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra, và khi đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn nếu như đã từng tự lừa dối mình. Vì thế hãy thành thật với bản thân ngay từ bây giờ. Nếu ai đó để bạn trong khoảng thời gian khó khăn và nói: “ Bạn đã thay đổi rồi !”, đó không phải là điều hoàn toàn xấu. Chỉ là bạn đang không sống cuộc đời của mình theo cách của họ thôi. Không cần phải cảm thấy hối tiếc về việc đó. Thay vào đó, hãy trở nên cởi mở và thành thật, chia sẻ những gì bạn nghĩ và tiếp tục những việc mà bạn cho là đúng nhé.


Theo Mực Tím
 
"Những người u sầu nhất trên thế giới chính là những người luôn quan tâm tới những gì người khác nghĩ.” Kết câu này :))
Chỉ có điều là hay không biết mình muốn gì nên mới hay u sầu
 
Nếu cứ suốt ngày lo lắng "người ta nghĩ thế nào về mình?",rồi cố ép mình sống sao cho vừa lòng người ta thì mệt mỏi lắm
Sống thật với chính mình và với mọi người,sống thế nào để cảm thấy lòng thanh thản,thấy cuộc sống có ý nghĩa và không phải ân hận là được rồi,đừng quá bận tâm đến đánh giá của người khác :KSV@10:
 
good!
Cách người ta đánh giá bạn như thế nào không quan trọng mà cách bạn tự đánh giá bản thân mình như thế nào mới thật sự là quan trọng. Khi bạn đưa ra một quyết định lớn, hãy nhớ rằng , những gì bạn nghĩ về bản thân và cuộc đời của bạn là quan trọng hơn cả những gì mà người khác nghĩ về bạn. Hãy THÀNH THẬT với chính bản thân của mình. Không việc gì phải thấy xấu hổ khi làm những việc mà bản thân cho là đúng. Tự quyết định rằng việc gì là đúng và bám lấy nó.
 
Luôn thành thật với chính mình, biết yêu thương bản thân, cố gắng vì bản thân và những người xung quanh :KSV@12: là phương châm sống của mình :KSV@04:
 
Đúng đó, mỗi người là một cá thể, tôi là tôi, tôi không là ai cả. Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì để thay đổi giống họ.
 
Like nhé! Và..........................................hết rồi


Như vậy đủ cá tính chưa nhỉ? Nếu cứ lo lắng những gì người khác nghĩ về mình thì khó sống lắm!
Sống thật với chính mình và thật cố gắng thành công theo cách của riêng mình:Conan28:
 
×
Top Bottom