Đề xuất chính sách nhập cư mới, ưu tiên kĩ năng

dichvudinhcu

Thành viên
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Ông Trump cho biết Mỹ sẽ có một hệ thống tính điểm riêng cho các cư dân ở nước khác khi muốn đăng ký trở thành công dân nước này.

CNBC ngày 15-5 dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ lấy câu nói nổi tiếng trong “Alice in Wonderland” mô tả mục đích của kế hoạch này như sau: “Nếu bạn không biết mình đi đâu, thì bạn đi con đường nào cũng vô nghĩa thôi”.

Trình độ học vấn, nghề nghiệp sẽ là điểm ưu tiên đầu tiên để chính quyền Mỹ đánh giá cho những cư dân muốn nhập cư thay vì chỉ xét theo diện bảo lãnh từ gia đình bên Mỹ

donal-trump-phat-bieu-chinh-sach-moi-feature.jpg


Bên cạnh đó, các chứng chỉ nghề và đào tạo cũng sẽ được xem xét ưu tiên.

Ngoài những giấy tờ liên quan đến sức khỏe và lịch sử phạm tội, mỗi cá nhân sẽ được cộng điểm dựa trên nhiều yếu tố khác bao gồm tuổi tác, khả năng sử dụng tiếng Anh…

Đây là giải pháp giúp chọn lọc những cá nhân nhập cư có cơ hội thành công ở Mỹ. Và các quan chức tại Mỹ cũng cho rằng người trẻ thường có khả năng hòa nhập môi trường sống mới nhanh hơn

Nước Mỹ đang cần nhân lực trong đó có lao động phổ thông và lao động chuyên môn. Ngoài ra những nhân tài xuất chúng cũng nằm trong diện xem xét “nhân tài”.

Vậy thì đi Mỹ theo diện nào trong tình thế hiện nay?

Có hai cách lựa chọn cho Quý vị đó là định cư Mỹ theo điện đầu tư EB-5 hay định cư Mỹ diện lao động phổ thông EB-3. Đây là 2 chương trình được chính phủ Mỹ ưu tiên hàng đầu nhằm tăng cơ cấu nhân lực trong ngành công nghiệp và cũng là tăng thêm vốn đầu tư vào những công trình công cộng giúp giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp đang ngày càng tăng tại Mỹ.

Theo các quan chức, kế hoạch này có thể tăng GDP của Mỹ hàng năm lên 0.17% trong 10 năm, cộng thêm 500 tỉ USD vào doanh thu thuế, cũng như giảm chi tiêu cho các chương trình an sinh xã hội khoảng 100 tỉ USD.

Các quan chức lưu ý rằng đây mới chỉ là đề xuất, chưa chắc sẽ trở thành luật.

Để được cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư Mỹ Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư đầu tư Mỹ sẽ là người bạn đáng tin cậy trên con đường định cư Mỹ của Quý khách.

HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
×
Top Bottom