Định cư Mỹ – những con đường an cư nhanh chóng

dichvudinhcu

Thành viên
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Khi nền kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, con người ngoài nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, họ bắt đầu mong muốn thay đổi môi trường, lối sống mới cho gia đình. Với xu thế đó, có nhiều gia đình đã và đang cho con cái tiếp cận, trở thành cồng dân toàn cầu. Một trong những lựa chọn được quan tâm hàng đầu là Mỹ – nơi hội tụ những cơ hội tốt nhất. Việc định cư Mỹ và làm thẻ xanh chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn và gia đình cần vượt qua không ít những yêu cầu Chính phủ Mỹ đề ra. Vậy những cách nào để có được thẻ xanh định cư Mỹ dễ dàng hơn và điều kiện định cư Mỹ như thế nào là hợp lệ? Qua bài viết này, Vinalinks sẽ giải đáp câu hỏi trên cho gia đình bạn.

dinh-cu-my-con-duong-an-cu-lac-nghiep-feature.jpg


1. Định cư Mỹ diện đầu tư – chương trình EB-5 (Employment Base Fifth)

EB-5 là chương trình đầu tư nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo thêm việc làm mới bằng nguồn vốn đầu tư của các doanh nhân nước ngoài muốn sang định cư Mỹ, do Quốc hội Mỹ tạo ra luật đầu tư từ năm 1990.

Có 2 hình thức đầu tư theo chương trình EB-5:

– Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà đầu tư cần đầu tư với mức 1,000,000 USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

– Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Trung Tâm Vùng nhà đầu tư được phép đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư tối thiểu là $500,000/suất.

Đây được xem là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh chóng cho gia đình bạn định cư theo diện đầu tư của Chính phủ Mỹ. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:

– Được nhận thẻ xanh cho cả gia đình bao gồm vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi.

– Đồng thời được sở hữu song tịch: Mỹ và Việt Nam.

– Được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ.

– Con cái được học miễn phí chương trình phổ thông, học phí cao đẳng/đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

Tất cả doanh nhân nước ngoài có đủ điều kiện, khả năng về tài chính và đáp ứng được các tiêu chí đầu tư của Chính phủ Mỹ, đồng thời có mong muốn được định cư tại Mỹ đều có thể tham gia chương trình định cư EB-5.

2. Định cư Mỹ diện lao động – chương trình EB-3 (Employment Base Third)

Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động phổ thông EB-3 là chương trình được chấp thuận của bộ luật di trú Mỹ. Mỗi năm Cục di trú Mỹ cho phép 14.000 visa định cư tại Mỹ theo diện này. Tiêu chí của EB-3 là nhằm thu hút lao động từ các nước đến phát triển nền kinh tế vùng và mong muốn định cư cùng gia đình (vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi) tại Mỹ.

EB-3 được chia làm 3 loại lao động như sau:

– Công nhân lành nghề (Professional): Những người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc. Công việc phải là việc toàn thời gian.

– Công nhân có tay nghề (Skilled worker): Những người có công việc yêu cầu tối thiểu phải có bằng tú tài của Mỹ hoặc bằng nước ngoài tương đương và là thành viên của hiệp hội có tay nghề. Công việc phải là việc toàn thời gian.

– Công nhân khác/không tay nghề (Unskilled worker): Những người đảm nhận công việc không cần tay nghề, yêu cầu ít hơn 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm. Công việc phải là việc toàn thời gian.

Tiêu chuẩn để tham gia chương trình EB-3 khá đơn giản như:

– Lao động trên 18 tuổi.

– Không cần chứng minh thu nhập.

– Tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

– Ký hợp đồng tối thiểu một năm với nhà tuyển dụng lao động được chấp thuận tại Mỹ.

– Không tiền án tiền sự, không mắc các bệnh lý truyền nhiễm.

Quyền lợi của những gia đình tham gia chương trình định cư Mỹ EB-3 tương tự như chương trình EB-5. Người lao động được Chính phủ Mỹ bảo vệ, được sinh sống, làm việc ở bất cứ đâu trên khắp nước Mỹ.

3. Định cư Mỹ diện du học

Đây là diện định cư Mỹ áp dụng cho nhiều học sinh – sinh viên có nhu cầu, mong muốn theo học tại một trường từ tiểu học, trung học cho đến đại học và sau đại học. Có ba loại Visa du học: Visa F1-F2, Visa M1-M2 và Visa J1-J2.

4. Định cư Mỹ diện bảo lãnh người thân

Đây là chính sách dành cho những người có thân nhân, người thân trong gia đình đang định cư ở Mỹ. Người được bảo lãnh cần có liên quan mật thiết với người bảo lãnh như: vợ/chồng, bố/mẹ, con cái (có thể là con ruột hoặc con nuôi)…

Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ, họ có thể xin bảo lãnh người thân gồm: vợ/chồng; con cái; cha mẹ/anh chị em nếu người bảo lãnh phải ít nhất 21 tuổi và đảm bảo được tài chính.

Nếu người bảo lãnh là thường trú nhân Mỹ, họ có thể bảo lãnh người thân theo diện vợ/chồng; con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Với tất cả các trường hợp trên, người bảo lãnh thân nhân đi Mỹ phải cung cấp đầy đủ bằng chứng chứng minh về mối quan hệ với người được bảo lãnh.

5. Định cư Mỹ diện kết hôn với người Mỹ

Công dân Việt Nam sẽ được cấp visa thường trú nhân nếu kết hôn với người có quốc tịch Mỹ. Cục di trú Mỹ sẽ dành nhiều thời gian để xác minh cuộc kết hôn này không phải là giả tạo. Đã từng có nhiều trường hợp người Việt muốn định cư Mỹ sử dụng cách này để che mắt Cục di trú Mỹ.

Định cư Mỹ luôn là giấc mơ của rất nhiều người trên toàn thế giới. Đây là miền đất hứa cho những gia đình mong muốn được sinh sống và làm việc tại một nền kinh tế, giáo dục, phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới. Có quốc tịch Mỹ không chỉ đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh, làm việc, được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu, con cái được học trong những ngôi trường nổi tiếng, chất lượng mà còn đáp ứng nhu cầu tự do xuất nhập cảnh hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tâm. Chúng tôi mong muốn là người bạn đồng hành trên con đường định cư Mỹ của gia đình bạn.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
 
×
Top Bottom