Đi tìm nguyên nhân gây ra bệnh suy tim ở người cao tuổi

Khanhlinh0320

Thành viên
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Tuổi càng cao thì các chức năng của các cơ quan trong cơ thể cũng ngày một suy giảm, đặc biệt là những cơ quan phải làm việc liên tục như: Tim, phổi, thận. sự suy giảm chức năng này không chỉ riêng là nguyên nhân “già hóa”mà còn nhiều nguyên nhân ngoại khác gây nên mà ít nhiều chúng ta vẫn có thể phòng tránh được, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân bệnh suy tim ở người già.


anh2-560x381.jpg


Nguyên nhân của bệnh suy tim ở người già

Nguyên nhân hàng đầu của bệnh suy tim ở người già từ trên 65 tuổi là do bệnh mạch vành. động mạch vành bị xơ vữa, huyết khối làm hẹp, làm tắc dẫn đến giảm máu tươi cơ tim. các bệnh mạch vành gây ra các hiện tượng thiếu máu, làm tim bị tổn thương. các yếu tố của bệnh mạch vành ở người cao tuổi gồm tình trạng xơ vữa mạch, tiền sử hút thuốc lá, nghiện rượu, mắc các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường,...và do lão hóa gây nên.

Do nhồi máu cơ tim, khi một động mạch vành bị hẹp nhưng ứ chệ lại và tắc, các cơ tim sẽ bị tổn thương từ lại và quá trình suy tim diễn ra chậm hơn, khi động mạch vành nuôi tim bị hẹp lại sau đó tắc do huyết khối, nhồi máu cơ tim sẽ xẩy ra và bị tổn thương sẽ phối hợp giữa nhồi máu và cả hoại tử cơ tim.Nếu vùng bị tổn thương quá rộng và sâu, hiện tượng suy tim cấp sẽ xẩy ra.Ngoài ra bệnh van tim cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim ở người già.


Biện pháp điều trị bệnh suy tim ở người cao tuổi

xo-vua-dong-mach-gay-suy-tim-02e6b.jpgPhải kiểm soát huyết áp tốt, điều trị rối loạn mỡ máu, axít uríc máu, theo dõi điều trị các bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim, điều trị sớm các bệnh van tim trước khi tim bị suy giảm hoặc có dấu hiệu suy giảm ở mức độ nhẹ, trị các bệnh phổi mạn tính kèm theo, thường xuyên duy trì chế độ ăn khỏe mạnh như: rau tươi, hoa quả, ăn ít thịt, muối và mỡ, bệnh nhân không nên uống rượu. Ngoài ra chế độ tập luyện thể thao cũng cần phải quan tâm.

Cân bằng cuộc sống là phương pháp tốt nhất để có một cuộc sống khỏe mạnh, do đó mỗi chúng ta hãy nên sống một cách khoa học, phải biết phòng bệnh hợp lý, giải trí, nghỉ ngơi và hòa mình vào thiên nhiên thì mới có cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn, Quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây Benhnguoicaotuoi.net
 
Quay lại
Top