Điểm các thực phẩm giúp đào thải độc tố trong cơ thể

dakazino

Ngày mai của những ngày mai
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/4/2013
Bài viết
1.689
Một số thực phẩm tự nhiên có tác dụng tốt trong việc làm sạch chất nhờn trong đường ruột, thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Atisô

1-1.jpg

Atisô chứa chất chống oxy hóa là acid caffeoylquinic, có khả năng kích thích dòng chảy của mật được sử dụng để điều trị chứng rối loạn gan. Nhờ khả năng điều hòa dòng chảy cơ thể dễ dàng tiêu hóa chất béo, và làm sạch các chất có khả năng gây viêm cho cơ thể.

Quả bơ

2-2.jpg

Bơ là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Không những thế nó còn có rất nhiều tác dụng lợi ích tốt đối với sức khỏecon người. Theo ước tính thì trong mỗi một quả bơ thì có chứa tới 81 microgram lutein, có thể ngăn ngừa những bệnh về mắt như đục nhân mắt, thâm quầng mắt.

Bơ còn cung cấp các axit đơn không no rất tốt cho tim mạch, glutathione có trong trái bơ giúp ngăn chặn sự hấp thu các chất béo trong ruột – nguyên nhân dẫn đến oxy hóa. Ngoài ra, trái bơ cũng giúp làm sạch độc tố tích tụ tại gan, tăng cường chức năng gan.

Củ cải đường

3-2.jpg

Là loại thực phẩm có màu đỏ, chứa rất nhiều sắt, magie, acid folic, vitamin A, vitamin C và cacbonhydrat… Các nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh được rằng củ cải có hàm lượng chất protein thô, đường hòa tan, chất béo, chất xơ, vitamin C, rất phong phú.

Ngoài ra, củ cải đường còn chứa betalains – một loại sắc tố có đặc tính chống viêm và tiêu diệt nấm cực mạnh. Betalains tham gia thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào đặc biệt là bộ phận gan.

Các loại rau thuộc họ cải

4.jpg

Rau họ cải bao gồm: súp lơ, bắp cải, cải xoăn… được biết đến với tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Trong một số nghiên cứu dịch tễ học, hấp thụ hàm lượng cao các loại rau họ cải có thể giảm nguy cơ ung thư kết tràng, phổi, bàng quang, vú, tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác. Đặc biệt là trong trường hợp ung thư kết tràng và ung thư phổi, các loại rau họ cải được chứng minh là có tác dụng phòng chống ung thư mạnh mẽ.

Các tác dụng chống ung thư tiềm năng của rau họ cải là do các glucosinolate có trong loại rau này. Glucosinolate trong cơ thể có thể dễ dàng chuyển đổi thành isothiocyanate - một loại chất phytochemical có khả năng chống ung thư.

Trà xanh

5.jpg

Trà xanh từ lâu đã được biết đên với tác dụng chống oxy hóa cực tốt, thành phần catechin có trong trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt virut cúm, chống hôi miệng.

Chất cafein có tác dụng chống buồn ngủ, giảm mệt mỏi và lợi tiểu. Vitamin C làm tăng sức đề kháng, chống cúm. Vitamin nhóm B trợ giúp cho quá trình trao đổi cacbon hydrat. Flavonoid có tác dụng giảm huyết áp, tăng độ bền vững thành mạch. Polysaccarides làm giảm đường máu, flouride chống sâu răng, vitamin E tác dụng chống ôxy hóa và hạn chế lão hóa.

Hành tây

6.jpg

Hành tây và tỏi đều chứa nhiều chất flavonoid – một hợp chất có tác dụng giúp kích thích việc sản xuất các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể kháng khuẩn và nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch.

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây không chứa chất béo, có khả năng làm giảm sức cản ngoại vi, đối kháng với tác dụng làm tăng huyết áp, duy trì sự ổn định của quá trình bài tiết muối trong cơ thể. Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến xuất huyết não.



 
hj...e nó đã dùng qua tất..:KSV@11:.Cho em vài thông tin về cây atiso đi ad?:KSV@13:lúc nhỏ mẹ có cho dùng mà từ khi xa nhà đến giờ k có cơ hội nữa ă...cũng lâu lắm rồi ad ạ
 
không ăn được bơ :(( tiếc quá :((
hj...e nó đã dùng qua tất..:KSV@11:.Cho em vài thông tin về cây atiso đi ad?:KSV@13:lúc nhỏ mẹ có cho dùng mà từ khi xa nhà đến giờ k có cơ hội nữa ă...cũng lâu lắm rồi ad ạ
google đi bạn, người anh cả đáng tin cậy :v
 
Dùng thì em đã dùng qua tất nhưng hay dùng thì có atiso. Thêm bơ nữa ;))
Em ko thích mấy cây họ cải và hành tây chút nào nên rất ít khi ăn :D
 
1-1.jpg

cái này là atiso? =_=!!!
cái này chỗ chị gọi là cây chua =))
ăn chua chua, ngày trc vẫn hay nấu canh chua bằng cái này ;))
còn atiso chỗ chị là chỉ cái bông này cơ :))

nhung-tac-hai-cuc-ki-nguy-hiem-cua-viec-uong-tra-atiso-sai-cach1.jpg
 
Atisô là trái gì em cũng chưa thấy,chưa nếm(vì chưa thấy) ,chưa thử(vì chưa nếm) ^^ ,nhưng công nhận hình dạng nó đẹp ghê >o<
@tui_map hoa atisô đó thấy quen quen mà cũng lạ lạ nữa ^o^ nói chung là chưa biết qua ^^ =))
 
@LaCoir Ô_Ô bong atiso á? cũng hk đắt
người ta hay dùng để làm trà, cao atiso hay dùng trong nấu ăn,
rất mát và có lợi cho sk a~
 
lâm đồng a~ (atiso ở đà lạt rất nhiều =)))
 
×
Quay lại
Top Bottom