Đừng đổ lỗi cho thời gian - Cuộc sống là do bạn điều khiển

kieukieumi

Thành viên
Tham gia
24/4/2015
Bài viết
8
Với một danh sách dài những việc cần phải làm, những kế hoạch công việc với deadlines dày đặc, những buổi họp, tiệc tùng để bàn chuyện kinh doanh là những nguyên nhân giải thích cho việc bạn không thể dành thời gian cho chính bản thân mình. Công việc bận rộn hằng ngày tại cơ quan dường như đã cuốn bạn rời xa gia đình, những thú vui, những ước mơ, khiến cho cuộc sống của bạn dần mất cân bằng.

Theo kết quả một cuộc khảo sát nhỏ với chủ đề “Để chiến thắng trong công việc”, vấn đề mà hiện nay nhiều người đang gặp phải đó chính là thời gian. Quá tải, làm việc quá sức, stress, có quá nhiều việc phải làm mà thời gian ít. Nhiều người đã nghĩ rằng:”Sao một ngày không thể nhiều hơn 24h”.

Đây là thực tế và bạn cần phải chấp nhận điều đó. Dù năng suất làm việc của bạn có cao tới đâu, khả năng quản lý thời gian của bạn có giỏi tới đâu nhưng vẫn không có đủ thời gian để hoàn thành tất cả mọi việc chúng ta cần làm, phải làm hoặc nên làm.


Việc buộc thời gian phải chịu trách nhiệm về sức ép, khối lượng công việc của bạn là điều hoàn toàn sai lầm. Mỗi người đều có một khoảng thời gian như nhau vậy nên vấn đề ở đây chính là sự lựa chọn của mỗi người, sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định bạn điều khiển cuộc sống của mình hay để cuộc sống điều khiển bạn.

Mọi thứ trong cuộc sống từ công việc, trách nhiệm, nghĩa vụ cho đến những người xung quanh ta đều có vị trí và tầm quan trọng khác nhau. Ngày hôm nay, bạn có thể làm được 50 việc nhưng kết quả bạn có được lại rất ít. Nhưng có thể bạn chỉ cần làm từ một đến hai việc nhưng kết quả thu lại có thể khiến cho bạn bất ngờ.

Người thành công trong công việc là những người biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc mình cần phải làm. Họ coi thời gian như những đơn vị tiền tệ và sử dụng nó như thể nào chính là sự lựa chọn của mỗi người. Mỗi ngày, mỗi người đều có khoảng thời gian 24h như nhau, nhưng cách sử dụng lại khác nhau. Trau dồi và rèn luyện các kỹ năng trong công việc cũng như trong cuộc sống là một giải pháp giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày với kết quả tối thiểu.

Việc sử dụng thời gian phụ thuộc vào việc bạn đánh giá công việc đó có “đáng” để mình làm hay không. Ví dụ, có rất nhiều người vì quá bận rộn nên đã không có cả thời gian để tập thể dục, chỉ có khi thấy sức khỏe của mình xuống cấp một cách trầm trọng, lúc đó, họ mới nhận thức rằng việc tập thể dục là vô cùng cần thiết và quan trọng. Họ đã sắp xếp lại thời gian của mình và dành ra mỗi ngày một giờ cho việc tập thể dục.

Những người thành công trong công việc đều biết một bí quyết đó là luôn luôn dành thời gian cho những việc mình cảm thấy quan trọng. Từ đó, họ phan bố thời gian một cách hợp lý, họ dành thời gian cho những người mình yêu thương, cho những gì họ đam mê. Họ tập trung thực hiện những mục tiêu, những ước mơ của mình và chấp nhận kết quả khi làm những việc đó. Họ làm trong khi mọi người nói, họ lên kế hoạch cho mỗi ngày trong khi những người khác lại đang chờ đợi sự động viên từ người khác. Những người thành đạt chỉ ra rằng, điều quan trọng không phải họ có bao nhiêu thời gian mà là cách họ sử dụng thời gian như thế nào.
Nguồn: skills.vietnamlearning.vn
Như vậy để quản lý tốt thời gian bạn cần phải có kỹ năng, hiện nay Công ty Tư vấn quản lý - Đào tạo Doanh trí - Phát triển nguồn nhân lực INLEN đang có Khóa đào tạo Kỹ năng quản lý thời gian, mọi người có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: H2- Lô A, Phú Mỹ Hưng, Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7
Điện thoại: (84.8) 5412 4467 – 5412 4468
Email: services@inlen.vn
 
×
Quay lại
Top