Dịch vụ làm chứng nhận ISO 14001:2015 cho các doanh nghiệp

spscert

Thành viên
Tham gia
9/6/2022
Bài viết
0

Trên thế giới hiện nay có nhiều tiêu chuẩn khác nhau liên quan tới lĩnh vực quản lý chất lượng. Một trong những bộ tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất là ISO 9001 của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Bài viết dưới đây SPS CERT sẽ cung cấp thông tin cơ bản giúp các Tổ chức, Doanh nghiệp hiểu được Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?


ISO 14001:2015 LÀ GÌ?

ISO 14001:2015 là phiên bản mới nhất hiện nay của bộ tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý môi trường. ISO 14001:2015 được ban hành thay thế cho phiên bản trước đó là ISO 14001:2004.

TỔ CHỨC NÀO THUỘC PHẠM VI CỦA BỘ TIÊU CHUẨN ISO 14001:2015?

Tất cả các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực, với mọi quy mô đều cần chứng nhận ISO 14001 để chứng minh việc xây dựng được Hệ thống quản lý môi trường đạt chuẩn quốc tế.

Để đạt được chứng chỉ ISO 14001 thì doanh nghiệp cần làm gì ?

  • Doanh nghiệp phải thực hiện xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001: Yêu cầu cơ bản nhất của ISO 14001 là tổ chức phải thõa mãn các tiêu chí về môi trường. Ngoài các tiêu chí này thì doanh nghiệp phải thõa mãn tiêu chí của pháp luật. Do đó để đạt được chứng nhận ISO 14001 thì doanh nghiệp phải xây dựng và áp dụng hệ thống này. Việc xây dựng, áp dụng ISO 14001 gồm có nhiều quy trình, biểu mẫu. Do đó chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên doanh nghiệp không cần lo ngại vì VIETNAM CERT sẽ trực tiếp hướng dẫn thực hiện toàn bộ quá trình này.
  • Đại diện lãnh đạo phải quyết tâm thực hiện: Để xây dựng được ISO 14001 cần có sự tham gia của tất cả mọi người trong tổ chức. Khi bắt đầu thực hiện ban ISO sẽ được thành lập. Ban ISO gồm các trưởng bộ phận hoặc người có am hiểu bối cảnh của tổ chức. Khi áp dụng ISO thì mọi người trong tổ chức phải thay đổi thói quen làm việc. Từ nhân viên tới ban ISO mọi quy trình của ISO 14001 phải thực hiện liên tục. Ngoài nhân viên thì ISO 14001 có những điều khoản dành cho ban lãnh đạo. Do đó lãnh đạo tổ chức phải thực sự quyết tâm mới hoàn thành được ISO 14001
  • Doanh nghiệp phải bỏ chi phí, thời gian: Để xây dựng và chứng nhận ISO 14001 cần có chi phí. Chi phí tổ chức phải trả cho đơn vị tư vấn, cho tổ chức chứng nhận. Ngoài ra doanh nghiệp phải bỏ thời gian để xây dựng và áp dụng. Việc này có thể phần nào ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức. Do đó khi bắt đầu thực hiện thì doanh nghiệp phải xác định trước điều này. Để giải quyết cho doanh nghiệp VIETNAM CERT thường bố trí thời gian hợp lý, đồng thời hỗ trợ tối đa khi thực hiện tư vấn chứng nhận.

Mục đích của chứng nhận ISO 14001

  • Sự cam kết về trách nhiệm của ban lãnh đạo về vấn đề bảo vệ môi trường.
  • Sự gắn kết giữa môi trường và đường lối chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Tập trung vào những sáng kiến để chủ động trong vấn đề bảo vệ môi trường.
  • Giao tiếp hiệu quả nhờ những chiến lược truyền thông.

TRƯỜNG HỢP NÀO BỊ THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN

Giấy chứng nhận của bạn sẽ bị thu hồi trong một số trường hợp như sau:

• Doanh nghiệp sau khi hết 3 năm chứng nhận không thực hiện việc duy trì tiếp tục hệ thống qản lý môi trường EMS thì sẽ bị thu hồi chứng chỉ.
• Hệ thống quản lý môi trường EMS của doanh nghiệp không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn
• Doanh nghiệp áp dụng và vận hành sai nên hệ thống chạy không hiệu quả
• Thời hạn của giấy chứng nhận hết và không có giá trị sử dụng.

CHI PHÍ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 14001:2015

Các doanh nghiệp khác nhau thì có chi phí cấp giấy chứng nhận cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế mà sẽ không có con số cố định cho mỗi doanh nghiệp để thực hiện.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo chi phí dự kiến phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình tại website chính của công ty. Cam kết mức giá dịch vụ của tổ chức chứng nhận SPS CERT là luôn hợp lý và có nhiều ưu đãi và đảm bảo chất lượng dịch vụ mang đến sẽ khiến bạn hài lòng.

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
- Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
- EmaiL: sales@sps.org.vn
- Hotline: 0969.555.610
- website: https://sps.org.vn/gioi-thieu.html
- Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8
 
×
Quay lại
Top