Du học Canada tại trường đại học Simon Fraser

hviet011

Thành viên
Tham gia
20/4/2016
Bài viết
0
Du học Canada là ước mơ của bao nhiêu người trường Cao đẳng quốc tế Fraser (Fraser International College – FIC) cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào Đại học công lập Simon Fraser (SFU) ở Vancouver, Canada. SFU được coi là một trong các trường đại học hàng đầu của Canada, với đội ngũ giáo viên và cơ sở học tập nổi tiếng.

du-hoc-canada-tai-ai-hoc-simon-fraser.jpg

>>> Du học Singapore chi phí thấp

Giới thiệu về đại học Simon Fraser

Simon Fraser University (SFU) được đánh giá trong “Guide to Canadian University”, do tạp chí Maclean’s xuất bản, là một trong những trường đại học hàng đầu Canada. Là một trường đại học công lập, SFU hội tụ những đặc trưng nổi bật của một trường đại học hiện đại với chương trình giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động thể thao sôi nổi, được nhiều người biết đến, cộng đồng sinh viên năng động với nhiều sự kiện, chương trình được tổ chức thường xuyên.

Đại học Simon Fraser có 3 chi nhánh tại Burnaby, Vancouver và Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia. Trường hiện có hơn 34,000 sinh viên đang theo học, trong đó có 16,000 sinh viên quốc tế. Trường cung cấp khoảng 100 ngành học cử nhân và 45 ngành học cao học. Simon Fraser là 1 trong 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada trong 20 năm qua và nằm trong Top 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên được phép ở lại làm việc đến 3 năm, do đó sẽ có nhiều cơ hội định cư và làm việc dài hạn tại Canada.

Tại sao nên chọn học ở Cao đẳng FIC ?

Sở hữu danh tiếng và chất lượng, ĐH Simon Fraser đồng thời cũng đặt ra những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe đối với sinh viên quốc tế, với yêu cầu điểm trung bình và trình độ Anh ngữ ở mức rất cao. Bước chuyển tiếp phù hợp hơn dành cho sinh viên quốc tế là thông qua chương trình tại phân viện FIC (Fraser International College), chuyên cung cấp các khóa học cầu nối vào chương trình cử nhân của SFU với những khối ngành như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Mỹ thuật & Khoa học xã hội…

FIC đặt tại cơ sở Burnaby của ĐH Simon Fraser, mang đến nhiều thuận lợi cho sinh viên đến học như sau:

Đảm bảo đầu vào chương trình cử nhân tại ĐH Simon Fraser

Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào

Được học trong các lớp có sĩ số học sinh ít (trung bình 35 sinh viên/ lớp), giúp các bạn dễ dàng tiếp cận giảng viên và được hỗ trợ nhiều hơn

Trường học hiện đại với trang thiết bị tiện nghi phục vụ tốt nhất cho việc học của sinh viên

Giảng viên là những nhà giáo kinh nghiệm với hơn 50% các thầy cô đang trực tiếp công tác tại đại học Simon Fraser. Tất cả giảng viên tại FIC được ĐH Simon Fraser công nhận.

Sinh viên được sắp xếp thực tập có lương và được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần

Sinh viên FIC được sử dụng cơ sở vật chất tại trường SFU như thư viện, hồ bơi, phòng tập thể hình, café, phòng khám sức khỏe và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên…

Sinh viên có thể chọn sống nội trú trong ký túc xá tại trường hoặc đăng ký ở cùng gia đình bản xứ người Canada

Burnaby nằm cách trung tâm Vancouver chỉ 30 phút đi xe. Vancouver là thành phố ấm áp nhất của Canada, thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng những thành phố “đáng sống” nhất thế giới. Tuy vậy, chi phí sinh hoạt ở Burnaby lại rất hợp lý và phù hợp với sinh viên.

Học bổng:

Tập đoàn Navitas dành các suất học bổng 50% học phí đối với Chương trình Chuyển tiếp Đại học II cho những sinh viên xuất sắc nhất.

Chương trình đào tạo:

Chương trình tiếng Anh học thuật: dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0. Học sinh chưa đạt yêu cầu sẽ được tham gia khóa học phù hợp trình độ tại trung tâm tiếng Anh ELC của đại học Simon Fraser

Phí đăng ký: 250

Chương trình Chuyển tiếp Đại học:

Chương trình Chuyển tiếp Đại học I (UTP Stage I)

Đây là khoá dự bị Đại học cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 nhưng chưa đủ điều kiện học Chương trình UTP Stage II( tương đương năm đầu Đại học. )

Chương trình Chuyển tiếp Đại học II (UTP Stage II)

Chương trình học tương đương Đại học năm 1 tại SFU dành cho học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam.

. Có những lựa chọn sau:

– UTP Stage II – Business Administration: sẽ chuyển tiếp vào năm 2 các ngành Kế toán, Tài chính, Doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản lý và công nghệ, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học quản lý, Marketing

– UTP Stage II – Computing Science: Trí tuệ nhân tạo, Truyền thông, Đồ hoạ, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Ngôn ngữ lập trình & phần mềm, Hệ thống phần mềm,..

– UTP Stage II – Engineering Science: Y sinh, Kỹ sư điện tử, Vật lý, Kỹ sư cơ điện, …

– UTP Stage II – Arts and Social Sciences: Kinh tế, Toán học, Chính trị học, Nghệ thuật & Văn hoá, Nhân chủng học, Khảo cố học, Tâm lý học, …


– UTP Stage II – Environment: Quản lý môi trường, Khoa học môi trương, Nguồn nước, Địa lý, Môi trường trái đất,,,,,


UTP Stage II: Health Sciences: Khoa học ứng xử, Giáo dục sức khỏe, Công nghệ sức khỏe, Quản lý y tế cộng động….


UTP Stage II: Communication, Art and Technology: Văn hóa truyền thông, Thiết kế, Nhạc, Truyền thông, Nghệ thuật tạo hình, Nghiên cứu phim ảnh, ….


Chương trình Cao đẳng (2 năm): FIC Associate of Arts: Sinh viên có thể làm việc, hoặc đăng ký chuyển tiếp vào năm 3 Đại học với chuyên ngành liên quan tại SFU


Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Ngoại thương, Marketing,…), Khoa học Máy tính (Hệ thống máy tính, Đồ hoạ vi tính, Ngôn ngữ lập trình & Phần mềm, Công nghệ thông tin,…), Khoa Học Xã Hội và Khoa Học Nhân văn (Kinh tế, Văn hoá nghệ thuật, Lao động học, Ngôn ngữ học, Tội phạm học, Triết học, Toán,… )


>>> Những lý do đi du học bạn cần lưu ý


Chương trình dự bị thạc sỹ MPA 1 kỳ (Pre- MBA): Hoàn thành khóa học sinh viên vào học MBA của SFU


Khai giảng vào tháng 1, 5, 9 hằng năm.


Các chi phí khác:


Bảo hiểm: 554 C$/ 12 tháng

Phí dịch vụ sinh viên: 130 C$

Phí sử dụng phòng thí nghiệm 100C$

Các chi phí ăn ở, đi lại: C$13,000 and C$15,000/năm

Hồ sơ cần có:

Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp PTTH

Bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp đại học

Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

GMAT 500 cho chương trình dự bị thạc sỹ

CV nếu có

Thông tin vừa chia sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trường đại học Simon Fraser tại Canada, bao gồm các chương trình du học Canada, chi phí du học Canada (Xem thêm: chi phí du học Anh), học bổng và một số chi phí sinh hoạt khác khi bạn du học tại Canada.
 

×
Quay lại
Top