Địa chỉ làm cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá đẹp uy tín

langmodaninhbinh

Thành viên
Tham gia
8/5/2019
Bài viết
1
Địa chỉ làm cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá đẹp uy tín

Cổng nhà thờ họ bằng đá là một đặc trưng không thể thiếu của lối kiến trúc tâm linh đã xuất hiện từ rất lâu. Từ đường hay còn gọi là nhà thờ họ là nơi thờ cúng tổ tiên của một dòng họ, là nơi linh thiêng đối với mỗi người trong dòng họ.

cong-tu-duong-nha-tho-ho-43.jpg


Kiến trúc cổng tam quan nhà thờ họ

Cổng từ đường nhà thờ họ mang nhiều ý nghĩa khác nhau cả về tâm linh và thẩm mỹ. Trong bài viết dưới đây, Đá mỹ nghệ Hà An sẽ giới thiệu cho quý khách các kiểu kiến trúc cổng đá nhà thờ họ phổ biến ở Việt Nam.

Ý nghĩa cổng đá từ đường nhà thờ họ

Mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá ngoài ý nghĩa làm đẹp, gia tăng thẩm mỹ thì còn là cổng vào, lối dẫn tâm linh của cả dòng họ. Đó là nơi giao thoa giữa âm và dương, kết nối giữa những người đã khuất với người còn tại dương thế. Ngoài ra, cổng từ đường bằng đá còn là tồn tại kết nối hiện tại, quá khứ và tương lai, tạo nên sợi dây kết nối và phúc lành cho thế hệ con cháu mai sau. Tuy vào tài chính của dòng họ mà cổng từ đường được xây với quy mô và lối kiến trúc khác nhau.

Các mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất hiện nay

Nguyên vật liệu tạo nên cổng từ đường nhà thờ họ có thể là gỗ, đá khối hoặc xi măng. Tuy nhiên, để công trình có thể trường tồn lâu dài cũng như tiết kiệm chi phí tu bổ, xây mới thì hầu hết các dòng họ hiện nay đều chọn đá khối, thường là đá xanh để xây dựng cổng nhà thờ họ.

Đá xanh tự nhiên là một loại nguyên liệu bền chắc, cứng rắn, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết… Thêm vào đó là màu sắc tự nhiên tạo nên vẻ đẹp cổ kính, trang trọng cho công trình. Vì vậy mà rất nhiều người chọn đây là nguyên liệu xây dựng các công trình tâm linh, điển hình là các loại cổng đá, cột đá, mộ đá, nhà thờ họ

cong-tu-duong-nha-tho-ho-48.jpg


Cổng nhà thờ họ bằng đá xanh nguyên khối

Địa chỉ làm cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá đẹp uy tín

Doanh nghiệp đá mỹ nghệ Hà An tự hào là Địa chỉ làm cổng nhà thờ họ đẹp uy tín đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Nếu quý khách cần mua, xây dựng, làm cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ:

Liên hệ

Cơ sở đá mỹ nghệ Hà An

Địa chỉ: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0904.255.468

Website: https://maulangmoda.com

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.
 
×
Top