Điều kiện Du học Nhật cần bao nhiêu chi phí

hienzozo

Thành viên
Tham gia
28/7/2016
Bài viết
2
Du học Nhật đang ngày nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Tuy vậy không phải bạn nào cũng có đủ điều kiện để có thể chi trả được chi phí du học. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Line xem chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền nhé.
Học phí du học tại Nhật Bản phụ thuộc rất nhiều vào trường và chương trình mà bạn theo học. Vì có sự chênh lệch về mức học phí giữa các trường đại học, nên bạn hãy tìm hiểu và liên hệ với trường để biết chính xác số tiền mà mình phải nộp khi theo học.
dat-ve-may-bay-di-nhat-ban-ngam-hoa-anh-dao.jpg

Học phí đều chia làm hai loại cho tại tất các trường:

• Nhóm Đại học công lập và quốc gia: những trường này thường có mức học phí thấp hơn khoảng 540.000 Yên mỗi năm và phí nhập học 280.000 yên cho tất cả bậc đại học và cao học.

• Nhóm Đại học tư thục: Đại học tư có thể sẽ đắt hơn so với đại học công lập. Học phí rất cao chi phí học trong một năm thường nằm trong khoảng 875.000 Yên tới 3.700.000 Yên cùng với phí nhập học từ 235.000 Yên tới 1.300.000 Yên hệ đại học.

Tuy nhiên, có một chi tiết khá thú vị học phí ở Nhật khác biệt so với các nước phương Tây, đó là sinh viên sẽ phải trả mức học phí ở bậc cao học thấp hơn, rơi vào khoảng 515.000 Yên đến 1.250.000 Yên và chi phí nhập học của bạn rơi vào khoảng 190.000 yên tới 225.000 yên.
Sống ở nước ngoài luôn kèm theo những chi phí khác. Hãy đảm bảo bạn có đủ ngân sách chi cho những khoản sau:

- Đi lại từ Việt Nam đến Nhật và ngược lại, cũng như chi phí đi lại trong thành phố mà bạn sống
- Các khoản tiền phát sinh như thuê trọ, tiền điện nước, tiền wifi, tiền điện thoại...
- Đồ ăn, đồ uống
- Chi dùng các mục đích cá nhân
- Chi phí cho một số trường hợp khẩn cấp.
- Các chi phí khác ở trường, bao gồm lệ phí thi và phí y tế.

Các bạn thấy đó chi phí du học Nhật Bản không hẳn quá cao mà phải tùy thuộc vào cách bạn chọn trường và cách bạn chi tiêu. Vì vậy bạn có thể tham khảo và cân nhắc về vấn đề đi du học Nhật Bản trong thời gian tới nhé.
 
×
Quay lại
Top