Đồ đồng Quang Hà - "Kinh đô" tranh thuận buồm xuôi gió đẹp

ducdongqh

Thành viên
Tham gia
2/11/2019
Bài viết
0
Hình ảnh con thuyền buồm vững chãi, chắc chắn với những cánh buồm căng gió lướt nhẹ trên mặt nước chính là nội dung của bức tranh thuận buồm xuôi gió. Không đơn thuần chỉ là một bức tranh trang trí, tranh thuận buồm xuôi gió đang mang lại vô vàn những giá trị phong thủy to lớn cho những ai sở hữu chúng. Có lẽ vì thế mà tại các cơ sở của đồ đồng Quang Hà, những bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp bằng đồng đang được nhiều khách hàng “săn đón” đặc biệt là giới làm ăn, buôn bán, kinh doanh.

Đôi nét về bức tranh thuận buồm xuôi gió và những giá trị phong thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió từ lâu đã trở thành mẫu tranh đẹp, được nhiều người lựa chọn. Bức tranh sử dụng các yếu tố của tự nhiên: thuyền, biển, gió được phác họa với hình ảnh là một chiếc thuyền buồm căng đầy gió trôi ở trên biển với đầy niềm tin và hy vọng vào sự thắng lợi ở phía trước.

tranh-thuan-buom-xuoi-gio-dep-nhat-gia-co-2m3-1.jpg

Tranh xước giả cổ thuận buồm xuôi gió​

>> Xem ngay mẫu tranh thuận buồm xuôi gió xước giả cổ để trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển.

Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp mang lại sự may mắn, thành công, suôn sẻ cho gia chủ trong mọi việc theo đúng cái tên của nó. Phân tích từng hình ảnh, ta càng thấy bức tranh có ý nghĩa sâu sắc, truyền tải những thông điệp hay

:Thuyền buồm là phương tiện duy nhất có thể đi lại trên mặt biển, giúp con người di chuyển, vận chuyển hàng hóa, đánh bắt cá biển,... xuất hiện từ xa xưa khi các phương tiện khác chưa xuất hiện, phổ biến. Tuy nhiên, phương tiện thuyền buồm lúc đó rất thô sơ, di chuyển được là nhờ sức gió và sức người nên cũng gặp rất nhiều khó khăn về thời tiết, nếu trời mưa, lặng gió thì không thể di chuyển được gì cả.

Vì vậy, trong mỗi chuyến đi, người dân chỉ cầu mong trời quang, mây tạnh, đủ sức gió để căng buồm có thể ra khơi - câu chúc “thuận buồm xuôi gió” trở thành câu thành ngữ, lời chúc được mọi người sử dụng phổ biến nhất là với ngư dân sống ở vùng biển.

Cụm từ “thuận buồm xuôi gió” cũng được lý giải rất hay theo nghĩa tiếng Việt. Cặp từ thuận – xuôi có ý chỉ về cùng một phía, nhất trí đồng lòng. Thuận và xuôi còn có nghĩa là mọi việc lúc nào cũng được hanh thông, suôn sẻ, không có gì cản trở.

thuan%20buom%20xuoi%20gio(3).jpg

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k​

Trong khi đó, buồm – gió là một vật trong cuộc sống và một hiện tượng của tự nhiên được xem là có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Gió nhanh sẽ đẩy thuyền đi nhanh, an toàn, ngược lại, gió mạnh sẽ phá hỏng mọi thứ. Điều này tượng trưng cho cơ hội, vận may trong kinh doanh, khi thời cơ đến thì làm ăn sẽ phát triển và thuận lợi hơn rất nhiều.

Hình ảnh con thuyền cũng được liên tưởng là chở đầy vàng bạc, châu báu hướng vào nhà mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vì vậy, ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió đẹp là giúp gia chủ suôn sẻ, thuận lợi trong mọi việc. Với người buôn bán, kinh doanh, bức tranh sẽ mang lại cơ hội làm ăn, kiếm được nhiều tiền.

thu%E1%BA%ADn%20bu%E1%BB%93m(2).jpg

Bức tranh có đa dạng kích thước​

Mang những giá trị tốt, tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió được chế tác với đa dạng màu sắc, kích thước, chất liệu để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và cũng cần biết cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió để phát huy được đúng giá trị của vật phẩm.

Những bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất đang được khách hàng ưa chuộng tại Đồ đồng Quang Hà

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ, hình thức của con người là rất cao, nhất là với dòng tranh trang trí không gian càng phải đảm bảo chất lượng và độ tinh xảo. Tuy nhiên, tiêu chí để đánh giá chất lượng của tranh phong thủy đẹp cũng có rất nhiều yếu tố như: người thợ chế tác, mẫu mã,...

Với tranh thuận buồm xuôi gió đẹp, khách hàng có thể xem một vài mẫu trực tiếp qua những bức ảnh dưới đây để có thể đánh giá chất lượng:

tranh-thuan-buom-xuoi-gio%20(1)(1).jpg

tranh-thuan-buom-xuoi-gio%20(2)(1).jpg

Tranh thuận buồm khung liền đồng​

>> Xem chi tiết bức tranh thuận buồm khung liền đồng giúp trang trí mọi không gian sang trọng hơn.

tranh-thuan-buom-xuoi-gio-dep-dong-vang-gia-co-vuong-81cm-1.jpg

tranh-thuan-buom-xuoi-gio-bang-dong-ma-vang-24k-cuc-dep-3.jpg

Những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp​

>> Xem thêm mẫu tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k cực đẹp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Có thể thấy những mẫu tranh có rất nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều lựa chọn của khách hàng.

Mặt tranh liền đồng được thúc nổi thủ công hoàn toàn, khiến các chi tiết rất nổi bật, tinh xảo, sắc nét.

Màu sắc của bức tranh cũng rất đặc sắc, khách hàng có thể chọn tranh màu vàng mộc, xước giả cổ hoặc mạ vàng 24k,... phù hợp với không gian treo tranh.

Đồ đồng Quang Hà - Địa chỉ cung cấp tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng cao cấp, chất lượng nhất

Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp cần phải đáp ứng chất lượng ở nguyên liệu đồng (đồng phải là đồng nguyên chất) và thúc thủ công thì mới đảm bảo độ sắc nét.

thu%E1%BA%ADn%20bu%E1%BB%93m%20xu%C3%B4i%20gi%C3%B3(2).jpg

Tranh thuận buồm xuôi gió khung gỗ tùng​

Đồ đồng Quang Hà chuyên cung cấp các mẫu tranh đồng với đủ mẫu mã và chế tác hoàn toàn thủ công dưới bàn tay của các nghệ nhân đúc đồng giàu kinh nghiệm. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu tranh đẹp và ưng ý nhất!

=>> Xem hết những mẫu tranh đồng đẹp để có thêm lựa chọn trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng cao cấp, quý giá.

Nguồn: Đồ đồng Quang Hà - "Kinh đô" tranh thuận buồm xuôi gió đẹp
 
×
Quay lại
Top