Điều gì khiến bạn phù hợp với công việc?

Tuổi Trẻ 24

Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2014
Bài viết
345
Không chỉ bạn có hợp với công việc mà còn công việc đó có hợp với bạn hay không. Việc tìm những công việc phù hợp với các kỹ năng và giá trị của bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và nỗi buồn khi đi xin việc.


Khi chọn đúng công việc cho mình, bạn có thể bắt đầu bằng việc nhìn lại chính mình – điểm mạnh và điều bạn cần – và sau đó là tìm những công việc phù hợp với kỹ năng và giá trị của bạn, hoặc là bạn cũng có thể nhìn vào những công việc khiến bạn hứng thú và xem thử bạn có những kỷ năng cần thiếc cho công việc đó hay không. Hãy hỏi chính mình:


tim-viec-10-2.jpg.aspx


· Nhiệm vụ chính của công việc là gì?

· Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm là gì?

· Tôi có hầu hết kỹ năng này không? – hãy thành thực

· Tôi có thể thuyết phục nhà tuyển dụng là tôi có những kỹ năng ấy hay không

Đưa ra những chứng cứ chứng minh rằng bạn phù hợp

Cách tốt nhất để chứng minh bất cứ gì là đưa ra chứng cứ - những lúc như thế này là lúc bạn thể hiện được những kỹ năng chính mà nhà tuyển dung đang tìm kiếm. Và nhớ rằng kỹ năng là những chuyển đổi từ bất cứ phần nào của cuộc sống và có thể dùng để cho thấy rằng bạn có những tiềm năng mà họ đang tìm. Nhưng cũng đừng hành hạ bản thân bạn. Nếu bạn không có dấu hiệu nào thì có lẽ bạn đang chọn sai nghề nghiệp.

Kinh nghiệm làm việc

Dĩ nhiên bằng chứng tốt nhất sẽ là những kinh nghiệm liên quan đến công việc hay lĩnh vực đó. Điều này không có nghĩa là bạn phải thực tập một thời gian dài ở những đơn vị tuyển dụng hàng đầu. Có rất nhiều cơ hội lấy kinh nghiệm ở ngoài kia. Câu thành ngữ “tất cả trải nghiệm chính là kinh nghiệm tốt” chưa bao giờ thích hợp hơn khi xin việc làm.

Việc làm bán thời gian lúc đi học sẽ cho bạn nhiều kỹ năng (làm việc nhóm,giao tiếp,quản lý thời gian,…) cũng như cho thấy rằng bạn có kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn biết lĩnh vực mà bạn muốn làm việc thì sau đó hãy tìm những kinh nghiêm của các loại tổ chức này mà bạn thấy thích thú. Điều này giúp bạn quyết định liệu công việc có phù hợp hay không.

Gạt bỏ thứ cổ hủ

Sẽ có những lúc mọi thứ không đi theo kế hoạch. Bạn có thể có những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhưng đôi khi công việc bạn mong muốn lại vô vọng. Trong những trường hợp như thế, bạn nên bỏ cái cũ và nộp lại bài mang tính thực tế. Nó mang đến tính thực tế như thế nào? Giả sử bạn không thể đối mặt với chuyện làm việc khác với nguyện vọng của bạn, thì bạn có thể làm những việc tương tự nhưng dễ bắt đầu hơn không? Những ví dụ cổ điển là làm kinh doanh như một nền tảng cho nghề marketing hoặc là công việc ở nhà sách cho bạn kinh nghiệm tốt về nghề xuất bản.

Theo: https://kynang.tuoitre24.vn/ky-nang...u-gi-khien-ban-tuong-thich-voi-cong-viec.html
 
×
Top