Đào tạo kỹ năng lãnh đạo nhóm - Trung Tâm GEC

duong1231

Banned
Tham gia
14/1/2022
Bài viết
0
Một trong những yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo tài ba và ưu tú đó là kỹ năng lãnh đạo. Vậy kỹ năng lãnh đạo nhóm là gì? Và tại sao cần nâng cao kỹ năng lãnh đạo nhóm? Hãy cùng trung tâm GEC tìm hiểu qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng lãnh đạo nhóm và một số những kỹ năng cần thiết để trở thành một người lãnh đạo thành công.

Kỹ năng lãnh đạo nhóm là gì?
Đó là những kỹ năng không thể thiếu được để trở thành một nhà quản lý, lãnh đạo tài ba. Kỹ năng lãnh đạo nhóm được hiểu đơn giản là khả năng dẫn dắt, khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên làm việc, tạo ảnh hưởng đến cách làm việc và môi trường, thúc đẩy và nâng cao tinh thần làm việc hiệu quả, nhanh chóng đạt mục tiêu. Vì vậy, kỹ năng lãnh đạo nhóm là rất quan trọng.

Tầm nhìn sâu rộng
Người lãnh đạo nhóm cần có khả năng nhìn xa trông rộng. Họ còn là người có khả năng truyền đạt tầm nhìn của mình để các thành viên hiểu và làm theo. Khi đó, tầm nhìn của người lãnh đạo sẽ trở thành tầm nhìn chung của cả nhóm.

[IMG]

Đào tạo kỹ năng quản lý
Muốn trở thành lãnh đạo nhóm giỏi, bạn cần có kỹ năng quản lý thành viên. Hiểu một cách đơn giản, người lãnh đạo phải biết cách làm việc với các thành viên. Đầu tiên, người lãnh đạo cần hiểu rõ phong cách hành vi của mỗi thành viên trong nhóm. Phong cách hành vi khác nhau sẽ yêu cầu phản ứng và hành động khác nhau từ phía người lãnh đạo.

Lắng nghe, thấu hiểu
Người lãnh đạo nhóm cần biết lắng nghe, thấu hiểu mong muốn của các thành viên. Bạn không thể trở thành người lãnh đạo xuất sắc nếu không thể lắng nghe và thấu hiểu người khác. Lắng nghe, thấu hiểu để phân tích, kết luận và đưa ra quyết định cuối cùng cho phù hợp.

Khả năng sáng tạo
Nhóm tồn tại để giải quyết vấn đề và khi vấn đề cần giải quyết đòi hỏi sự sáng tạo thì các thành viên đặc biệt người lãnh đạo phải có khả năng sáng tạo. Khả năng sáng tạo của người lãnh đạo nhóm giúp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và khuyến khích các thành viên khác sáng tạo hơn khi làm việc nhóm.

Giao tiếp tốt
Người lãnh đạo nhóm không thể là người không có khả năng giao tiếp. Giao tiếp tốt sẽ giúp người lãnh đạo tạo được môi trường làm việc vui vẻ và thân thiện. Giao tiếp tốt cũng sẽ giúp kỹ năng tổng thể của người lãnh đạo được nâng lên một tầm cao mới.

[IMG]

Khả năng đàm phán
Sẽ có rất nhiều ý kiến và hành động khác trái chiều khi làm việc nhóm. Vì vậy, kỹ năng đàm phán là cần thiết của người lãnh đạo. Người lãnh đạo nhóm đôi khi phải chấp nhận và thực hiện ngay lập tức nhưng đôi khi cũng phải trì hoãn quyết định vì mục đích chung của cả nhóm. Người lãnh đạo giỏi sẽ tự biết cách đàm phán với các thành viên và tạo điều kiện để nhóm của mình ngày càng phát triển.

Kỹ năng tổ chức
Kỹ năng tổ chức là kỹ năng quan trọng của người lãnh đạo nhóm. Họ là người có khả năng nhìn thấy những việc cần làm và biết lập kế hoạch, phân công công việc và kiểm soát tốt tiến độ công việc.

Trên đây chính là những kỹ năng lãnh đạo nhóm quan trọng nhất. Chắc chắn rằng bạn đã nằm lòng và thấu hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của những kỹ năng này để áp dụng trong quá trình lãnh đạo nhóm, doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả rồi đúng không.
 

×
Quay lại
Top