Đài phun nước, điều nên chú ý khi lắp đặt

nguyetnhanhi

Thành viên
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thi công đài phun nước trong nhà là mô hình cảnh quan phổ biến hiện nay được dùng để trang trí nội thất. Bên cạnh thiết kế, chủ công trình còn cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Khi lắp đặt mô hình này cần phải tránh nhiều vấn đề khác nhau.

1121.jpg
5 điều cần tránh khi đặt đài phun nước trong nhàHãy cùng khám phá 5 điều cơ bản cần tránh để đài phun nước hợp phong thủy nhé!

Vị trí tránh lắp đặt đài phun nướcVị trí lắp đặt đài phun nước là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Phong thủy được hình thành bởi hai yếu tố là phong – hướng gió và thủy – mạch nước. phong tượng trưng cho khí dương còn thủy diện diện cho khí âm. Khi âm dương hài hòa, ngũ hành cân bằng thì đài phun nước mới phát huy được công dụng. Thi công đài phun nướcVì thế, vị trí lắp đặt đài phun nước trong nhà cần áp dụng nguyên tắc tương sinh – tương khắc. Nguyên tắc này dựa trên vị trí và tuổi mệnh của gia chủ. Theo đó, những vị trí cần phải tránh khi đặt đài phun nước cụ thể như sau:

Vị trí phòng ngủPhòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi. Con người thường sử dụng phòng ngủ vào ban đêm. Đây cũng là lúc khí âm thịnh hơn cả. Trong khi đó, đài phun nước thuộc thủy – đại diện cho khí âm. Xét về phong thủy, đài phun nước lắp đặt trong phòng ngủ sẽ sinh âm khí không tốt cho con người. Thi công đài phun nước

thi%25E1%25BA%25BFt%2Bk%25E1%25BA%25BF%2Bs%25C3%25A2n%2Bv%25C6%25B0%25E1%25BB%259Dn%2B%2B%25281%2529.jpeg
Mặt khác, xét trên yếu tố khoa học thì đài phun nước lại ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ban ngày, âm thanh róc rách vui tai của đài phun nước sẽ giúp thư giãn tinh tế. Thế nhưng, ban đêm không gian tĩnh lặng thì âm thanh này sẽ được phóng đại lên nhiều lần. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ.

Vị trí phòng bếpNếu như vị trí phòng ngủ cần tránh do yếu tố phong thủy thì phòng bếp lại chịu ảnh hưởng từ Ngũ hành. Đài phun nước trong nhà thuộc hành Thủy. Trong khi đó, phòng bếp lại được biết đến như nơi giữ lửa của toàn bộ căn nhà nên thuộc hành Hỏa.Thủy – Hỏa tương khắc nên không phù hợp khi lắp đặt. Bên cạnh đó, hơi nóng của lửa sẽ khiến nước bốc hơi nhanh. Hơi nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị điện trong phòng bếp. Thi công đài phun nước

Vị trí gầm cầu thangTương tự như phòng bếp, gầm cầu thang cũng là nơi mang hành Hỏa theo Ngũ hành. Vì thế nơi đây không thích hợp để bố trí đài phun nước trong nhà. Không chỉ vậy, khu vực gầm cầu thang còn là nơi có sát khí mạnh. Lắp đặt đài phun nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ.Vị trí công trình phụCông trình phụ là nơi sản sinh ra uế vật. Việc lắp đặt đài phun nước tại đây sẽ khiến cho nguồn nước bị ảnh hưởng. Khi đó, nước sẽ sinh a tà khí và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống các thành viên trong gia đình.

Hướng lắp đặt cần tránhBên cạnh vị trí thì hướng đặt cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm của phong thủy. Một đài phun nước tùy theo hướng công trình và mong muốn của gia chủ mà có lựa chọn khác nhau về hướng. Tuy nhiên không phải hướng nào cũng thích hợp để bố trí đài phun nước trong nhà. Thi công đài phun nướcHướng Nam theo Ngũ hành thuộc hành Hỏa. Hỏa tương khắc với yếu tố Thủy của đài phun nước nên không thích hợp. Nếu bố trí đài phun nước theo hướng này, khí của công trình sẽ bị hỗn loạn. May mắn, tiền tài cho đến sức khỏe đều bị ảnh hưởng.Số lượng đài phun nướcChủ công trình muốn lắp đặt bao nhiêu đài phun nước là quyết định của bản thân. Thế nhưng người phương Đông rất coi trọng vấn đề phong thủy. Một đài phun nước có thể sẽ giúp đem đến may mắn, vượng khí cho công trình. Thế nhưng nếu nhiều đài phun nước hơn thì lại chưa chắc.Số lượng đài phun nước trong nhà càng nhiều, đặt càng gần nhau thì luồng khí, mạch nước đều sẽ bị ảnh hưởng. Hiểu một cách đơn giản, đài phun nước nào cũng thu hút khí vào công trình. Thế nhưng số lượng nhiều khiến mạch khí bị hỗn loạn thì đó gây phản tác dụng.

Kiểu dáng nhiều góc nhọnKiểu dáng của đài phun nước cần có sự hài hòa về tổng thể kiến trúc, công trình. Thế nhưng nếu xét trên khía cạnh phong thủy, hình dáng hoặc vật trang trí có góc nhọn đều bất lợi. Khi đó, các góc nhọn sẽ tạo ra sát khí hướng vào căn nhà. Đây là nguyên nhân dù lắp đài phun nước cũng không thấy may mắn.Chủ công trình nên chọn đài phun nước có bể chứa hình tròn, elip, bán nguyệt hoặc hình thoi… Trường hợp gia chủ muốn lắp đặt bể chứa góc cạnh hoặc trang trí bằng vật dụng tương ứng thì phải làm tù các góc nhọn. Như vậy sẽ hạn chế được sát khí sản sinh.

Trang trí rườm ràTrang trí là một trong những bước cần thực hiện để có một đài phun nước trong nhà đẹp, Thế nhưng gia chủ cần trang trí sao cho hòa hợp với không gian. Trang trí quá nhiều, quá rườm rà, quá nhiều vật linh tinh sẽ gây phản tác dụng. Khi đó, tính thẩm mỹ đài phun nước vừa không đạt được lại vừa gây xáo trộn dòng năng lượng.
 
×
Quay lại
Top