Điều đặc biệt vào những ngày thi Đại Học

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bạn có tin là có những điều đặc biệt bạn chỉ nhận ra vào mùa thi không? Cùng thử điểm qua xem có đúng không nhé!

Khả năng chưa từng khám phá

Bạn có tin rằng tiềm ẩn trong mỗi con người đều có một khả năng đặc biệt? Đó có thể là khả năng hát hay, khả năng chơi âm nhạc hay khả năng viết văn, khả năng tư duy cao hoặc khả năng tập trung… Và có thể những khả năng ấy chỉ thật sự được khám phá ra khi con người ta chịu sức ép.

Dù bạn là học sinh giỏi nhiều năm liền hay chỉ là một học sinh trung bình thì những kì thi ít nhiều cũng sẽ đem lại áp lực cho bạn. Nhất là đối với kỳ thi Đại học, Cao đẳng quan trọng của đời học sinh, là thời điểm đánh dấu bước ngoặt của 12 năm đèn sách, là hy vọng của chính bạn và sự kỳ vọng của những người thân trong gia đình.

Nhưng vì sao vẫn có nhiều thí sinh sau khi thi xong vẫn mỉm cười dù bạn ấy chỉ là một học sinh trung bình? Đó là khi bạn phát huy được khả năng trước giờ bạn không biết hoặc nó quá quen thuộc, một phần nhờ vào sự bình tĩnh và tính quyết đoán đấy các bạn ạ. Nếu vào phòng thi với trạng thái mất bình tĩnh và không tự tin vào bản thân thì dù bạn có nắm vững kiến thức và thuộc bài đến đâu, cũng sẽ có thời điểm vì bị áp lực mà không vận dụng được những gì đã có.

Chính vì thế, hãy bình tĩnh và quyết đoán trong những ngày thi để không giới hạn bất cứ khả năng nào mà bạn đang có.

dieu-dac-biet-vao-nhung-ngay-thi-dai-hoc.JPG

Không phải thầy khó là thầy không thương học trò

Thời học sinh, vẫn có những người thầy, người cô khiến học trò không ưa. Chẳng hạn như thầy dạy môn toán sẽ cho bạn 0 điểm nếu bạn lên bảng chữa bài mà sai hết, bạn sẽ hình thành ý thức ghét thầy ấy, dù họ làm theo nguyên tắc đúng. Hoặc vài lần đi trễ, bạn thường bị cô giáo bắt gặp và phạt ghi bản kiểm điểm, bạn sẽ không thích thế và không muốn gặp hay nói chuyện với cô giáo ấy nữa.

Nhưng khi kỳ thi đến, bạn sẽ nhận ra không phải thầy khó là thầy không thương học trò. Sẽ có những buổi ôn thi kiến thức cũ dành cho mọi người và nhất là những bạn có khả năng học tập hơi yếu, sẽ được thầy kèm cặp giữ hơn. Hay dù bị nhắc nhở đã đi học trễ, nhưng bạn vẫn được vào lớp học bình thường mà nhỉ? Bạn vẫn còn không ưa những thầy, cô như vậy ư?

Vậy hãy đợi đến lúc vào phòng thi và bắt đầu đọc đề thi, bạn sẽ thầm cảm ơn “ai đó” đã chỉ cho bạn phần kiến thức hổng từ lâu. Hay sẽ thở phào nhẹ nhõm vì cái phần mà cô bắt làm đi làm lại cả chục lần, chính là phần đang nằm trong đề thi. Khó mà không khó phải không nào?

Sự quan tâm, lo lắng của cha mẹ

Đây có lẽ là điều mà chúng ta thấy được rõ nhất! Mấy ngày thi gần đây, cứ xem các bậc cha, mẹ đứng ngoài cổng trường để chờ con thi xong, bạn sẽ hiểu không có sự quan tâm nào lớn lao hơn thế. Có thể bạn ngồi trong phòng thi và nhỏ từng giọt mồ hôi vì đề khó, nhưng có những người trong lòng đang như lửa đốt, đứng ngồi không yên – chính là cha, mẹ của bạn.

dieu-dac-biet-vao-nhung-ngay-thi-dai-hoc.jpg

Đã bao nhiêu lần bạn thầm trách cha, mẹ vì mải làm việc mà không quan tâm đến bạn? Đã bao nhiêu lần bạn nói dối cha, mẹ để đi chơi những ngày cuối năm cùng bạn bè để rồi khiến họ lo lắng khi bạn về muộn? Có lẽ bạn không quan tâm đến điều ấy, vì bận chạy nước rút vào những ngày thi quan trọng. Nhưng chỉ cần vài phút lặng ngẫm hay ra sớm khỏi phòng thi và ngắm nhìn từ xa… bạn sẽ nhận ra điều đặc biệt bấy lâu nay mình lỡ bỏ quên.

Những ngày thi quan trọng không còn nhiều, đừng gục ngã dù kết quả trước đó ra sao, hãy cố gắng cho những ngày tiếp theo các bạn nhé!
Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top