Du học Mỹ Tại sao không?

hocieltsonline

Thành viên
Tham gia
23/10/2023
Bài viết
0
Du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bài viết phân tích các lý do nên chọn du học Mỹ, điều kiện du học Mỹ và cơ hội ở lại Mỹ sau tốt nghiệp. Mời các bạn theo dõi cùng chúng mình để tìm ra con đường mới cho bản thân nhé!

I/ Tại sao nên chọn du học Mỹ

Mỹ là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, du học Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế.

Mỹ có hệ thống giáo dục đa dạng với hàng ngàn trường đại học và cao đẳng có chất lượng giảng dạy uy tín hàng đầu thế giới. Các trường đại học Mỹ thường xuyên dẫn đầu các bảng xếp hạng giáo dục uy tín.

Chương trình đào tạo Mỹ linh hoạt, thực tiễn, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường đa văn hóa với nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú. Tốt nghiệp tại Mỹ, sinh viên sẽ được cấp bằng cấp có giá trị cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Sau tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội ở lại Mỹ làm việc 1-3 năm với visa OPT. Đây là cơ hội để học viên có thể định cư tại Mỹ nếu có nguyện vọng.

Ngoài ra, chi phí du học Mỹ tương đối phải chăng so với các nước khác trong khu vực như Anh, Úc, Canada...
Du-hoc-my.jpg


II/ Điều kiện du học Mỹ

Để du học Mỹ, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (bằng IELTS 6.0 trở lên nếu chưa tốt nghiệp THPT).

- Điểm trung bình (GPA) cao ở bậc học trước đó. Điểm IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT 80 trở lên.

- Chứng minh tài chính đủ đi du học và sinh hoạt. Mức chứng minh tài chính khoảng $20,000 - $30,000/ năm học.

- Lý lịch bản thân sạch sẽ, không vi phạm pháp luật.

- Thư chấp nhận nhập học từ trường đại học Mỹ.

- Đạt yêu cầu về visa du học Mỹ.

Ngoài ra, nếu có thêm các thành tích ngoại khóa, chứng chỉ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc sẽ là lợi thế của hồ sơ.

III/ Du học Mỹ có cơ hội ở lại làm việc không?

Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Mỹ, du học sinh được phép ở lại Mỹ làm việc 1-3 năm với visa OPT. Thời gian cụ thể tùy thuộc vào mức độ đào tạo của bạn.

- 12 tháng cho học viên thạc sĩ, tiến sĩ.

- 24 tháng cho các ngành STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

- 36 tháng cho ngành y tế chăm sóc sức khỏe.

Trong thời gian có visa OPT, du học sinh có thể làm việc toàn thời gian, thực tập có trả lương để tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Mỹ. Đồng thời, học viên có cơ hội định cư tại Mỹ nếu đáp ứng được yêu cầu nhập cư theo diện H1B hoặc thường trú nhân.

Như vậy, du học Mỹ đã mở ra cánh cửa để sinh viên quốc tế có cơ hội làm việc và định cư tại đất nước cơ hội này. Chỉ cần lựa chọn ngành nghề phù hợp, nỗ lực học tập và tích lũy kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể hiện thực hóa giấc mơ Mỹ sau tốt nghiệp. Để có thể có thêm nhiều sự lựa chọn dịch vụ để gửi gắm ước mơ, thì các bạn có thể tham khảo: công ty tư vấn du học Mỹ nào tốt ? Để có thêm thông tin và lựa chọn một cách cẩn thận nhất để gửi gắm ước mơ du học của mình nhé!
 
×
Quay lại
Top