- Tham gia
- 19/12/2022
- Bài viết
- 120
Người mắc bệnh tiểu đường
Người bệnh tiểu đường cần duy trì lượng đường ổn định trong máu. Trong mật ong chứa carbohydrate và glucose làm nâng cao tuyến đường huyết. Tuy hiện giờ phần nhiều các nghiên cứu đề cập rằng người mắc bệnh tiểu đường có thể uống mật ong thiên nhiên nhưng bạn vẫn nên hỏi câu trả lời của thầy thuốc trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.Trẻ con dưới 1 tuổi
Trẻ dưới 1 tuổi không được sử dụng mật ong vì có thể gây ra ngộ độc Botulinum. Bởi vì khi này, hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa được hoàn chỉnh, rất dễ bị vi khuẩn Clostridium Botulinum tiến công phát triển thành độc tố gây hại đến sức khỏe của trẻ.Người bị rối loạn các chức năng tiêu hóa
Nhiều người vẫn cho rằng, uống mật ong cùng nước ấm vào buổi sáng giúp cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, người bị rối loạn chức năng tiêu hóa cần giảm thiểu uống mật ong để hạn chế tình trạng bệnh nặng hơn do bị ăn mòn niêm mạc bao tử, thực quản vì mật ong kích thích hệ tiêu hóa tiết ra axit.Người bị béo phì
Với những người chẳng thể kiểm soát cân nặng của bản thân, bị béo phì cần tránh uống mật ong. Mật ong có chanh một phần hỗ trợ tạo điều kiện cho quá trình giảm cân. Nhưng mật ong cùng nước ấm chứa rất nhiều calo và fructose khiến th.ân thể dễ tiếp thu đường vào máu khiến tăng cân, béo phì.Ngoài ra, người thừa cân mắc phải các chứng bệnh như tiểu đường, cao áp huyết thì hay dùng mật ong sẽ làm bệnh phát triển thành nặng hơn. Vì thế, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, giảm thiểu uống mật ong để giảm thiểu nguy cơ bị béo phì.
Uống mật ong hàng ngày tốt không?
Bạn có thể uống mật ong mỗi ngày để cải thiện các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ uống vừa đủ. Mỗi ngày chỉ uống từ 35 - 40ml mật ong để tối đa ích lợi của mật ong. Nếu như sử dụng mật ong quá nhiều có thể dẫn tới hiện trạng buồn nôn, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, hot trong người.Lưu ý lúc uống mật ong
Đây là những điều bạn cần phải lưu ý lúc uống mật ong:- Không uống mật ong với nước nóng vì nước nóng sẽ làm phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Mật ong nên uống ở nhiệt độ khoảng 55ºC để đảm bảo chất dinh dưỡng.
- Không uống chung mật ong cùng những sản phẩm chế biến từ đậu vì khoáng chất, axit hữu cơ trong đậu phối hợp với enzyme trong mật ong sẽ tạo ra phản ứng hóa sinh gây hại cho th.ân thể.
- Tiêu dùng mật ong với hải sản sẽ gây kích thích đường ruột gây tiêu chảy, ngộ độc.
- Chỉ nên sử dụng mật ong với liều lượng vừa đủ để giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.