Du học Tiết Kiệm Kết Hợp Aupair Tại Tây Ban Nha

Tham gia
5/1/2016
Bài viết
0
(Du học CHD) - Với các bạn có ước mơ du học và làm việc tại châu Âu thì Tây Ban Nha quả là điểm đến lý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể theo học tại Tây Ban Nha mà không cần phải trải qua các yêu cầu nhập học ngặt nghèo mà chi phí vẫn thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển khác mà vẫn nhận được bằng cấp được công nhận khắp châu Âu. Mới quý vị phụ huy và các bạn học sinh tham khảo đôi dòng chia sẻ của 1 học sinh du học Tây Ban Nha và kết hợp aupair tại quốc gia này.

CHD_Ho_Tro_Lam_Them_TBN_1(1).jpg

Từ lâu mình đã có mong muốn được học tập tại Châu Âu xinh đẹp và ngay khi lên đại học mình đã tìm hiểu thông tin du học các quốc gia nổi tiếng châu Âu như Anh, Pháp, Đức,… Song với những nước học phí thấp hay free học phí như Đức, Pháp thì yêu cầu nhập học lại khá ngặt nghèo, thủ tục phức tạp, nền giáo dục nổi tiếng Vương Quốc Anh thì học phí lại quá cao. Cho nên khi biết đến chương trình du học Tây Ban Nha mình đã quyết định đây sẽ là điểm đến du học trong tương lai dành cho mình.


Tây Ban Nha là một quốc gia hiện đại nằm phía Nam châu Âu bên bờ biển Địa Trung Hải. Bên cạnh môi trường sống trong lành, ôn hoà, cơ sở hạ tầng hiện đại Tây Ban Nha có các trường đại học lâu đời nhất châu Âu lên tới cả nghìn năm tuổi. Ở Tây Ban Nha có hơn 80 trường đại học (công lập và dân lập). Giáo dục đại học được tập trung nhiều và hiện đại. Bạn cũng có thể nói các trường đại học được cấu trúc theo hệ tổng hợp.

CHD_Du_Hoc_Ket_Hop_Aupair_TBN.jpg

Ngoài ra, việc nói tiếng Tây Ban Nha cũng là một sự đầu tư có lợi cho tương lai. Nhìn chung, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng tại hơn 20 quốc gia trên 4 châu lục, chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Nên mình quyết định học 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha sau đó sẽ học lên một trường đại học tại đây. Công cuộc tìm trường nhiều gian nan nghe nhiều thông tin, nhiều lời khuyên khác nhau. Cuối cùng mình chọn học 1 năm tiếng tại trường đại học Alcalá de Hernandez tại thủ đô Madrid. Đây là một ngôi trường hàng đầu tại Tây Ban Nha về đào tạo ngôn ngữ, nằm cách trung tâm thủ đô Madrid 30p đi xem bus nên rất thuận tiện đi thăm thú các điểm du lịch trong ngày và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với việc sống tại trung tâm thủ đô. Học phí tại Alcala là 1.000E/3 tháng bạn có thể đăng ký thời gian học theo mong muốn, và qua sự giới thiệu của bạn mình đã tìm được công việc aupair cho 1 gia đình dễ thương tại nơi đây.
du học Tây Ban Nha


Nói về việc tìm host (gia đình chủ nhà cần tìm aupair) tại Tây Ban Nha thì cũng khá gian truân. Mình đăng ký tài khoản và tìm host trên trang web của Aupair world LINK Thời gian tìm host này mình gặp phải khó khăn rằng tuy giờ học của mình vào buổi chiều từ 16h và chỉ học 3 buổi/tuần nhưng hầu hết vấp phải từ chối vì giờ học không thích hợp với gia đình gia chủ. Hơn thế nữa host Tây Ban Nha thường mong muốn các aupair biết tiếng Anh để dạy thêm cho con cái họ. Thời gian đó mình đã nghĩ là buông xuôi không tiếp tục nữa. May sao mình được giới thiệu với 1 gia đình trẻ cần tìm 1 aupair để chăm sóc cho 2 cô con gái sinh đôi của họ và chấp nhận thời gian học của mình.

CHD_Barcelona_3.jpg

Công việc Aupair không nặng nhọc như mọi người vẫn nghĩ, hầu hết công việc đều là chơi cùng 2 cô bé đáng yêu, bón cho các bé ăn, đưa đón em bé đến trường mẫu giáo và dạy 1 chút về tính toán cơ bản, một ngày bọn mình có những đoạn đối thoại tiếng Anh nhỏ và các bé đều rất thích thú với khoảng thời gian này. Với mình, trong việc học tiếng Tây Ban Nha các bé như là bạn học, vì khi các bé đang làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ thì mình cũng học hỏi ngôn ngữ học tập trong tương lai của mình. Nhờ có việc giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Tây Ban Nha khả năng tiếng của mình tăng rất nhanh. Các bữa ăn tỏng ngày đều là chị chủ nhà chuẩn bị nên mình rất sẵn lòng dọn rửa bàn ăn mỗi bữa. Hầu hết các công việc đều xoay quanh 2 em bé đáng yêu nên không vất vả nhiều. Và hàng tuần mình đều có tiền tiêu vặt coi như là một dạng tiền công khoảng 200E/tuần, được nghỉ ngày chủ nhật hàng tuần.


Bạn bè thường hỏi là mình có nhớ nhà không? Lúc đầu mình đều bảo là không vì có quá nhiều điều lý thú đến từ cuộc sống, trường học và 2 em bé đáng yêu vây quanh mình. Song khi kỳ nghỉ tết nguyên đán đang đến gần nếu nói không có chút chạnh lòng vì nhớ hương vị Tết quê hương. Song sự ấm áp và lòng nhiệt tình của gia đình host đã giúp mình cảm thấy được gần gũi và thêm yêu mến đất nước con người Tây Ban Nha hơn.
du học Tây Ban Nha 2016


Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo phù hợp với kế hoạch du học tương lai của bạn, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD:

hotline%20(2).png
 
×
Quay lại
Top