Đi đại siêu thị việc làm trực tuyến thời hậu COVID-19

nguyen6495

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/7/2018
Bài viết
407
Gần nửa năm đi qua, COVID-19 như một cơn bão bất ngờ ập đến và "càn quét" khắp 213 quốc gia và vùng lãnh thổ tính đến hết tháng 6 năm 2020, để lại nhiều khó khăn cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế và đời sống. Tuy nhiên, tại Việt Nam, những tín hiệu khả quan đã bắt đầu xuất hiện sau khi lệnh giãn cách xã hội từ chính phủ chính thức hết hiệu lệnh và các doanh nghiệp cũng đang bắt đầu khởi động lại nhiều chiến dịch thu hút nhân sự nhằm có được nguồn lực chất lượng giúp cải thiện tình hình kinh doanh sút kém trong hai quý đầu năm do các hoạt động bị đóng băng trong nhiều tháng.

1. "ĐẠI SIÊU THỊ VIỆC LÀM" VỚI NGUỒN CÔNG VIỆC TĂNG CẢ CHẤT LẪN LƯỢNG

Theo các số liệu tổng hợp trong ba tháng gần nhất, các công ty đang dần quay trở lại với những kế hoạch nhân sự bị trì hoãn do ảnh hưởng từ dịch bệnh và liên tục gia tăng các vị trí cần tuyển dụng, nâng số lượng đăng tuyển tại CareerBuilder.vn tăng vọt lên hơn 15.000 vị trí, cao gấp đôi so với trang tuyển dụng có số lượng việc làm lớn kế tiếp trong nhóm các nhà cung cấp dịch vụ việc làm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam (số liệu ghi nhận trên các trang tìm việc vào tháng 7/2020). Đứng trước những khó khăn đã và đang diễn ra trong thị trường lao động, việc nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân viên trong thời gian qua khiến nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp cũng như hoang mang trong việc định hướng sự nghiệp của họ trong tương lai. Vì vậy, người đi làm trở nên e dè khi tìm kiếm một bến đỗ mới do lo ngại cảnh bất ổn sẽ lại có khả năng xảy ra khiến họ trở tay không kịp một lần nữa. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp cho rằng điều này không nên là yếu tố cản trở các ứng viên trên con đường sự nghiệp. Ngược lại, đây chính là giai đoạn vàng để ứng viên có thể cân nhắc thấu đáo hơn và có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp đảm bảo với tính ổn định lâu dài.

Thấu hiểu những thách thức kể trên, CareerBuilder.vn mong muốn giới thiệu ra thị trường mô hình "đại siêu thị việc làm", một kênh phân phối cơ hội nghề nghiệp đến người đi làm với đa dạng loại hình việc làm, có nhiều ngành nghề và lĩnh vực phong phú, các vị trí đăng tuyển đủ cấp bậc đến từ những nhà tuyển dụng uy tín để ứng viên có thể lựa chọn và cân nhắc những việc làm phù hợp và vừa sức với mình nhất. Thay vì phải tự mình tìm kiếm một công việc ở những nguồn cung cấp thiếu xác thực, ứng viên chỉ cần đăng ký thành viên và theo dõi các bản tin việc làm tại "đại siêu thị việc làm" CareerBuilder.vn để nhanh chóng được cập nhật những vị trí theo đúng tiêu chí mong muốn, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào.

CB_Screen.png

2. NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC TỪ MÔ HÌNH "ĐẠI SIÊU THỊ VIỆC LÀM"

Trước thực tế dịch bệnh COVID-19 đã làm thay đổi khá nhiều thông lệ trong cuộc sống, bao gồm cả trong lĩnh vực tuyển dụng, các doanh nghiệp đều đang chú trọng hơn vào việc sử dụng nền tảng trực tuyến và công nghệ cho các hoạt động quảng bá thu hút nhân sự của mình. Nhờ vậy, ứng viên không cần mất công sức và thời gian như trước mà vẫn sẽ có thể dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin nghề nghiệp một cách chủ động từ bất kỳ nơi đâu. Gần giống với việc mua sắm trực tuyến, ứng viên giờ đây chỉ cần ngồi nhà và sử dụng bất cứ thiết bị nào như máy tính xách tay hay điện thoại di động để truy cập vào những trang tuyển dụng uy tín như www.CareerBuilder.vn để thoải mái so sánh và lựa chọn các công việc bám sát với tiêu chí của riêng mình như theo danh tiếng nhà tuyển dụng, theo chức danh, theo kỹ năng hay theo vị trí nơi làm việc. Gần đây, CareerBuilder còn bổ sung cả một loại hình công việc mới là "Work From Home" (tạm dịch: làm việc linh hoạt từ xa) nhằm đáp ứng xu thế hiện tại phù hợp với tâm lý và nhu cầu người tìm việc trong những hoàn cảnh như tình hình dịch bệnh thời gian qua.

CB_Wfh.png

Tính năng Work from home trên CareerBuilder
Ngoài ra, nếu muốn thuận tiện, người dùng có thể cài đặt ứng dụng CareerBuilder.vn Job Search trên cả hai nền tảng di động Android và iOS để dễ dàng lướt xem danh sách việc làm cập nhật mới mỗi ngày cũng như thao tác nhanh chóng hơn trong các hoạt động ứng tuyển hoặc xem bản tin, từ bất cứ nơi đâu.

3. MÔ HÌNH "ĐẠI SIÊU THỊ VIỆC LÀM" GIÚP NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM ỨNG VIÊN

Bên cạnh việc đẩy mạnh số lượng và chất lượng các vị trí đăng tuyển trong thời gian tới theo mô hình đại siêu thị việc làm, bất kỳ người tìm việc nào khi ghé thăm và trải nghiệm tìm kiếm việc làm trên giao diện mới của CareerBuilder.vn đều có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa thông qua bộ công cụ mạnh mẽ dành riêng cho ứng viên nhằm gia tăng khả năng thành công cho quá trình ứng tuyển. Ứng viên có thể tận hưởng toàn bộ tính năng từ các dịch vụ sau mà không phải đăng ký phức tạp hay mất tiền để truy cập hoặc nâng cấp tài khoản.

  • CVHay.vn - Công cụ hỗ trợ ứng viên thiết kế CV đẹp mắt, chuyên nghiệp chỉ trong 3 bước.
  • VietnamSalary.vn - Giúp ứng viên tìm hiểu và so sánh mức lương hiện tại hoặc mức lương mong muốn với mặt bằng chung của thị trường lao động.
  • CareerMap.vn - Mở ra cả thế giới nghề nghiệp với lộ trình riêng biệt ứng với kỹ năng và kinh nghiệm của từng ứng viên.
  • Cẩm nang - Nhận những bản tin cập nhật về thị trường lao động cùng các bài viết hữu ích và chọn lọc xoay quanh đời sống của dân công sở.
  • VieclamIT - Kênh việc làm chuyên biệt cho ngành công nghệ thông tin với nhiều vị trí có mức lương trung bình hấp dẫn $1000.
Ngoài ra, để tăng cường kết nối và tương tác giữa nhà tuyển dụng cùng ứng viên, "đại siêu thị việc làm" CareerBuilder.vn còn chính thức mở thêm ba cổng thông tin việc làm hợp tác cùng các báo điện tử Tuổi Trẻ Online tại https://vieclam.tuoitre.vn/, VietnamNet tại https://vieclam.vietnamnet.vn/ và Thanh Niên Online tại https://vieclam.thanhnien.vn/ với đầy đủ những tính năng tìm việc và ứng tuyển, nhằm tối ưu hoá đường đến "đại siêu thị việc làm" CareerBuilder.vn cho các ứng viên từ bất kỳ nơi đâu.

Nguồn: CareerBuilder Vietnam
 
×
Quay lại
Top