Đoán tính cách qua lực viết và độ nghiêng của chữ

Tunri

Thành viên
Tham gia
3/5/2016
Bài viết
0
Đội ngũ gia sư luyện chữ đẹp tại nhà của Thiên Việt xin chia sẻ: Từ góc độ tâm lý học, chúng ta có thể nhận biết được chữ viết của mỗi người cũng thể hiện những nét tính cách của người đó.

1. Lực viết chữ

Chữ viết có lực mạnh, tạo thành những vết hằn rõ trên giấy phản ánh tính cách của một người luôn tự tin. Đây cũng là người có ý chí mạnh mẽ cùng khả năng sáng tạo. Điều đáng chú ý là họ biết cách tạo sự ảnh hưởng tới người xung quanh. Tuy nhiên, cũng có không ít người có tính cách tự tôn quá mức, ảnh hưởng không tốt tới các mối quan hệ giao tiếp.

Ngược lại, những con chữ với lực ấn nhẹ, không tạo ra vết hằn nhưng nét chữ vẫn rõ ràng phản ánh tính cách của một người khiêm tốn, nhã nhặn. Tuy nhiên, họ lại thiếu linh hoạt và điều này ảnh hưởng bất lợi tới công việc cũng như cuộc sống của họ.

2. Độ nghiêng của chữ

Phần lớn chủ nhân của những nét chữ nghiêng về bên phải đều có tính cách cởi mở. Họ cũng là người thích giao tiếp nên có nhiều quan hệ rộng. Đó là mẫu người bạn nên kết giao, bởi họ sẽ luôn nhiệt tình, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ bạn để giải quyết những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Bạn muốn kết giao với người có lý trí mạnh mẽ và khả năng nhìn nhận, phân tích sắc bén thì hãy tìm chủ nhân của những nét chữ “bổ ngửa” (đầu chữ viết đổ về bên trái). Chắc chắn họ sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn dùng lý trí để phân tích và giải quyết mọi vấn đề một cách sáng suốt.

Đoán tính người qua khoảng cách chữ viết

Do thói quen, mỗi người chọn một khoảng cách giữa các chữ và giữa các dòng khác nhau khi viết. Thói quen đó chính là sự phản chiếu của tính cách lên trang giấy.


Khoảng cách giữa các chữ và các dòng là sự phản chiếu của tính cách lên trang giấy

1. Khoảng cách hẹp

Khoảng cách giữa các từ trong một chữ và giữa các chữ trên một dòng luôn sít chặt vào nhau phản ánh tính cách của người trọng vật chất, tính khí thất thường và có cách sống khá tùy tiện. Đây không phải là mẫu người lý tưởng để kết giao.

Một số người còn có tính cố chấp, bảo thủ. Điều này gây bất lợi trong việc duy trì và tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Với những người làm lãnh đạo, tính cánh này ảnh hưởng rất lớn tới thành công của họ.

2. Khoảng cách rộng

Khoảng cách giữa các chữ, các hàng rộng sẽ tạo cảm giác rời rạc, thưa thớt và thoáng trong mắt người đọc.

Đa số những người thích giao tiếp đều tạo những khoảng cách khá rộng giữa các chữ. Đây là những người lý tưởng để tạo mối quan hệ lâu bền, bởi tính cách đó kết hợp với sự hòa nhã và luôn trân trọng tình bạn ở họ sẽ làm thành mối thâm giao tuyệt vời.

Tương tự, khoảng cách giữa các hàng chữ lớn hơn bình thường cũng là một biểu hiện cụ thể của sự rộng rãi, đại lượng trong tính cách của người viết. Qua khoảng trống đó, ta đọc được sự hào phóng và bao dung trong tính cách của họ. Giao tiếp và kết bạn cũng là sở thích luôn được duy trì nên họ không bao giờ bị cô đơn.

Xem chữ viết đoán tính cách

Chữ viết của bạn có thể nói lên rất nhiều về con người bạn. Sau đây là một số đặc điểm nổi bật do các thày tướng chữ rút ra.

1. Chữ U và V tròn ở đáy? Bạn nhạy cảm và có tâm hồn thi ca.

2. Bạn gạch ngang chữ T ở giữa hay trên đỉnh?Gạch ngang càng thấp, bạn càng ít tham vọng.

3. Bạn ngoắc tròn chữ C ở trên đầu? Bạn rất kiêu ngạo.

4. Chữ A và O của bạn khép kín? Bạn đang che giấu một điều gì đó.

5. Chữ của bạn xiêu vẹo mọi hướng? Hãy cẩn thận. 70-80% những người phạm tội có chữ viết kiểu này, so với 10% dân số nói chung.

6. Chữ ký của bạn khác so với chữ viết thông thường? Bạn đang chuẩn bị có hành động mờ ám.

7. Chữ viết của bạn nhọn và góc cạnh? Hãy thư giãn đi, không việc gì phải căng thẳng.

8. Chữ viết của bạn béo lùn? Nếu chúng to nhất ở phần giữa, không mở rộng nhiều ở phần trên hoặc dưới, bạn có tính trẻ con.

Nhìn chữ viết đoán tính cách

Nên chú ý là chữ viết ra trong điều kiện bình thường, không có tác động khách quan bên ngoài nào tới chủ nhân của nó.

Vùng chữDựa vào độ cao của nét chữ có thể chia ra thành: rất cao, cao vừa phải, thấp hay là thấp vừa. Tất nhiên, việc chia ra như vậy có vẻ như chỉ đạt được mức độ chính xác tương đối. Chữ viết càng cao thì người viết đó có óc tưởng tượng phong phú và có tâm lý duy tâm. Chữ viết ở độ cao trung bình thì người viết đó là con người sáng suốt, thực tế. Người viết chữ thấp là người quan tâm đến yếu tố vật chất hơn là tinh thần.Hướng chữNhững người có chữ viết nghiêng về bên trái là người sống có nội tâm, luôn suy nghĩ. Nghiêng về bên phải là những người thích hướng ngoại, sống sôi nổi, thích làm việc. Người viết chữ đứng là người sáng suốt, cẩn thận, tự chủ.

Cỡ chữ

Người viết chữ lớn là những người có tính thích ngao du. Viết chữ trung bình là người có tính tự chủ tốt, có năng lực học tập, trong công việc thường tập trung cao độ. Người viết chữ nhỏ thường là các nhà khoa học nghiên cứu, người hay suy nghĩ cẩn thận, chín chắn trong công việc.

Hình dáng

Đây là đặc điểm dễ nhận ra của một kiểu chữ, chữ viết có góc cạnh nhọn sắc là người thông minh, biết giữ im lặng. Người viết chữ có vòng cong thì tinh thần nhiệt tình trong công việc, yêu nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa. Người viết chữ rộng khoanh tròn thể hiện là người lười biếng, tính vị tha, vui vẻ thân thiện, thích xã giao nhưng luôn nghĩ về gia đình. Những người viết kiểu chữ vòng ngược lại phía trước hay có những móc về bên trái là những người có cá tính mạnh mẽ, kiêu ngạo.

Đường nền

Là đường tạo bởi chân các con chữ với nhau thành một đường kẻ. Đường nền hướng lên cao là người có lạc quan, nhiều hoài bão, nhưng dễ bị kích động, phấn khích. Nếu đường nền đi xuống thì tính tình của người viết khép kín, bi quan. Nếu đường nền đi ngang qua trang giấy là loại người sống có nguyên tắc, kỷ luật và quyết đoán, mạnh mẽ trong cuộc sống riêng tư.

Độ nhấn

Người bỏ nhiều sức lực vào cây bút khi viết nhấn mạnh xuống thì người đó là một kẻ hung hăng, tâm lý không vững vàng. Người viết khi nhấn bút trung bình là người điềm tĩnh biết kiềm chế bản thân và có khiếu hài hước. Người khi viết mà nhẹ nhàng trên trang giấy là người luôn cảnh giác đa cảm. Còn người viết có độ nhấn không đều là người có cá tính không vững vàng thay đổi tùy theo sắc thái tình cảm.

Tốc độ

Người viết nhanh, chữ đơn giản, nhỏ là người thông minh, có tài, tính quyết đoán, tâm lý thoải mái, dễ hòa nhập. Người viết chậm là người cẩn thận sống có nền nếp, tự chủ.

Chữ viết hoa

Chữ viết hoa mà rộng là người viết có tính cách khoa trương. Nếu viết hoa chữ nhỏ là người khiêm tốn. Còn người viết hoa trung bình là người cân bằng trí tuệ và tình cảm. Nếu viết hoa cao mà hẹp là người có tâm lý tốt nhưng khó hòa hợp, dễ thất bại. Người viết hoa to mà vòng cung chỉ ra con người có nhân cách lịch sự hòa nhã.
 
×
Top Bottom