Do Not Track & Privacy Mode: Chế độ ẩn danh của trình duyệt thực sự bảo vệ đến mức nào?

genj3027

Thành viên
Tham gia
22/8/2025
Bài viết
15
Untitled-1.jpg


Anh em MMO, chạy ads hay nuôi tài khoản hẳn không lạ gì nút “Incognito” (hay Private Mode) trên Chrome, Firefox… Cảm giác bật lên là thấy yên tâm “mình đã ẩn danh”. Nhưng thực tế, mức độ bảo vệ của nó tới đâu? Có đủ an toàn cho công việc nhiều tài khoản không?

1. “Do Not Track” là gì?​

Trình duyệt có tùy chọn “Gửi tín hiệu Do Not Track” – tức là báo cho website rằng “Tôi không muốn bị theo dõi”.
Nghe thì hay, nhưng đây chỉ là một yêu cầu mang tính tự nguyện. Website có thể chọn tôn trọng hoặc bỏ qua. Phần lớn các site thương mại lớn (Facebook, Google, TikTok…) đều bỏ qua. Nghĩa là bạn tick vào cũng không giúp ẩn danh hơn là bao.

2. Privacy Mode / Incognito thực sự làm gì?​

Chế độ ẩn danh chủ yếu:
  • Không lưu lịch sử duyệt web trên máy.
  • Không lưu cookie, cache sau khi đóng tab.
  • Không tự động đăng nhập lại sau khi thoát.
Nhưng:
  • IP của bạn vẫn lộ với website.
  • Fingerprint (canvas, WebGL, fonts…) vẫn như cũ.
  • Nếu bạn đăng nhập tài khoản, trang web vẫn biết bạn là ai.
  • Các tiện ích mở rộng vẫn có thể theo dõi trừ khi bị tắt.
Nói cách khác, Incognito bảo vệ bạn khỏi… người dùng khác trên cùng máy hơn là khỏi website.

3. Tại sao với dân MMO/Ads, Incognito không đủ?​

Khi bạn nuôi nhiều tài khoản, nền tảng quan tâm đến:
  • IP trùng lặp.
  • Fingerprint trình duyệt giống nhau.
  • Hành vi đăng nhập bất thường.
Incognito không thay đổi fingerprint và IP, nên dùng nó vẫn dễ bị khóa tài khoản khi chạy hàng loạt.

4. Cách bảo vệ thực sự: Tách biệt fingerprint + IP​

Đây là lý do nhiều anh em chuyển sang trình duyệt anti-detect như MoreLogin:
  • Mỗi profile có fingerprint riêng như một máy tính thật.
  • Tách biệt hoàn toàn cookie, session, extension.
  • Kết hợp proxy/IP khác nhau cho từng profile.
  • Đồng bộ cloud, quản lý hàng chục-hàng trăm tài khoản như thật.
Nói nôm na, Incognito chỉ là “kính râm” che mắt. Còn MoreLogin là “đổi cả gương mặt” trước khi bước vào cửa.

Hiện MoreLogin có mã “trainghiem” tặng 50 profile dùng thử 14 ngày, anh em test thoải mái trước khi mua:
👉 http://www.morelogin.com/register/?from=trainghiem

5. Kết luận​

Do Not Track và Privacy Mode là công cụ hữu ích cho nhu cầu cá nhân – tránh lưu lịch sử, tránh người khác dùng chung máy xem bạn vào đâu. Nhưng với dân MMO, quảng cáo, nuôi via… nó chỉ bảo vệ bề mặt, không đủ chống hệ thống phát hiện của các nền tảng. Nếu bạn thật sự muốn ẩn danh “level cao” – hãy dùng giải pháp quản lý đa profile và fingerprint như MoreLogin để giảm rủi ro ngay từ gốc.
 
×
Quay lại
Top Bottom