Đặt may đồng phục giáo viên mầm non.

dongphucmamnon

Thành viên
Tham gia
26/1/2021
Bài viết
0

Đồng phục giáo viên mầm non đạt "chuẩn quốc tế" cần bao gồm những yếu tố nào, hãy cùng thế giới đồng phục UniWorld tìm hiểu nhé.​

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao, các hộ gia đình trẻ ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng học tập của con mình. Khoảng thời gian trước 6 tuổi với mỗi đứa trẻ là vô cùng quan trọng, khi chúng học tập và hình thành rất nhiều thói quen. Vì vậy, một môi trường đào tốt cũng thực sự cần thiết. Một trong số những yếu tố để đánh giá sự chuyên nghiệp của trường học là ở những bộ đồng phục giáo viên mầm non.

Đặt may đồng phục giáo viên mầm non mang những tiêu chuẩn rất đặc thù. Bởi đây là những người thường xuyên tiếp xúc với trẻ nhỏ, nhiều hơn cả cha mẹ của các em. Ở độ tuổi này các bé đang hình thành tư duy, bắt đầu quan sát và học hỏi. Chính vì vậy, đồng phục giáo viên mầm non phải phù hợp với môi trường giáo dục.

Thiết kế đơn giản, thoải mái

Ở trường mầm non, chỉ cần cách nhau 1 tuổi, các bé đã có rất nhiều điều khác nhau. Với mỗi độ tuổi cần có một cách chăm sóc và bảo ban riêng. Tuy nhiên, điểm chung là chúng rất nghịch ngợm và hiếu kỳ. Những trẻ ở độ tuổi nhỏ, cần các cô chăm sóc như cha mẹ ở nhà. Chính vì điều đó, những trang phục đơn giản, rộng rãi để dễ dàng di chuyển và chăm sóc các em nên được ưu tiên.

Màu sắc nhẹ nhàng

Tại sao màu sắc đồng phục giáo viên mầm non lại cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng? Bởi màu sắc có ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của trẻ nhỏ. Không phải màu nào cũng phù hợp với môi trường này. Theo một số nghiên cứu về trẻ em, một số màu có tác động tích cực tới trẻ như:

– Màu vàng là một trong số những màu được lựa chọn nhiều nhất cho đồng phục cho môi trường có nhiều trẻ nhỏ. Tươi vui, mới mẻ và tràn đầy năng lượng là những tính từ khi nhắc về màu vàng. Sử dụng màu này trong không gian hàng ngày của trẻ giúp trẻ luôn luôn tích cực, rèn luyện tính kiên trì.

– Màu trắng là màu của sự toàn vẹn, đong đầy. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao màu trắng lại có ý nghĩa độc đáo này không? Khi nhắc tới ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày, đa phần mọi người sẽ lầm tưởng rằng đây là màu sắc thực của nó. Tuy nhiên, ánh sáng trắng lại là sự tích hợp giữa nhiều ánh sáng trong giải màu. Đây là điều đặc biệt mà không phải bất kỳ màu nào cũng có được. Do đó, màu trắng đại diện cho sự đầy đủ, trung hòa.

– Màu xanh dương, đối với trẻ nhỏ, là màu sắc tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng. Xanh da trời mang lại cảm giác nhẹ nhàng, trang nhã, kích thích sự sáng tạo ở trẻ nhỏ.

– Màu xanh lá cây là một màu có ích cho trẻ nhỏ. Nó giúp kích thích thần kinh, phát triển kỹ năng tư duy logic, gia tăng sở thích khám phá của trẻ.

Chất liệu phù hợp

Do tính chất công việc, đồng phục giáo viên mầm non nên được cân nhắc đến độ co dãn 4 chiều. Đặc biệt, những hoạt động vận động cùng trẻ sẽ khiến giáo viên ra nhiều mồ hôi. Một số loại vải ưa chuộng nhất trên thị trường dùng để may đồng phục mầm non là áo Cotton và áo Lacoste. Đặc biệt, trẻ nhỏ thường có làn da khá nhạy cảm, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể gây ra kích ứng hoặc mẩn ngứa. Giáo viên mầm non cần mặc những loại áo vải mịn, vải tự nhiên, tránh những loại vải thô cứng gây tổn hại đến da bé.
 

×
Quay lại
Top