Đừng khóc bạn nhé!

hatthoc30

Đang từng ngày lớn lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2010
Bài viết
2.416
Khi gặp chuyện buồn, con người có 1 bản năng đặc biệt, nhất là con gái - rơi lệ. Không ai có thể cấm bạn khóc bởi đó là bản năng.
Nhưng hãy nghĩ xem, khóc trước mặt nhiều người có tốt không?
Điều đầu tiên phải nói đến, là khía cạnh nhan sắc. Khi bạn khóc, nhan sắc của bạn sẽ tụt giảm thật khủng khiếp. Nếu vì thế mà bạn bị phá vỡ hình ảnh "lovely" thì không đáng chút nào.
Khi bạn khóc, có thể là bị điểm kém, những người bạn xung quanh sẽ ngay lập tức cho rằng, bạn là cô gái quá yếu đuối, quan trọng điểm số.....vân vân và vân vân. Thậm chí, sẽ có người khinh thường bạn vì họ thấy bạn là người hễ gặp thất bại thì nản chí.
Khi bạn khóc, vì tính nhân đạo, những người bạn xung quanh không thể ngồi yên, họ sẽ an ủi, dỗ dành bạn. Nhưng bạn biết không, họ vẫn rất khó chịu đấy. Thật chẳng vui vẻ gì khi ngồi gần một cô nàng hay khóc lóc vì những chuyện vớ vẩn như điểm số.
Khi bạn khóc trước nhiều người, nếu không có ai an ủi bạn, bạn sẽ càng tủi thân mà khóc lóc dữ dội, nhưng ngay cả khi có nhiều người an ủi, bạn vẫn khóc nhiều hơn vì thấy...xúc động quá.
Bạn càng khóc nhiều, càng cố nghĩ nhiều đến chuyện đó mà không tìm cách giải quyết , thì những hố sâu thất bại sẽ liên tục kéo bạn xuống. Nên nhớ rằng thất bại có một lực hút đáng sợ, nếu bạn không cố đứng dậy th.ì nó sẽ đưa bạn vào đến...nhân của Trái Đất mất.
Tất cả những điều tôi nêu ra ở trên là đều không muốn bạn khóc nơi đông người. Vậy bạn sẽ hỏi khi buồn vì thất bại thì nên làm gì? Câu trả lời của tôi là:
1. Tìm một góc bí mật, ngồi khóc, nói ra mọi điều bạn đang nghĩ và suy ngẫm lí do tại sao mình lại thua.
2. Tìm đứa bạn thân, chẳng cần nói gì cả, hãy xem như không có gì xảy ra, nắm tay nó thôi là bạn đã có thêm bao nhiêu sức mạnh rồi đấy.
3. Sau khi đã đỡ buồn, ngay lập tức lên kế hoạch "chiến thắng tuyệt đối".
Hãy luôn tự nhủ rằng con đường bạn đi trải đầy hoa hồng...có gai. Nếu bạn không chú ý cẩn thận, sẽ bị gai nhọn đâm. Nhưng điều quan trọng để đi đến đích là phải biết cách chữa trị khi bị gai đâm. Hãy mạnh mẽ lên bạn ạ. Hãy luôn mỉm cười bởi khi bạn cười, bạn đang nạp thêm năng lượng tự tin cho trái tim mình đấy. Hãy nhớ: Không có thất bại, chỉ có thử thách mà thôi.


Trích nguồn
24hbanvatoi.net
 
khi người ta khóc nỗi buồn xẽ theo dòng nước mắt trôi đi và làm vơi nỗi niềm.điều mà tôi muốn chia sẻ là:hãy khóc khi tình cảm trong lòng muốn vậy.chỉ có điều nên nhớ :hãy khóc cho mình,vì mình.chứ không phải khóc vì ai khác hoặc để cho ai đó thấy.
 
Cái lí do " lovely " đầu tiên hình như ko đúng lắm, có rất nhiều bạn gái khóc nhìn " lovely " kinh khủng đấy
 
Hic, thật sự thấy ai đó khóc nhìu quá, động tý là khóc, khóc :KSV@08: Khi đó có mặt mà ko bít làm thế nào? Dỗ dành cũng mà cũng vẫn khóc, khuyên thế nào cũng ko nghe. Ko khóc được cũng đáng sợ, khóc nhìu quá cũng ko tốt nên hài hòa con người cũng nên khóc để thấy thoải mái hơn, nhẹ nhõm hơn, đỡ đau hơn. Và ko quên cười nhìu sẽ thấy cuộc đời tươi đẹp hơn, có ý nghĩa hơn! :)
 
Khóc để vơi đi nỗi buồn ... buồn thì cứ khóc .... Đôi khi khóc còn hơn cả một trận cười ấy chứ
 
haizzzzzzzz,lạc đề một chút, thằng em họ 3t của mình thấy ng lạ là khóc rống lên làm mình chỉ muốn đập cho một phát cho bõ tức:D
 
cứ dấu nỗi buồn trong tim, liệu có phải là giải pháp tốt, khóc là một cách để có thể cảm thấy nhẹ nhỏm hơn, nhiều lúc chúng ta không thể ngăn nỗi cảm xúc của mình vì vậy hãy cứ khóc khi bạn thấy cần thiết và khi khóc xong rồi hãy mạnh mẽ lên, hãy ngẩng đầu lên và tự nhủ rằng mình có thể vượt qua được.......
mỗi lúc muốn khóc mình chỉ có một ý nghĩ duy nhất là muốn chạy đến chỗ con bạn thân, khóc thật to, mình không cần nó an ủi , cũng không cần nó phải làm gì cả, chỉ cần nó ngồi im một chổ,...chỉ cần cảm thấy có người vẫn ở bên mình , thế là đủ .
 
theo mình khóc cũng không phải là điều đáng xấu hổ, hãy cứ khóc khi nào mình muốn, khóc để được thoải mái nhất, khi người ta buồn mới khóc, lúc đấy cần gì phải để ý tới hình tượng lovely gì chứ, không nhất thiết phải giả vờ kiên cường đâu, đôi khi khóc trông bạn cũng rất đáng yêu nữa đó!
 
hjx.mình thì chưa bao giờ khóc trước mặt người khác vì 2 lý do:thứ nhất không muốn mọi người lo lắng cho mình,thứ hai là không muốn người khác thương hại mình chứ kg phải sợ kg lovely:KSV@19:
 
Đọc bài bạn mình thấy mình vô tâm quá...Đã lâu lắm rồi dù có chuyện gì rất buồn thì mình cũng ko thể khóc được nữa...
 
vậy thì trái tim bạn có vấn đề rùi đó nhxuan a,hãy xem lai nha!
 
đừng vội khóc khi mọi việc đã qua.Hãy đón nhận khi mọi viêc phía trước
 
có phải cứ khóc là yếu đuối đâu bạn
khóc cũng có thể giảm stress đấy.theo mình thì như thế
lúc buồn là mình khóc.thấy nhẹ nhõm hơn
 
Không phải có mỗi con gái mới khóc đâu :KSV@18:[/QUO
con trai ma cung khoc a` m` chua nhin thay con trai khoc bao jo
hjhj

----------

có phải cứ khóc là yếu đuối đâu bạn
khóc cũng có thể giảm stress đấy.theo mình thì như thế
lúc buồn là mình khóc.thấy nhẹ nhõm hơn
thanks nha
 
Mình cũng muốn như vậy lắm. Nhưng con người mà, ai cũng có những góc khuất...
 
Cũng không đúng lắm đâu, nhưng tốt nhất là đừng khóc trước mặt người khác.
 
miễn sao cảm thấy thoải mái và có thể vượt qua, khóc để nỗi buồn trôi đi nhanh hơn. Đâu nhất thiết phải tỏ ra mạnh mẽ và tạo hình tượng??? khi buồn mà còn nghĩ đc như vậy? Hãy cứ là mình, chẳng phải lovely gì cả, vì đó cũng chỉ là khoảnh khắc :)
 
×
Top Bottom