Đam mỹ là gì? Có những điều gì thú vị về thể loại đam mỹ?

lionwakerly

Thành viên
Tham gia
26/12/2022
Bài viết
0
Đam mỹ là gì? Thể loại truyện tiểu thuyết đam mỹ có gì đặc biệt, thú vị? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết ngay sau đây.

1. Đam mỹ là gì?​

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết tình cảm khai thác tập trung vào các cặp đôi nam - nam. Đam mỹ còn được gọi là Boy’s Love (dùng phổ biến tại Đài Loan) với các nhân vật đồng tính luyến ái nam. Từ này có nguồn gốc từ Trung Quốc và chủ yếu hướng đến đọc giả nữ.Ở Nhật Bản khái niệm đam mỹ là gì không còn quá xa lạ. Theo cách giải thích của đất nước này thì đam mỹ là sự kết hợp giữ từ “đam” có nghĩa là đam mê và từ “mỹ” có nghĩa là đẹp. Đam mỹ nghĩa đen thể hiện là “đam mê cái đẹp”. Bắt nguồn từ tiếng Nhật たんび (Tanbi) mang ý nghĩa duy mỹ, lãng mạn.

Những câu chuyện đam mỹ thường lấy bối cảnh Trung Quốc và có sự hòa trộn giữa nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Hiện nay, nhiều bộ truyện tiểu thuyết đam mỹ được chuyển thể thành công qua phim điện ảnh và được nhiều bạn trẻ đón nhận cuồng nhiệt.

2. Tiểu thuyết đam mỹ hướng đến đối tượng nào?​

Sau khi bạn đã biết đam mỹ là gì tiếp theo hẳn bạn cũng tò mò rằng ai sẽ đọc thể loại này đúng không? Theo khảo sát tại Trung Quốc tiểu thuyết này có đối tượng đọc giả là nữ chiếm đại đa số. Không chỉ ở Trung Quốc đam mỹ còn phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tại Việt Nam những đối tượng thích thể loại đam mỹ thường là các cô gái trẻ, thi thoảng có một ít nam thanh niên. Nếu là nam thì gọi là hủ nam, nếu là nữ thì gọi là hủ nữ.

3. Nhân vật chính của truyện đam mỹ có đặc điểm gì nổi bật?​

Trong các tác phẩm đam mỹ nhân vật chính thường là nam, không có nữ. Tuy nhiên chỉ vài trường hợp hiếm hoi mới thấy sự xuất hiện của nhân vật nữ. Trái ngược với đam mỹ là bách hợp thể loại này khai thác nhân vật chính là nữ - nữ.

Nhân vật trong truyện đam mỹ được chia làm 2 loại. Đó là Thụ (Bottom) và Công (Top), theo nghĩa Trung Quốc, Công có ý nghĩa là cho đi còn Thụ có nghĩa là nhận lại. Nếu đọc đam mỹ lâu năm, chắc chắn bạn phân biệt được đâu là Công, đâu là Thụ.

Một số thể thoại Công - Thụ thường gặp trong tiểu thuyết đam mỹ như:

  • Nhất Công nhất Thụ (1 Công 1 Thụ chung thủy như 1 vợ 1 chồng).
  • Nhất Thụ đa Công (nhiều Công 1 Thụ).
  • Nhất Công đa Thụ (nhiều Thụ 1 Công).
  • Mỹ Công mỹ Thụ (cả Công lẫn Thụ đều xinh đẹp).
  • Mỹ Công sửu Thụ (Công thì xinh đẹp, Thụ thì xấu xí).
  • Nhược Công, nhược Thụ (nhân vật tính tình yếu đuối, dễ bị bắt nạt, lấn át).
  • Cường Công, cường Thụ (nhân vật mạnh mẽ, chiếm thế thượng phong.
  • Ôn nhu Công/Thụ (Tính tình hiền lành).
  • Niên hạ Công (Công ít tuổi hơn Thụ).
  • Đại thúc Thụ (Thụ lớn tuổi hơn).

4. Các thể loại truyện tiểu thuyết đam mỹ​

Tác giả thường phác họa các nhân vật trong truyện đam mỹ rất đẹp trai, đa phần là mỹ nhân táo bạo và cuồng nhiệt. Cốt truyện một tác phẩm đam mỹ được đánh giá rất hay và có khung cảnh kỳ ảo. Với cốt truyện như vậy, tâm lý chị em phụ nữ được thỏa mãn và khiến họ cực kỳ thích thú.

Làn sóng truyện đam mỹ phát triển mạnh mẽ đi kèm với đó là nhiều thể loại đa dạng. Khi tìm hiểu đam mỹ là gì chắc chắn bạn phải biết qua các thể loại đam mỹ dưới đây.

Đam mỹ ngược​

Đam mỹ ngược là thể loại có nội dung buồn, có cái kết không có hậu đối với các nhân vật. Từ “ngược” ở đây mang ý nghĩa “ngược đãi” ý chỉ rằng nhân vật phải chịu đau khổ về thể xác lẫn tinh thần.

Đam mỹ cơ giáp​

Đam mỹ cơ giáp là thể loại tiểu thuyết được viết trong bối cảnh tương lai với công nghệ kỹ thuật hiện đại. Các nhân vật có thể điều khiển robot, người máy để thực hiện các hoạt động sinh hoạt hay chiến đấu bảo vệ đất nước.

Đam mỹ võng du​

Thể loại này dựa trên bối cảnh thế giới trong game online để làm tiền đề tạo nên mối quan hệ ngoài đời thực. Họ sẽ tiếp xúc với nhau qua game online trước tiên sau đó mới gặp ở ngoài để tiến triển mối quan hệ.

Đam mỹ đoản văn​

Đây là thể loại đam mỹ truyện dài có diễn biến nhanh chóng. Một bộ truyện đoản văn thường có khoảng 10 chương mô tả cô đọng tình huống, cao trào nút thắt và kết truyện. Người đọc thường thích thể loại này do sự tò mò để tìm kiếm lời giải đáp được hé lộ từ từ qua từng chương.

Đam mỹ điềm văn​

Đam mỹ điềm văn có tình tiết nhẹ nhàng, đơn giản và không có cao trào. Thông thường chỉ là câu chuyện kể về cuộc sống hằng ngày của couple trong truyện. Họ thức dậy mỗi sáng và thư giãn bên nhau tạo cái nhìn tốt đẹp cho người đọc về cuộc sống bộn bề ngoài thực tế.

Đam mỹ đồng nhân​

Thể loại truyện này tác giả sẽ khai thác dựa trên nhân vật sẵn có trong các bộ tiểu thuyết có sẵn. Theo đó họ sẽ phát triển thêm những đoạn tình cảm mới, khác với cốt truyện hoặc cốt phim. Tên của nhân vật sẽ giữ nguyên nhưng nội dung sẽ thay đổi hoàn toàn.

Đam mỹ xuyên không​

Thể loại đam mỹ này có 1 trong 2 nhân vật xuyên qua thế giới cổ đại hoặc hiện đại. 2 nhân vật không cùng 1 thế giới mà ở 2 thế giới khác nhau và bằng 1 cách nào đó họ xuyên không đến gặp người kia.

Đam mỹ mạt thế​

Đam mỹ mạt thế lấy bối cảnh trong thời gian tận thế. Nghĩa là các nhân vật trong truyện sẽ sống trong thời kỳ thế giới bước vào giai đoạn bị hủy diệt, xuất hiện thiên tai, zombie thậm chí xuất hiện cả người dị năng, người ngoài hành tinh.

5. Các thuật ngữ thường dùng trong truyện đam mỹ là gì?​

Khi bạn đã hiểu đam mỹ là gì rồi bạn cũng nên biết một số thuật ngữ liên quan thường được dùng trong truyện. Người đọc truyện hay dùng các thuật ngữ/từ viết tắt để trao đổi với nhau dễ dàng hơn.

Từ viết tắtÝ nghĩa

Công​

Seme hay Top ở trong Yaoi được gọi là Công theo truyện Trung Quốc. Thuật ngữ này chỉ nhân vật nam có nét nam tính mạnh hơn người còn lại. Thông thường Công được cho là người chủ động trong mối quan hệ tình cảm. Nói cho dễ hiểu Công sẽ đóng vai trò “người chồng” trong mối quan hệ giữa 2 người nam.

Thụ​

Uke hay Bottom ở trong Yaoi được gọi là Thụ theo truyện Trung Quốc. Thuật ngữ này trái ngược với Công bởi nhân vật có tính cách nhẹ nhàng, thùy mị hơn như một người con gái. Họ sẽ đóng vai trò là “người vợ” trong mối quan hệ 2 người nam.

CP​

Viết tắt của từ Couple ý chỉ cặp đôi yêu nhau.

ABO​

Thuật ngữ chỉ bối cảnh tương lai.

A - Alpha​

Nhân vật tổng Công trong bối cảnh ABO là người mạnh mẽ, xuất sắc về thể chất lẫn tinh thân. A dễ bị dẫn dụ bởi O do khi tiếp xúc với O.

B - Beta​

Nhân vật không bị ảnh hưởng bởi chất dẫn dụ trong bối cảnh truyện ABO, sức mạnh thấp hơn A và O.

O - Omega​

Nhân vật tổng Thụ trong bối cảnh truyện ABO. Là nhân vật có sức khỏe yếu nhất, O dễ bị ảnh hưởng bởi chất dẫn dụ của A và có thể tạo ra chất dẫn dụ cho A.

HE​

Viết tắt của Happy Ending nghĩa là cái kết có hậu.

SE​

Viết tắt của Sad Ending nghĩa là cái kết buồn.

OE​

Viết tắt của Open Ending nghĩa là cái kết mở.

BL​

Viết tắt của Boy’s Love nghĩa là truyện đam mỹ, mối quan hệ đồng tính luyến ái nam.

6. Xã hội phản ánh thế nào về đam mỹ?​

Mặc dù hiện nay ngoài xã hội, đam mỹ được xem là một thể loại làm nóng cộng đồng giới trẻ nói chung và các độc giả nói riêng. Thế nhưng dưới góc nhìn của những cơ quan ngôn luận chính thống thì lại là một thể loại tiêu cực.

Đã có lần Báo Nhân Dân trực tiếp lên tiếng về thể loại đam mỹ: “là một trào lưu lãng quên tri thức, ảo tưởng đây tác hại,.. Nó đem đến cho người viết nhiều ảo tưởng và nghĩ rằng mình có thể trở thành một nhà văn thật sự.. đẩy sự mơ tưởng lên tới khung cảnh triển vọng, ẩn chứa nhiều mầm họa lớn đối với sự phát triển tâm lý của giới trẻ..”

Thế nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, tiểu thuyết đam mỹ vẫn là một hiện tượng có tính chất lịch sử và tất yếu trong dòng chảy của xã hội hiện đại. Tiểu thuyết đam mỹ mang đầy đủ những cơ sở thực tế và nghệ thuật để có thể tiếp tục phát triển và tồn tại như một trào lưu văn học.

Do có nhiều nguyên nhân khác nhau mà nó sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều mặc dù số lượng truyện đam mỹ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ với số lượng tìm đọc trên trang mạng Internet ngày càng tăng. Hy vọng rằng, trong một ngày gần nhất, các công tác quản lý cũng như các cơ quan ngôn luận chính thống sẽ giúp cho văn học đam mỹ trở nên lành mạnh hơn trên thị trường.

7. Tiểu thuyết đam mỹ trong xã hội Việt Nam​

Đam mỹ là một thể loại truyện rất hot trong cộng đồng giới trẻ thế giới nói chung và nữ giới tại Việt Nam nói riêng. Dưới góc nhìn của cơ quan ngôn luận chính thống và các nhà quản lý cấp cao đều đánh giá đây là thể loại tiêu cực.

Lý do là vì cho rằng truyện đam mỹ có những tình tiết gây ảnh hưởng mạnh đến tâm lý phát triển của giới trẻ. Nhất là trào lưu về LGBT và những quan niệm lệch lạc về giới tính của người trẻ hiện nay.

Báo Nhân Dân từng lên tiếng cho rằng đam mỹ là một trào lưu ảo tưởng đầy tác hại, lãng quên tri thức. Tại Trung Quốc, thể loại đam mỹ đã bị cắt sóng trong thời gian gần đây và tại Việt Nam thể loại này chưa được chính thức thừa nhận.

Hầu hết fan đam mỹ đều dị tính và họ tìm đến thể loại này để thỏa mãn trí tưởng tượng chứ không để ý nhiều về cộng đồng LGBT ngoài đời thực. Tuy nhiên vẫn có một vài fan có suy nghĩ lệch lạc sau khi đọc truyện xong. Điều này thật tai hại nếu giới trẻ không có kiến thức lẫn cái nhìn đúng đắn về cuộc sống và truyện tiểu thuyết.

Đó là những mối lo ngại mà nhà nước đang quan tâm nếu đam mỹ được công nhận. Do vậy dù thể loại này có nhiều điều thú vị nhưng người đọc vẫn nên lý trí và có chọn lọc khi đọc truyện. Không nên lý tưởng hóa và mê muội bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu gây hậu quả về sau.

8. Những bộ truyện tranh đam mỹ nổi bật nhất 2022​

8. 1. Nam Thần Là Một Cặp​

Tác Giả: Fangzixi.

Hoạ Sĩ: Xinghai.

Thể Loại: Boylove, vườn trường.

Độ dài: 97 chương (đang cập nhật)

Đánh giá: 4/5.

Truyện đam mỹ hay đang nhận được rất nhiều sự đón nhận nhiệt tình từ đông đảo bạn đọc. Nếu như không nói đến Nam thần là một cặp thì quả là một thiếu sót. Truyện thanh xuân vườn trường với cách phát triển tình cảm nhẹ ngành lại mang nhiều phần vô tư chính là thể loại được yêu thích nhất.

La Vân Quyền vốn là một cậu học sinh có thành tích bình thường nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với thể thao. Cậu có khát khao thi đậu vào trường mơ ước và phấn đấu để trở thành huấn luyện viên. Nhưng không ngờ rằng, vào năm cậu thi, ngôi trường kia lại không tuyển sinh.

Đang hoảng loạn không biết phải làm sao thì một cơ hội bất ngờ đến, khi người từ ngôi trường đó tìm đến cậu và hứa hẹn một cơ hội kiếm tiền vô cùng hấp dẫn. Và cũng chính từ đây, cậu gặp lại Ngạo Nhạc - “oan gia” khi xưa.

Ngạo Nhạc cũng đã từng là một ngôi sao nhí vô cùng tài năng và nổi danh, ngoài ra cũng là người cướp đi nụ hôn đầu quý giá của cậu. Liệu rằng câu chuyện sẽ tiếp diễn ra sao? Tất cả sẽ có trong các chương truyện của Nam Thần Là Một Cặp, hãy theo dõi nhé!

8.2. Họa Đồ – Kannymos​

Tác Giả: Kannymos.

Hoạ Sĩ: Kannymos.

Thể loại: Boylove, Huyền Huyễn.

Độ dài: Đang cập nhật

Đánh giá: 4/5.

Đây là tác phẩm hiếm hoi được sáng tác và vẽ bởi những tác giả Việt Nam. Họa Đồ chính là một tác phẩm hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian sắp tới. Mỗi nhân vật đều được tác giả khắc họa vô cùng tinh tế và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, nội dung mới lạ và hấp dẫn cũng chính là điểm thu hút được nhiều độc giả.

Vốn là yêu quái đã tu luyện ngàn năm, Châu Trạch Dương đã trải qua một quãng thời gian phải chứng kiến bao chuyện đắng cay vui buồn của biết bao người, yêu và quái. Thế nhưng dường như những câu chuyện đó không hề liên quan đến hắn và mọi chuyện vẫn sẽ mãi như vậy nếu như hoa bì quỷ Chu Âm không bước chân vào tiệm.

Nếu như Châu Trạch Dương là một người tĩnh lặng với một gương mặt luôn cau có, thậm chí có phần khá cọc tính thì Chu Âm lại khá ngây thơ, ngốc nghếch và hơi nhút nhát. Liệu rằng cuộc găp gỡ này sẽ tạo nên duyên phận như thế nào? Cùng đón đọc Họa Đồ nhé!

8.3. Ma Đạo Tổ Sư – Mặc Hương Đồng Khứu​

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu.

Thể loại: Đam mỹ, Kỳ Ảo, Tiên hiệp

Độ dài: 129 Chương

Đánh giá: 5/5.

Ma đạo Tổ Sư có thể nói là bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất mà không có bất cứ đam mỹ nào không biết.

Ngụy Anh luôn khiến người ta xót thương với tính tình chính nghĩa. Tình cảm chôn dấu cùng sự chờ đợi 16 năm, sự chở che vô điều kiện của Lam Trạm cũng khiến cho người đọc không thể cầm được nước mắt.

Từ thuở thiếu thời họ đã cùng nhau trải qua những khó khăn, tranh quyền đoạt lợi, âm mưu để rồi khi Ngụy Anh quay về một lần nữa họ lại cùng nhau phá âm mưu lớn rồi vạch mặt kẻ thù “chính nhân quân tử” và cùng nhau trở thành cặp đôi đạo lữ có thể “sáo cầm hòa âm” đến cuối cuộc đời.

8.4. Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu​

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu.

Thể loại: Đam mỹ, Kỳ Ảo, Tiên Hiệp

Độ dài: 244 chương + phiên ngoại

Đánh giá: 5/5.

Hoa thành là một quý vương cấp Tuyệt, cái tên khiến cho 3 giới đều khiếp sợ vậy mà lại là một kẻ si tình và thủy chung. Họ không ngại làm bất cứ điều gì vì người mình yêu, là tín đồ trung thành và duy nhất của “huynh ấy”.

Tạ Liên - một vị võ thần một đời không nghĩ cho mình mà chỉ đặt lợi ích và sự an toàn của người khác lên hàng đầu. Ấy vậy mà lại gặp rất nhiều kiếp nạn, phi thăng 03 lần làm trò cười cho chúng thần hay còn bị gọi là Tiên quan đồng nát. Vậy mà lại không biết mình có một tín đồ đã theo dõi từ 800 năm trước.

Có thể nói rằng, Tạ Liên và Hoa Thành là 2 mảnh đời đối lập nhau nhưng từ khi gặp nhau, họ lại hòa hợp đến diệu kỳ.

8.5. Tát Dã – Vu Triết​

Tác giả: Vu Triết.

Thể loại: Hỗ công, Đam mỹ,Vườn trường

Độ dài 145 chương

Đánh giá: 4/5.

Hiện thực luôn tàn khốc và chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với 2 cậu trai 18 tuổi của câu chuyện. Nếu như một người đang sống trong cuộc sống sung túc, nhàn nhã tại thành phố nhận ra mình là con nuôi rồi phải quay về với người cha say xỉn ở khu nông thôn thì người còn lại chính là trụ cột gia đình với những lo lắng về cơm, áo gạo tiền.

Hai cậu trai trẻ mãi vùng vẫy trong cuộc sống khó khăn và chật vật ấy bỗng chợt nhận ra hình bóng của đối phương ở chính mình. Nếu như bạn yêu thích thể loại hỗ công thì đây chắc chắn là tác phẩm không thể bỏ lỡ.

9. Những bộ phim đam mỹ hay nhất mọi thời đại​

9.1. Thượng ẩn​

Điểm IMDb: 8.2/10

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Đinh Vỹ

Diễn viên: Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng…

Thời lượng: 15 tập, 25 phút/tập.

Bộ phim đầu tiên nhà Cool muốn chia sẻ đến bạn đọc chính là Thượng ẩn. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Nhĩ Nha Thượng Ẩn Liễu của Sài Kê Đản. Bộ phim kể về mối tình đồng giới của Bạch Lạc Nhân và Cố Hải. Chuyện tình lãng mạn này bắt đầu từ thời trung học cho tới thời đại học.

Mẹ của Bạch Lạc Nhân đã tái hôn với cha của Cố Hải và muốn anh dọn về ở cùng. Thế nhưng Cố Hải đã từ chối và bỏ nhà ra đi. Trong khi Bạch Lạc Nhân là cậu học trò ngoan, giỏi thì Cố Hải lại là công tử chuyên đi phá rối những học trò ngoan. Trải qua thời gian, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Ngay từ khi mới ra mắt, bộ phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đông đảo của khán giả đặc biệt là giới trẻ. Thượng ẩn sở hữu dàn diễn viên tuyệt vời, nội dung hấp dẫn từ những tập đầu tiên khiến các fan nữ dành lời khen không ngớt.

9.2. Lâu rồi không gặp​

Điểm IMDb: 7.2/10

Thể loại: Hành động, đam mỹ

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Kang Woo

Diễn viên: Tak Woo Suk, Yeon Seung Ho…

Thời lượng: 5 tập, 15 phút/tập.

Khác với những bộ phim tình cảm Hàn Quốc, lâu rồi mới bắt gặp một bộ phim đam mỹ hành động hay đến như vậy. Bộ phim kể về chuyện tình của hai nam chính Wild Dog/Gi Tae và Flying Dagger/Chi Soo.

Họ tình cờ quen nhau qua một diễn đàn trên Internet và cũng hơi bất ngờ gặp nhau nhưng lại rơi vào chuyện tình cảm ngọt ngào. Bởi vì tính chất công việc nên cả hai đã phải che dấu thân phận của mình nhưng không thể ngăn cản được bản thân yêu người kia.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, một trong hai người đã vô tình để lộ bí mật và rơi vào tình huống nguy hiểm khi bị những tên xã hội đen vạch mặt. Liệu chuyện tình của họ có kết cục như thế nào? Hãy đón xem nhé!

9.3. Nơi ánh mắt anh dừng lại​

Điểm IMDb: 7.9/10

Thể loại: Chính kịch, lãng mạn

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Hwang Da-seul

Diễn viên: Jang Eui-soo, Choi Kyu-ri, Han Gi-chan, …

Thời lượng: 8 tập, 11 phút/tập.

Bộ phim này xoay quanh mối tình ngọt ngào của Han Tae Joo và Kang Gook. Kang Gook là vệ sĩ thân tín và cũng là bạn thân của Tae Joo - một thiếu gia thượng lưu sẽ kế thừa tập đoàn nghìn tỷ TB.

Cho đến khi trưởng thành, Kang Gook nhận ra được tình cảm của mình dành cho cậu chủ nhưng vì mặc cảm nên không dám bày tỏ. Nó được đẩy lên cao trào khi Kang Gook được Choi Hye-mi tỏ tình. Tae Joo vô cùng tức giận và thổ lộ tình cảm dành cho cậu bấy lâu nay.

10. Những cặp đôi đam mỹ hot nhất​

10.1. BrightWin​

Bright Vachirawit và Win Metawin là nam chính của bộ phim đam mỹ Thái Lan hot nhất tính đến thời điểm hiện tại là: 2gether The Series. Bộ phim nổi tiếng đến mức ngay sau khi vừa mới kết thúc, fan hâm mộ đã yêu cầu phần 2, và để đáp lại tình cảm của khán giả, nhà sản xuất cũng cho ra mắt phim Still 2gether.

BrightWin là cặp đôi với giá trị nhan sắc rất cao và có phần đối lập nhau. Trong khi Bright mang khí chất của một “bad boi” chính hiệu thì Win lại là một “tiểu bạch thỏ” với nụ cười rạng rỡ, má hồng, môi đỏ kèm theo cặp mắt long lanh.

Tuy vừa mới chỉ hợp tác qua một số bộ phim nhưng với độ nổi tiếng và được yêu thích của cặp đôi này không kém bất cứ cặp đôi lão làng nào khác. Cùng nhau tìm hiểu vì sao họ lại được yêu thích đến như vậy nhé!

10.2. TayNew​

TayNew là một trong những cặp đôi nổi tiếng lão làng nhất tại GNM. hai chàng trai vô cùng cao to, cơ bắp và đẹp trai như nam thần. Đây thực sự là mẫu đam mỹ lý tưởng của các y nữ.

Cặp đôi hợp tác trong bộ phim đầu tiên là Kiss The Series với 2 vai phụ nhưng lại nhận được hiệu ứng khá lớn. Vậy nên nhà sản xuất đã quyết định làm riêng một series phim dành cho cặp đôi với tên gọi là Kiss Me Again và Dark Blue Kiss. Cả 3 phần phim, Tay Tawan đóng vai Kao - anh chàng công tử nhà giàu khó tính, kênh kiệu còn New Thitipoom vào vai Pete - chàng sinh viên học giỏi, tốt bụng và khá ghét Kao.

Ngược lại, ở ngoài đời thực, Tay Tawan là người ấm áp , biết nhường nhịn và rất quan tâm, chăm sóc bạn bè; còn New thì thích bày trò trêu chọc Tay và thường xuyên bắt nạt người anh hơn tuổi này.

10.3. BB Trần - Cỏ Quang Lâm​

Đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn chắc chắn sẽ biết đến nhóm hài BB & BG. Thành viên trong nhóm cũng được quan tâm rất nhiều, đặc biệt là Trần Phan Quốc Bảo với nickname là BB Trần. Bạn trai của BB chính là Quang Lâm.

BB Trần khá thoải mái khi công khai chuyện tình cảm của mình trên facebook. Nói về điều này, BB từng chia sẻ rằng không thấy ngại hay lạ lẫm vì facebook chính là nơi để thể hiện cuộc sống và con người thật của mình.

Mới đây nhất là clip ghi lại cảnh hai chàng trai có những cử chỉ âu yếm, thân mật như một đôi tình nhân được phát tán trên mạng xã hội nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của nhiều người. Có người thì cảm thông, ủng hộ cho cặp đôi nhưng cũng có người “nổi da gà” khi nhìn thấy cảnh tượng 02 anh chàng này thân mật, âu yếm với nhau.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn cũng nắm được thông tin về đam mỹ là gì và các vấn đề liên quan. Hãy tiếp tục theo dõi https://nguoinoitieng247.net/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa bạn nhé!
 
×
Quay lại
Top