Đi đại tiện ra máu sau khi quan hệ

stevenyi

Thành viên
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Khi đi vệ sinh phát hiện ra chảy máu ở hậu môn hoặc đi cầu ra máu sau khi quan hệ trong thời gian dài thì đó có thể là biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu. Căn bệnh trĩ là một căn bệnh tại hậu môn trực tràng phổ biến bây giờ, trung bình cứ 10 người thì có ít nhất 4 bệnh nhân trĩ.
Vậy đi cầu ra máu sau khi qhtd có ảnh hưởng gì hay không? Hãy cùng những bác sỹ ở Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một tìm hiểu qua bài viết này.
Đọc chủ đề liên quan đến bệnh: kham benh tri het bao nhieu tien.
Cấp độ đi cầu ra máu sau khi quan he tinh duc

tình trạng đi cầu ra máu sau q.hệ là tình huống máu chảy ra khỏi dòng mạch cùng với hậu môn. Có 3 cấp độ mà người nhiễm bệnh cần phải chú ý để xác định bệnh lý, có cách để phòng tránh cùng với điều trị tin cậy.
Đại tiện ra máu cấp độ nhẹ: Máu dính trong phân hoặc dính ở giấy vệ sinh với lượng ít. Người bệnh thường chủ quan khi gặp tình huống này, bởi đa số họ đều bỏ qua mà không gây biết đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh ở hậu môn trực tràng khá nguy hiểm.
Đại tiện ra máu cấp độ trung bình: Máu chảy bằng lượng nhỏ hoặc phun trào thành từng tia như cắt tiết gà.
Đại tiện ra máu cấp độ nặng: Máu tích tụ lại thành từng cục lớn, sậm màu cùng với ra nhiều hơn.
di-cau-ra-mau-sau-khi-quan-he-tinh-duc.jpg

Đi cầu ra máu sau khi qhtd​
Đi cầu ra máu sau quan hệ là căn bệnh gì?

Đại tiện ra máu sau khi quan hệ có thể là triệu chứng của bệnh trĩ. Đây là bệnh được hình thành do sự căng giãn của tĩnh mạch tại hậu môn. Bệnh có thể phát triển bên trong (trĩ nội) hoặc bên ngoài hậu môn (trĩ ngoại).
Khi người bị mắc bệnh phát hiện ra các biểu hiện như chảy máu, sưng đau hậu môn, sa búi trĩ thì đó là bệnh trĩ hoặc các căn bệnh tại hậu môn trực tràng khác. Ở giai đoạn đầu lượng máu chảy ít, chỉ dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn tại trong phân, nếu người nhiễm bệnh cải thiện cường bổ sung nhiều chất xơ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì căn bệnh có thể tự khỏi.
trái ngược thì trải qua một thời gian, lượng máu chảy ra nhiều hơn, có thể từng giọt, từng tia,… gây ra các thương tổn ở hậu môn, nếu không sớm xử lý thì có thể dẫn đến trường hợp viêm nhiễm hay ung thư hậu môn.
Bạn có quan tâm về: điều trị rò hậu môn.
Đi cầu ra máu sau quan he tinh duc có ảnh hưởng thế nào?

Đi cầu ra máu sau khi quan hệ thường được xác định là bệnh trĩ, nếu người bị nhiễm bệnh không sớm trị thì có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Cụ thể:
Giảm chất lượng t.ình d.ục: với các trường hợp bị bệnh nặng có thể gây cảm giác đau đớn, nặng nề, khó chịu ở hậu môn khiến cho người bị mắc bệnh không thoải mái khi có đụng chạm q.hệ. Hơn nữa, tư thế quan hệ cũng bị ức chế do các búi trĩ lòi ra ngoài, làm giảm sự khoái cảm khi quan hệ.
ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày: Đại tiện khó khăn, không dám đại tiện, đi lại gặp nhiều gây khó khăn, đau nhức tại hậu môn. Khi hậu môn bị ẩm ướt sẽ dễ gây ngứa, đau rát, làm cho người bệnh bị mặc cảm, tự ti ngại giao tiếp.
kém máu cùng với suy giảm trí nhớ: tình huống đi cầu ra máu tại hậu môn kéo dài có thể dẫn đến trường hợp kém máu, suy giảm trí nhớ. Người bị bệnh sẽ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí là cơ thể bị suy nhược.
Viêm nhiễm hậu môn: tại hậu môn thường tập trung cực nhiều vi khuẩn có hại do những búi trĩ lòi ra ngoài, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây nên nhiều các căn bệnh khác như viêm ngứa, hoại tử hậu môn,…
Ung thư hậu môn trực tràng: Viêm nhiễm ở hậu môn kéo dài sẽ gây kích thích vùng hậu môn, tạo cơ hội để các tế bào ung thư phát triển cùng với gây ung thư hậu môn.
Khi có dấu hiệu đi cầu ra máu tươi, bệnh nhân nên đến ngay địa chỉ điều trị căn bệnh trĩ tin cậy hoặc những Cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám cùng với trị kịp thời.
Mọi câu hỏi cần trả lời các bạn có thể liên hệ đến phòng khám hậu môn ở bình dương địa chỉ số 303 Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 cùng với 0908 522 700 (add friend zalo) để những bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp các bạn.

Nguồn bài viết: Đi cầu ra máu sau khi quan hệ t.ình d.ục.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top