Để chống tệ nạn móc túi và sàm sỡ, xe buýt đã gắn ba camera

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Để theo dõi hành trình và việc đón, trả khách thì ngay nay, mỗi xe buýt được gắn 3 camera, trong đó 2 cái để quan sát bên trong xe và 1 camera gắn phía trước xe.
tong dai panasonic

Đa số các đơn vị vận tải xe buýt đều thống nhất chủ trương lắp đặt camera trên xe buýt theo chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải TP và Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng.
Việc lắp đặt trên các xe hiện thực hiện từ quý III/2015 đến quý IV/2016 đặc biệt với các xe mới thuộc đề án 1.680 xe buýt của TP hoặc đơn vị xe buýt tự đầu tư đều buộc phải lắp đặt camera theo kế hoạch triển khai đã hoàn tất trước đó.
Nguyễn Văn Triệu Chủ nhiệm HTX 19/5 cho biết: "lắp đặt camera trên 51 chiếc xe buýt đang chạy tuyến số 33" (Bến xe An Sương – Suối Tiên – ĐHQG TPHCM) - PV Dân trí cho biết khi trao đổi. Theo kế hoạch đến hết quý IV/2016, HTX 19/5 sẽ tiến hành lắp đặt trên tất cả xe buýt còn lại. Vẫn còn HTX 19/5 có 430 xe buýt đang hoạt động trên 18 tuyến.
"Ngoài việc hỗ trợ kiểm soát số lượng hành khách đi xe buýt, thái độ phục vụ của tài xế, tiếp viên trên xe buýt, gắn camera theo dõi góp phần hạn chế nạn móc túi, quấy rối t.ình d.ục và mất an toàn trên xe buýt từ đó từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ của xe buýt trong HTX" - ông Triệu cho biết.
Trung tâm sẽ đánh giá sơ bộ để rút kinh nghiệm và tiếp tục gắn camera trên các tuyến xe buýt còn lại vì việc gắn camera lần đầu thực hiện trên xe buýt nên Trung tâm sẽ triển khai lắp đặt thử nghiệm trên một số tuyến trong quý III/2015.
Trung tâm sẽ tham mưu cho Sở GTVT TP theo hai hướng: đưa nội dung chi phí thiết bị vào tính toán đơn giá để tính hoặc là kiến nghị UBND TP xem xét hỗ trợ các đơn vị vận tải đã đầu tư lắp đặt đồng bộ trên xe buýt. Bởi kinh phí đầu tư cho thiết bị, lắp đặt khoảng 13 triệu đồng/xe và chi phí thường xuyên cho công tác vận hành hệ thống khoảng 400.000 đồng/xe/tháng là không hề nhỏ.
 
×
Top Bottom