Định cư Mỹ 2019 – Những điều cần làm khi vừa đến Mỹ

dichvudinhcu

Thành viên
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Hàng năm, Mỹ chào đón hàng ngàn người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Là đất nước đa dạng văn hóa, đẹp và nhiều cơ hội. Bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn đã từng đưa ra. Vài tháng đầu tiên có thể làm bạn lo lắng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu và chính xác những gì bạn đang cần trong môi trường mới của bạn, vì vậy Vinalinks sẽ hướng dẫn một số thông tin dưới đây trước khi bạn định cư tại Mỹ trong năm 2019

dinh-cu-my-2019-nhung-dieu-can-lam-truoc-khi-den-my-feature.jpg


1. Mua nhà hoặc thuê nhà ở tại Mỹ

Bạn sẽ cần tìm kiếm căn hộ để thuê càng sớm càng tốt. Trong khi đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt một khách sạn nào đó để thuê ngắn hạn. Bạn sẽ muốn tìm một căn hộ gần nơi làm việc hoặc trường học của con bạn. Có một số trang web bạn có thể xem trước khi bạn đến Mỹ. Một số trang web để nghiên cứu cho việc thuê nhà hoặc mua nhà, bạn có thể tìm kiếm thông qua các bộ máy tìm kiếm như google, bing,…. Ban quản lý căn hộ sẽ yêu cầu bạn thông tin cá nhân và thông tin công việc chỉ để xác minh danh tính của bạn.

2. Số an sinh xã hội (SSN)

Đăng ký SSN ít nhất sau 7 ngày kể từ ngày bạn đến. Bạn không thể được trả tiền mà không có Số An sinh Xã hội (SSN). Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký SSN. Đảm bảo bạn kiểm tra trang web SSN trực tuyến và mang tất cả các tài liệu cần thiết đến Văn phòng SSN. Bạn sẽ cần phải làm việc với chủ công ty bạn đang làm về điều này và được hướng dẫn nếu cần.

3. Mở tài khoản ngân hàng

Ngay sau khi đến Mỹ, bạn nên đến bất kỳ ngân hàng nào và mở một tài khoản Kiểm tra. TD Bank thường mở tài khoản mà không cần Số An sinh Xã hội. Bằng cách mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ có thẻ ghi nợ USA ngay lập tức. Ngoài ra, nên kiểm tra với chủ lao động ngân hàng mà công ty đang dùng và mở một tài khoản trong ngân hàng đó, sẽ giúp bạn nhận lương dễ dàng hơn.

4. Học lái xe

Bạn hãy tải thêm tài liệu và đọc hướng dẫn lái xe của tiểu bang mà bạn sẽ dự định nhập cư vào Mỹ. Bạn sẽ tham khảo tài liệu kỹ càng trước khi muốn học cách lái xe và xin cấp bằng lái xe.

5. Áp dụng cho Giấy phép lái xe

Có bằng lái xe rất quan trọng ở Mỹ nhưng nếu bạn không muốn lái xe ở bất cứ đâu thì bạn vẫn có thể lấy Giấy phép lái xe để dùng trong lúc khẩn cấp. Hãy chắc chắn rằng bạn truy cập trang web tiểu bang và nhận thông tin về việc cấp Giấy phép lái xe cho người học. Bạn được chuẩn bị tài liệu liên quan đến giấy phép học lái xe và làm bài kiểm tra. Điều quan trọng là bạn phải không trì hoãn thời gian của bạn để có được giấy phép lái xe nhanh chóng nhất. Đảm bảo không bỏ qua Bước 4 để bạn có thể chuẩn bị cho bài kiểm tra của mình!

6. Xây dựng tín dụng, đăng ký thẻ tín dụng an toàn

Đây là điều rất quan trọng, thiết lập một lịch sử tín dụng ở Mỹ. Thật khó để có được một căn hộ, điện thoại di động, xe hơi,… mà không có bất kỳ tín dụng nào. Bạn sẽ yêu cầu ngân hàng mở tài khoản tiết kiệm hoặc kiểm tra để cấp cho bạn thẻ tín dụng an toàn. Sau đó sẽ được ngân hàng cấp cho số tiền tín dụng khoảng $ 500 bằng cách lấy tiền mặt của bạn làm tiền gửi. Đây sẽ là lịch sử tín dụng đầu tiên trong lịch sử tín dụng của bạn.

7. Nhận điện thoại di động với gói – Trả trước hoặc trả sau

Bạn có hai lựa chọn. Gói điện thoại di động trả trước và trả sau. Các gói điện thoại trả sau có thể dùng tín dụng để trả, vì vậy nếu bạn không có tín dụng, bạn có thể sử dụng gói điện thoại trả trước. Có một số gói điện thoại Trả trước bạn có thể đăng ký tại các địa điểm như Walmart, Boost, Cricket, Straight Talk,…

Bạn muốn đến Mỹ định cư trong năm 2019 ?

Để được cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư Mỹ diện lao động hoặc diện đầu tư Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Hãy liên hệ với Vinalinks với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ sẽ là người bạn đáng tin cậy trên con đường định cư Mỹ của Quý khách.

HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
×
Quay lại
Top