Đơn giản để cuộc sống luôn hạnh phúc

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Hãy ngủ đủ và đúng giấc, dành thời gian cho bản thân và tạo dựng cuộc sống riêng, đi chân trần... bạn sẽ cảm thấy tâm trạng luôn vui vẻ sảng khoái.

Lối sống đang góp phần làm cho các hormone trong cơ thể như thyroid, cortisol, progesterone, estrogen chống lại chính mình, đặt chúng ta vào tâm trạng tồi tệ, gây nên stress, tăng cân và buồn bã.

Bạn đang ở độ tuổi 30 hay trên 50 cũng không cần thiết phải tỏ ra cáu kỉnh, mệt mỏi hay mất ngủ kinh niên. Chị em có thể thực hiện những bước đơn giản để điều chỉnh hormone của mình một cách tự nhiên, tâm trạng vui vẻ và giúp cơ thể khỏe mạnh.

1. Đặt giấc ngủ lên hàng đầu

Proper-Sleep-1375232796_500x0.jpg

Nên giảm dần công việc và đi ngủ vào lúc 10 giờ tối. Ảnh: suggestlinkdirectory​
Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ không thể đạt được cân nặng lý tưởng hay các vấn đề về tuyến giáp và tuyến thượng thận là tình trạng mất ngủ mãn tính. Các hệ thống hormone trong cơ thể hoạt động theo nhịp điệu ngày đêm. Nếu muốn hệ thống khỏe mạnh, bạn cần giảm dần công việc và đi ngủ vào lúc 10h tối.

2. Dành thời gian cho bản thân

Tắm nước nóng, nói chuyện điện thoại với bạn gái khoảng 10 phút, tập yoga hoặc nghe nhạc. Dành thời gian để thư giãn sẽ giúp giảm căng thẳng, tim đập chậm lại và não bộ thư giãn khi hormone cortisol được bơm vào hệ thống.

hispanic-man-on-bicycle-talking-on-cell-phone-while-girlfriend-waits-BLD073663-1375232796_500x0.jpg

Dành thời gian thư giãn để cải thiện tốt tâm trạng. Ảnh: visualphotos​
3. Trở thành 'kiến trúc sư' cho cuộc sống chính mình

Càng lớn, con người càng lo lắng khi chuyển từ cuộc sống mà họ được sinh ra sang cuộc sống mà mình tự tạo nên. Bởi vậy, hãy trở thành “kiến trúc sư” cho một cuộc sống tốt nhất của mình. Người phụ nữ nhìn nhận được rõ ràng cuộc sống mà họ mong muốn có là người thường xuyên học cách đạt được điều mang lại nhiều ý nghĩa cho họ nhất và có năng lượng để đạt được những điều đó.

4. Đi chân trần

WomanWalkingOnGrassinWhiteDress900-850x522-1375232796_500x0.jpg

Đi dạo bằng chân trần có thể giúp cân bằng hormone trong cơ thể. Ảnh: mindbodygreen​
Một số thông tin khoa học cho thấy bạn có thể thiết lập trở lại chức năng tuyến thượng thận bằng việc kết nối trực tiếp với trái đất.

Đi dọc bờ biển, đi bộ khoảng 10 phút với chân trần được cho là những cách có thể giúp cân bằng hormone trong cơ thể.

Theo Vnexpress
 
×
Top Bottom